Gặp rắc rối với kỹ năng Đọc IELTS – IELTS Reading

I love to read


Phần thi kỹ năng Đọc hầu như là vấn đề nhức đầu đối với tất cả thí sinh tham dự kỳ thi IELTS. Các đoạn văn nhàm chán từ 1500-2000 từ (hoặc tiểu thuyết ngắn!) có thể lấy đi nụ cười trên khuôn mặt bạn. Một điều tiêu cực khác nữa chính là khi bạn không hề quen thuộc với chủ đề đó;

ví dụ như chủ đề về khai thác mỏ và khoáng sản chẳng hạn! Thật ra, Internet có rất nhiều nguồn hỗ trợ bạn về cải thiện kỹ năng Đọc; làm thế nào để ghi điểm từ kỹ năng Đọc IELTS, và nhiều hơn nữa. Nhưng bài viết này sẽ cố gắng thể hiện sự khác biệt và giúp bạn tìm ra cách để đạt được điểm số mong muốn.


Nếu như chủ đề trong kỳ thi Đọc IELTS có vẻ mới và lạ đối với bạn thì khó mà hứng thú được. Bạn không còn cách nào ngoài sự cố gắng; ngược lại, chúng tôi nhận ra rằng nếu như chủ đề quen thuộc với bạn thì bạn có cơ hội tốt hơn để chinh phục mọi câu hỏi.

Phần tệ nhất chính là đáp án sẽ lẫn đâu đó trong đoạn văn. Bạn sẽ phải sử dụng kỹ năng ngoại ngữ của mình để tìm chúng và kèm theo một vài mẹo nữa! Hãy cùng khám phá nhé.


Đọc kỹ

Nếu như có ai đó nói với bạn đáp án thường hay xuất hiện ở đoạn văn cuối cùng thì chắc chắn bạn đang bị đẩy xuống vực sâu! Chúng ta sẽ không bao giờ chắc chắn về vị trí của đáp án, và các câu hỏi sẽ rất khó. Điều nên làm là đọc cả đoạn văn kỹ với suy nghĩ là bạn có thể bắt gặp đáp án bất cứ nơi nào.


Đọc bên ngoài

Các bài đọc IELTS học thuật thường không mấy thú vị! Các chủ đề thường dành cho khẩu vị của người phương tây. Bạn có thể bắt đầu làm quen các luận án hoặc tài liệu về chủ đề môi trường, lịch sử thế giới, sự giao tiếp, phúc lợi, hỗ trợ xã hội, khoa học và công nghệ, v.v.. Việc này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng.


Đừng bị mắc bẫy

Những người ra đề thường đã tính toán rất kỹ lưỡng ! Đừng bị mắc bẫy bởi những “trích dẫn”, “từ khóa” và “ý chính”. Nói cách khác, nếu bạn bắt gặp một câu hỏi đề cập đến các “trích dẫn”, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn đáp án trong câu. Câu hỏi có thể có hàm ý ngược lại để gài bẫy bạn. Hãy đọc các câu văn cẩn thận.

 


Trau dồi từ vựng

Hãy cố gắng học các từ vựng học thuật, các từ vựng từ luận án hoặc các tài liệu học thuật, các bài báo. Hầu hết văn phong sử dụng cho các đoạn văn học thuật này đều trang trọng. Nếu bạn không không hiểu một câu nào đó có thể bạn bỏ lỡ đáp án đúng nằm trong đó.

 

Đây là các mẹo để cải thiện điểm Đọc IELTS cho bạn. Đối với những thí sinh tham dự kỳ thi IELTS tổng quát có thể chú ý đến các chủ đề như thông báo, quảng cáo, tài liệu văn phòng, sổ tay, báo lá cải, .v.v… Tập trung trong khi đọc và cẩn thận lựa chọn đáp án. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để chinh phục điểm số IELTS như ý muốn.


Người dịch: Đức

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: ieltstutorials.online

Related Articles

IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.