Giá trị của MỘT phút trong kì thi IELTS – Tự học IELTS

Thời gian đóng vai trò cực kì quan trọng trong kì thi IELTS. Mỗi phút đều đáng giá như nhau không cần biết bạn đang làm phần nào, vì vậy bạn phải có kế hoạch sử dụng từng phút một. Do đó cũng đừng dành quá một phút cho bài học này. Bạn nên đặt một chiếc đồng hồ bấm giờ ở bên cạnh mỗi khi tự học IELTS để bạn có thể theo dõi sát sao nhất tiến độ thời gian của mình.


photo-1515542706656-8e6ef17a1521


Bài thi nói

Trong phần 2 của bài thi nói, bạn chỉ có một phút để ghi chép ý tưởng. Vì vậy chỉ nên ghi từ khóa, đừng ghi nguyên câu trong tờ ghi chú. Điều này sẽ giúp bạn nhớ được những ý mình sắp sửa nói một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bài thi đọc

Chỉ nên dành một phút cho mỗi câu hỏi. Nếu bạn cần nhiều thời gian hơn thế thì hãy để lại câu đó vì tất cả câu hỏi đều có điểm số bằng nhau.

Bài thi viết

Khi bạn mở tờ câu hỏi ra và nhìn thấy đề bài thì đừng nên gấp gáp. Hãy dành ra một phút để phân tích câu hỏi và nhận diện loại bài viết trong IELTS xem đó là dạng trực quan hay viết thư.

Bài thi nghe

Một phút! Ồ không! Bạn chỉ có nửa phút ở giữa các phần thôi. Hãy dành thời gian để kiểm tra lại câu trả lời và quan trọng hơn là đọc trước câu hỏi. Bạn cũng cần một phút để đọc xong bài học này. Và hãy nhớ rằng đó là tất cả thời gian bạn có cho những phần quan trọng trong kì thi IELTS.


Người dịch: Thủy Ngân

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: ieltsjuice

Related Articles