IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

IELTS Listening – Sai một li, đi một dặm.

Bài Listening là một phần thi khốc liệt, bởi vì bạn chỉ có cơ hội nghe một lần. Đúng thế, nên chỉ cần sai một li bạn sẽ đi luôn bài thi này.

Vậy nên, bạn học rất kĩ, ôn rất chăm chỉ, mỗi ngày đều nghe, đều làm test thật nhiều. Nhưng rồi bài thi của chúng ta sẽ đổ sông đổ bể nếu bạn vẫn còn sai vài lỗi lặt vặt như là không biết từ cần điền có “s” hay không “s”.

Nhận ra rồi chứ, những lỗi bé tí tẹo thường cuỗm điểm của bạn đi mất. Sau đây, là những lỗi như thế, check xem bạn có bao giờ để ý chúng chưa nhé.

 

pencil draws a straight line on brown paper and pencil rubber eraser removing stripe. Business Breaking concept. Education. Art. Office supplies.
.

 

  1. Viết câu trả lời vào trong đề trước, đợi cuối giờ mới ghi lại vào giấy thi: Là một lời cảnh báo cho các bạn sắp thi, hoặc đi thi mà chưa vừa ý. Bạn không việc gì phải vừa ghi vào đề lại chuyển sang giấy thi ghi lại, bạn có 10 phút để làm việc đó cơ mà. Vì thế, thay vào việc sốt sắng ghi cho đủ câu trả lời, thì hãy xem trước các phần bạn sắp phải nghe,
  2. Bao nhiêu lần bạn chủ quan không đọc đề, để rồi khi người ta yêu cầu viết chỉ một thì bạn đã lỡ ghi hai từ mất rồi. Bạn nên nhận một điểm “xấu hổ” khi mắc phải lỗi kiểu như thế này đấy! 
  3. Viết thiếu “S” ở danh từ số nhiều cũng là một vấn đề nghiêm trọng. Vì bạn vẫn sẽ không được tính điểm dù từ bạn chỉ điểm đó có đúng hay là sai. Đây cũng chính là điển hình cho việc sai một li đi một dặm. Vậy nên không còn cách nào khác, là hãy nghe và chú ý thật kĩ. 
  4. Chữ viết hoa: Lại một lỗi nữa mà ít ai để ý. Đó là viết hoa chữ cái khi trong bài đọc tên một địa danh hay tên người. Nếu bạn không viết hoa, bạn mất điểm chắc rồi!
  5. Lạc lối trong “map”: khi bạn không biết mình bắt đầu ở đâu, thì đồng nghĩa với việc bạn không biết sẽ đi đâu đến đâu trong dạng bài “map”. Do đó, đừng lơ là bỏ qua điểm bắt đầu trong dạng bài này, và chăm chú nghe từ những phút đầu tiên.
  6. Để trống câu trả lời: và tin rằng mình có thể quay lại sau, nhớ lại sau và điền lại sau ư? Đó là một niềm tin ngây thơ mà sẽ không bao giờ xảy ra. Bạn có thể đoán ngay lập tức dựa vào những gì bạn “nghe loáng thoáng” được, phải là ngay-lập-tức nhé! Vì đã qua đi rồi, là bạn sẽ thậm chí không còn nhớ để quay lại mà đoán nữa đâu.

 

Luyện nghe không cứ là nghe nhiều, mà còn là sự cẩn thận, tập trung và chú ý. Do đó, mỗi lần làm test bạn nên nghe đi nghe lại nhiều lần (để thuộc luôn thì càng tốt) và ghi chú kĩ những lỗi sai của mình ở đâu. Như thế mới có thể tiến bộ được.

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


*Bài viết tham khảo tại trang https://ieltsacademicresource.wordpress.com

July 3, 2017
IELTS Planet - Học IELTS online 2019