IELTS Reading: Phần 3: Chủ đề “đọc”

Dưới đây là một số câu hỏi từ Cambridge IELTS 11. Mỗi câu trả lời đều chứa ba câu và tuân theo phương pháp gợi ý trong bài học này.

Có phải bất cứ lúc nào, tốc độ đọc nhanh cũng là một kỹ năng hữu ích?

Cá nhân tôi, khi đọc một điều thú vị, tôi không thích đọc quá nhanh vì tôi cảm thấy rằng tôi không hấp thụ đủ thông tin. Tuy nhiên, có thể sẽ hữu ích nếu đọc lướt qua những thứ bạn không thực sự muốn đọc chúng, hoặc khi bạn chỉ cần tìm một thông tin cụ thể. Ví dụ, tôi đọc ở tốc độ nhanh khi tôi đang kiểm tra hóa đơn gia đình hoặc thư từ ngân hàng.

Có công việc nào mà mọi người cần đọc nhiều không? Họ là ai?

Vâng, các nhà nghiên cứu rõ ràng cần phải đọc rất nhiều, và tôi giả sử rằng các chính trị gia, nhà báo và các chuyên gia khác để biết về các vấn đề hiện tại, cũng cần đọc rất nhiều. Tôi nghĩ hầu hết nhân viên phải đọc hàng trăm email mỗi tuần. Trong công việc trước đây của mình, tôi đã phải kiểm tra email nhân viên nội bộ ít nhất hai lần một ngày.

Bạn có nghĩ rằng đọc tiểu thuyết thú vị hơn so với đọc sách thực tế? Tại sao?

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Theo quan điểm của bản thân, tôi thấy cả hai loại sách đều thú vị như nhau. Một cuốn tiểu thuyết hay có thể đưa bạn đến một thế giới khác nơi những nhân vật trong cuốn sách trở nên gần như thực. Mặt khác, sách thực tế có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết hấp dẫn vào bất cứ điều gì từ tâm lý học đến lịch sử cổ đại.

Related Articles