Khởi đầu thông minh, chinh phục bài luận – IELTS Writing

8c98a6baa19782162402498684ab7dc12e28e94b


Bạn vượt qua bài thi IELTs một cách tự tin rằng bạn hoàn thành xuất săc bài luận của mình. Bạn hứng thú với chủ đề và có rất nhiều thứ để nói về nó, nhưng rồi bạn nhận lại kết quả chỉ ở thang điểm 5 cho phần thi viết của mình. Điều gì đã xảy ra khi bạn thật sự đã mong đợi điểm thấp nhất của mình là 7 điểm.

Tin tốt là bạn có ít việc phải làm hơn về kỹ năng viết của mình và cần để tâm nhiều hơn trong việc diễn giải đề bài.

Chúng tôi có thể giúp bạn điều này. Tất cả những gì phải làm là một vài phút để chắc chắn rằng bạn hiểu những gì yêu cầu bạn phải làm trước khi bạn bắt đầu ngụp lặn trong bài viết của mình.

Dưới đây là 3 bước đơn giản để giúp bạn tập trung toàn bộ những cố gắng của mình đúng hướng.


       1. Nhận diện chủ đề

Một cách đơn giản để làm điều này là gạch chân những chủ thể chính. Ví dụ, bạn hãy nhìn qua cách mà chủ đề được nhận diện trong những bài viết dưới đây:

 1. Some think that the best way to stop people from smoking is to increase the cost of cigarettes. Do you agree or disagree?
 2. Computers are being used more and more in education. Do the advantages of this trend outweigh the disadvantages?
 3. Some people believe testing drugs and cosmetics on animals is cruel. Others think that this testing is important and necessary for improving and saving people’s lives. Discuss both these views and give your own opinion.
 4. In modern society, more and more older adults are living in homes for the elderly instead of being cared for by younger family members in their homes. Why do you think this is happening? Do you believe that this is the best way for modern families to care for their older relatives?

Một khi bạn dành thời gian để làm rõ chủ đề, bạn sẽ dễ dàng bám theo nó trong suốt bài làm của mình.


       2. Lưu ý những câu hỏi xung quanh chủ đề

NÓ không chỉ quan trọng trong việc bạn biết chủ đề là gì mà nó còn quan trọng để hiểu bạn được mong đợi để chú tâm về điều gfi tring chủ đề.

Tìm kiểm những câu hỏi trực tiếp hoặc những câu mệnh đề chuyển đổi thành dạng câu hỏi sẽ giúp bạn làm rõ điều gì bạn cần bàn luận. Cách làm này sẽ giúp bảo đảm ràng bạn bao quát được hết những yêu cầu trong bài làm của mình..

Đôi khi, nhng câu hi s rõ ràng, vì d như câu dưới đây:

In modern society, more and more older adults are living in homes for the elderly instead of being cared for by younger family members in their homes. Why do you think this is happening? What do you think is the best way for modern families to care for their older relatives?

Và câu hỏi sẽ là:

 1. Why are more older adults living in homes for the elderly?
 2. Is this the best way for modern families to care for older adults or is there a better way?

Câu hi dng Agree and disagree thì d để chuyn đổi hơn:

Some think that the best way to stop people from smoking is to increase the cost of cigarettes. Do you agree or disagree?

Câu hỏi:

 1. Is increasing the cost of cigarettes the best way to stop people from smoking or is there a better way?

Discuss both views là mt trong nhng dng đơn gin để chuyn thành câu hỏi:

Some people believe testing drugs and cosmetics on animals is cruel. Others think that this testing is important and necessary for improving and saving people’s lives. Discuss both these views and give your own opinion.

 1. Why might some people believe that testing drugs and cosmetics on animals is cruel?
 2. Why might some people believe that testing drugs and cosmetics on animals is important and necessary for improving and saving people’s lives?
 3. What is my opinion on this matter?

Phn Do advantages outweigh disadvantages” là những câu hỏi về ý kiến với một chút ẩn ý. Chúng ta hãy nhìn vào ví dụ dưới đây.

Computers are being used more and more in education. Do the advantages of this trend outweigh the disadvantages?

To give a comprehensive answer, you would need to address all three of these questions:

What are some advantages of computers being used in education?

What are some disadvantages?

Tôi có nghĩ rằng lợi ích sẽ nhiều hơn những bất lợi hay không?

Nếu bạn cho rằng lợi ích sẽ nhiều hơn thiệt hại, bạn nên thể hiện ý kiến của mình khi bạn thảo luận về những mặt có lợi của nó một cách chi tiết hơn. Tuy nhiên, trong bài làm của bạn, bạn vẫn nên mở rộng mối quan tâm hoặc những mặt bất lợi nếu bạn muốn thang điểm 7 hoặc cao hơn.


       3. Trả lời tất cả các phần trong bài làm

Một khi bạn đã thấy câu hỏi trong bài làm, bạn cần phải nhận diện nó như “một phần” bài làm để chú tâm vào.

Nếu bạn trả lời mỗi câu hỏi trong bài luận của mình ở một mức độ sâu nào đó, bạn có thể đạt được điểm số cao hơn. Lưu ý rằng nấu bạn thất bại trong việc trả lời thân chí một phần, bạn đang tự hạ thấp điểm số của mình một cách đáng kể.

Tôi hy vọng rằng bạn có thể thấy nó thì dễ dàng và cần thiết để dùng những phút đầu tiên của mình để hiểu đề bài IELTs và những gì bạn được yêu cầu để viết về.

Nếu bạn làm theo lời khuyên này, tôi tin rằng bạn có thể rời khỏi bài kiểm tra của mình một cách tự tin hơn rằng bạn sẽ có được điểm số mà bạn cần. Chúc bạn may mắn!


Người dịch: Lan Phương

  Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: ieltscanadatest.com

Related Articles

IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.