IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Học IELTS ở đâu? – Tự học IELTS

Bắt đầu việc học IELTS, câu hỏi bạn băn khoăn nhất luôn là: Nên tự học IELTS hay đi luyện ở trung tâm? Nếu đi luyện tại trung tâm thì ở đâu bây giờ? Chưa vội bàn chuyện chất lượng, thì với mật độ trung tâm IELTS trên địa bàn thành phố đã đủ khiến bạn…muốn khóc. Cần lắm một cái bản đồ địa chỉ uy tín để học IELTS hay thậm chí một cái cẩm nang chọn địa điểm học.


stock-photo-163042733


Thực ra đã có vô số bài viết về kinh nghiệm/review chỉ bạn lựa chọn trung tâm nào cho khỏi tiền mất tật mang. Bài viết này không có tham vọng làm điều đó nữa. Mặc dù vậy, ý kiến của người ngoài chỉ mang giá trị tham khảo mà thôi, 100 người thì 100 đánh giá khác nhau nhân với hàng trăm cái trung tâm như thế nữa…Bạn nên thở dài đi là vừa.

Mục đích để bài viết này tồn tại, đó là hướng bạn đi tìm câu trả lời ở bên trong chính mình! Nghe lạ lẫm và kì cục quá phải không? Nhưng, đúng thế đấy, phần lớn câu trả lời cho các câu hỏi đều bắt nguồn từ chính ta, mà nhất là về việc học. Bởi  vì:


Học IELTS như giảm cân!

Đâu ai làm thay bạn được. Giống như việc gầy đi hay béo lên, là phụ thuộc vào việc bạn ăn uống luyện tập điều độ như thế nào, tự kiểm soát bản thân ra sao. Thì vì việc học IELTS tốt lên hay không, là do bạn có chăm chỉ, bạn CÓ CHỊU học hay không. Thầy cô đâu thể kề bên 24/7 để ra rả nhắc nhở bạn phải làm bài đi, đúng không? Đương nhiên thầy cô có thể dạy bạn phương pháp (mà, thực ra bạn có thể tìm thấy đầy rẫy trên mạng, bởi vì trong thời đại như này, đâu còn bí quyết nào là bí mật nữa), nhưng bạn cần phải xác định rõ ràng, việc học phần lớn đều là tự thân.

Vì thế, hãy cân nhắc khi bạn vác cặp đi học thì bạn muốn nhận được gì: áp lực cho bạn chịu học, phương pháp cao siêu nào đó, hay là một cảm giác yên tâm vì “nhìn đi, tao cũng đi học như chúng bạn”? Cân nhắc cẩn thận! Để bạn biết bạn bỏ tiền ra thì xứng đáng với điều gì.


Điều bạn thực sự cần là?

Phương pháp học!

Trước khi học bất cứ thứ gì, bạn cần tìm ra cách-học. Mỗi giáo viên sẽ có những phương pháp dạy khác nhau. Chưa kể đến mỗi người lại tiếp thu vấn đề, bài học theo cách khác nhau nữa. Nên để tránh sai lầm khi tìm đến thầy cô hay một trung tâm nào đó, bạn nên hiểu rõ mình có thể học tốt với cách nào.

Việc hiểu cách mình học và cách học IELTS đơn giản thôi. Hãy đặt một vài câu hỏi và quan sát chính mình. Ví dụ như: khả năng học thuộc hay học theo lối tư duy tốt hơn, vững từ vựng hay ngữ pháp, học vào buổi nào trong ngày là hiệu quả…Thầy cô thì có kinh nghiệm. Nhưng bạn thì có sự quan sát, lắng nghe và thấu hiểu “cơ chế” học của chính mình nhất.

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit(Sưu tầm)

October 13, 2017
IELTS Planet - Học IELTS online 2019