IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

IELTS Writing – Tháo gỡ những bối rối cho người mới bắt đầu.

 1. Không viết quá ít:

Đối với Task 1, bạn phải viết khoảng 150 từ, còn Task 2 khoảng 250 từ. Đảm bảo bạn không viết ít hơn số từ được quy định – nếu không bài viết của bạn sẽ “mặc nhiên”  bị trừ điểm.

Trong quá trình luyện tập, tính toán thử xem 1 dòng bạn viết bao nhiêu từ và nhẩm thử cả bài viết gồm bao nhiêu từ để kịp thời điều chỉnh. Vì lúc thi, chắc chắn bạn sẽ không có thời gian để ngồi đếm lại xem bài viết của mình bao nhiêu từ rồi!

 1. Không viết quá nhiều:

Tips này lắm rắc rối nhỉ! Tuy nhiên, điều quan trọng là các bạn phải viết vừa đủ – không quá nhiều, cũng không quá ít để ban giám khảo nhận thấy bài viết của bạn thật sự chất lượng.

Ông bà ta có câu “Nói dài nói dai nói dại”, đôi khi cũng đúng! Vì trong tình huống bạn cố gắng viết nhiều sẽ khiến tâm lí cực kì “rối ren” vì vừa không đủ thời gian, vừa khiến bài viết của bạn có nguy cơ hoang mang! Hơn thế nữa, cho dù có viết nhiều hơn thì giám khảo cũng không quyết định “raise” điểm thêm cho bạn.

Nói về “Writing”: viết dài hay ngắn còn phụ thuộc vào khả năng của từng người. Không phủ nhận rằng một số người ở trình độ cao, có khả năng viết tốt, do đó họ sẽ dành ít thời gian để kiểm tra ngữ pháp, và nhiều thời gian hơn cho bài viết của mình.

Tuy nhiên, viết VỪA ĐỦ và dành thời gian kiểm tra lỗi từ vựng + ngữ pháp là lời khuyên thiết thực nhất dành cho bạn lúc thi “writing”.

 1. Lên kế hoạch và kiểm tra câu trả lời:

Không nên quá tranh thủ bằng cách Hội đồng thi vừa tính thời gian thi writing thì bạn sẽ viết và viết đến khi hết thời gian thì thôi.

Nên chắc chắn rằng bạn hiểu câu hỏi, ghi ra tất tần tật các ý kiến nhen nhóm trong đầu và lên khung sườn rồi mới bắt đầu viết.

Cuối cùng, bạn nên chừa một khoảng thời gian vừa đủ để kiểm tra ngữ pháp + lỗi từ vựng.

 1. Dành nhiều thời gian hơn cho Task 2:

Thời lượng phù hợp nhất để phân bổ thời gian cho 2 bài viết phần Writing là 20 – 40.

Bạn viết Task1 hay Task 2 trước thì “It doesn’t matter” – miễn là bạn vẫn đảm bảo thời lượng được phân bổ hợp lí.

 

glenn-carstens-peters-190592

 

 1. Viết rõ ràng:

Không có tiêu chí chấm điểm chữ viết, tuy nhiên, viết rõ ràng sẽ giúp giám khảo có thiện cảm hơn đối với bài viết của bạn.

 1. Cấu trúc bài viết rõ ràng:

Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này bằng cách trình bày các đoạn văn rõ ràng – với các lập luận/ ý kiến khác nhau được thể hiện trong từng đoạn văn.

 1. Không bê nguyên si câu hỏi xuống bài viết:

Bạn có thể dùng lại ý câu hỏi trong phần mở bài, tuy nhiên cách tốt nhất là “Paraphrase” bằng từ ngữ và cách hiểu của mình chứ không chép lại nguyên đề bài nhé.

 1. Dùng đa dạng cấu trúc câu:

Để có thể ăn điểm phần này, bạn phải chứng tỏ cho giám khảo thấy: bài viết của bạn đang sử dụng đa dạng các kiểu câu – từ câu đơn đơn giản đến các câu phức tạp hơn.

 1. Đọc câu hỏi cẩn thận:

Đây là một trong những phần quan trọng nhất của tips writing. Khi viết bất kì một bài luận nào cũng vậy, một trong những lỗi phổ biến nhất là bạn không trả lời câu hỏi – hay đưa ra quan điểm khẳng định trả lời câu hỏi. Vì thế đọc đề cẩn thận và đảm bảo bạn hiểu đề yêu cầu bạn làm gì.

Chắc chắn là: điểm của bạn sẽ không được như ý nếu bạn viết lạc đề.

 1. Đọc kĩ tất cả hướng dẫn:

Với tất cả các dạng bài viết IELTS thì đảm bảo bạn đã đọc hướng dẫn kĩ càng rồi. Vì điều này sẽ giúp bạn không đi “lạc hướng” kể cả trong quá trình “planning” lẫn “writing”

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


  Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn tham khảo: http://www.ieltsbuddy.com/

July 11, 2017
IELTS Planet - Học IELTS online 2019