Chữa bài Speaking Task 1-2-3
Band score: 8.0 – 8.5
1. Fluency and Coherence
– Bài nói của bạn khá mượt mà với tốc độ ổn định. Bạn sử dụng nhấn nhá và ngừng nghỉ khá tốt giúp người nghe có thể tiếp thu được đầy đủ thông tin, đặc biệt là khi bạn miêu tả quá trình nấu phở rất thu hút và hiệu quả!
– Bạn có thể hát huy sử dụng được các từ nối như “General speaking/Also/Moreover/Furthermore” thay thế cho “and” rõ ràng để phân chia các ý trong bài giúp bài nói mạch lạc.
– Bạn có mở đầu tốt.
– Đối với các câu miêu tả và biểu cảm, bạn có thể ghi điểm khi dùng các từ cảm thán như “Absolutely/Completely/… thay vì chỉ dùng “really”.
2. Grammatical range and accuracy
– Cấu trúc kết hợp đa dạng và linh hoạt giữa compound và complex sentence.
– Bạn có thể luyện tập nâng cao hơn bằng cách sử dụng nhiều cấu trúc khó khác như tag questions, tạo direct/indirect speech, đảo ngữ, biểu cảm…
– Lưu ý:
+ Bạn có thể dùng các cấu trúc như “not only but also” hoặc “either…or…”
+ It was a Vietnamese traditional foods that gainS/has gained worldwide popularity.
3. Lexical resource
– Từ vựng bạn sử dụng rất tốt và sử dụng khá nhiều idioms và phrasal verbs tự nhiên.
– Trong bài thi thực tế, bạn sẽ không có thời gian để liệt kê đầy đủ những ý như khi luyện nên bạn nên cố gắng viết những key words và ideas thay vì cố gắng viết đầy đủ quá thành thiếu thời gian nha <3
4. Pronunciation
– Phát âm của bạn rất tốt và chính xác! <3
– Bạn có phát âm ending sound và linking sound rõ ràng. Chỉ lưu ý từ số nhiều đuôi “s” ở từ “steps”, white rice noodles và âm “d” trong từ “food”
– Bạn có phát âm chính xác và rõ ràng hơn đối với các từ có ending sound. Bạn không cần quá quan trọng việc phải phát âm quá rõ, thành ra không tự nhiên, như âm “d” trong food nên nhớ âm “d” nhẹ, thay vì nhấn quá mạnh vào âm cuối.
– Bạn có gắng sử dụng trọng âm từ và câu nhiều hơn để giúp bài nói tự nhiên hơn nữa.
– Bạn có thể tham khảo phần phát âm và trọng âm tại trang từ điển http://dictionary.cambridge.org/ để phát âm chính xác hơn nha!
The forum ‘Chữa bài Speaking Task 1-2-3’ is closed to new discussions and replies.