IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Kỹ năng Nghe IELTS: Mẹo để thành công – IELTS Listening

black-and-white-earbuds-earphones-6251


Đây phần đầu tiên trong 4 phần tập trung vào 4 kỹ năng của bài thi IELTS.

       Tại sao lại thi IELTS?

Kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng anh quốc tế IELTS đánh giá khả năng sử dụng ngoại ngữ của thí sinh mong muốn học tập hoặc làm việc nơi mà tiếng Anh được sử dụng như là ngôn ngữ giao tiếp. Nó sử dụng thang điểm 9 để xác định khả năng sử dụng ngoại ngữ, từ người bắt đầu (band điểm 1) cho đến trình độ cao nhất (band điểm 9).

Các sinh viên mong muốn học tập ở mọi trường quốc tế phải có điểm tổng thể là 6.5 (điểm 7 kỹ năng Nói) trong kỳ thi IELTS học thuật để đáp ứng tiêu chuẩn thẻ xanh của Mĩ. (có một vài kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh khác cũng giúp bạn sở hữu thẻ xanh, nhưng chúng không phổ biến và ít được lựa chọn hơn.)

Sở hữu thẻ xanh là bước cần thiết để xin thị thực visa EB-3 và vì vậy bạn cần phải hoàn thành tốt kỳ thi IELTS.


       Tổng quan về kỳ thi kỹ năng Nghe

Kỳ thi Nghe IELTS kéo dài 30 phút, với 10 phút thêm cho phần viết đáp án. Bài thi nghe sẽ bao gồm 4 đoạn ghi âm được miêu tả phía dưới:

 

 • Phần đầu tiên: là đoạn hội thoại giữa hai người trong ngữ cảnh hàng ngày (vd: cuộc trò chuyện với đại lý nhà trọ).

 

 • Phần hai: là đoạn độc thoại trong ngữ cảnh sử dụng hàng ngày (vd: chủ đề về gia đình địa phương).
 • Phần ba: Là đoạn hội thoại lên đến 4 người trong ngữ cảnh giáp dục hoặc training (vd: một giảng viên đại học và sinh viên đang thảo luận về bài tập).
 • Phần bốn: Là phần độc thoại về một chủ đề học thuật (vd bài giảng ở trường đại học).

       Mẹo dành cho phần thi Nghe IELTS

Mọi người đều biết có công mài sắt có ngày nên kim nhưng nếu bạn luyện tập một cách tập trung hơn bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để thể hiện. Đây là các mẹo hữu ích giúp bạn đạt điểm tối đa trong kì thi Nghe IELTS:

 • Đọc câu hỏi trước khi nghe. Đọc câu hỏi trước sẽ giúp bạn biết sẽ nghe gì. Tập trung vào các câu hỏi.
 • Hãy thông báo với giám thị nếu bạn không thể nghe rõ đoạn ghi âm.
 • Đừng đợi đến cuối cùng để viết. Rất khó có thể nhớ tất cả, đặc biệt dưới áp lực và giới hạn thời gian.
 • Ghi chú ngắn gọn. Bạn có 10 phút để điền các đáp án. Hãy tập cách ghi chú đơn giản dễ phân biệt và tiếp tục nhanh chóng. Ghi chú nên dễ dàng khi bạn điền đáp án.
 • Hãy kiên nhẫn khi trả lời. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ khi bạn đang bị giới hạn thời gian, nhưng nhiều thí sinh chọn đáp án sai bởi vì họ không nghe toàn bộ!
 • Đừng bỏ trống. Đối với những người mới bắt đầu, sự suy đoán của bạn có thể chính xác và bạn cũng không bị phạt gì khi trả lời sai. Nhưng khi bạn bỏ trống đáp án chúng có thể gây nhầm lẫn sau này. Bạn sẽ không muốn viết đáp án đúng vào nhầm ô trống.
 • Luyện tập với tên số đếm. Ở section 1, bạn có thể sẽ phải bắt gặp tên cụ thể hoặc số đếm. Vì vậy việc đánh vần từ là khá khó. Rất nhiều thí sinh đã gặp khó khăn với các chữ cái nhất định. đặc biệt là chữ ‘J’, ‘A’, hoặc ‘I’. Bạn có thể nhận biết những chữ cái này bằng cách nghĩ ra các từ liên quan khi bạn thấy chữ cái.

Người dịch: Đức

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


  Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn:passportusa.com

September 2, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019