Kỹ năng quản lý thời gian để hoàn thành bài thi IELTS đúng giờ P1 – Tự học IELTS

Times up


IELTS là một bài thi được thực hiện một cách chặt chẽ trong khoảng thời gian 2 tiếng 40 phút, Với lý do này, kỹ năng quản lý thời gian là quan trọng nhất. Nếu bạn đã thi IELTS trước đó hoặc bạn bè bạn đã thi trước đây, bạn phải có ý tưởng làm thế nào để sử dụng thời gian quý báu để đạt band điểm tốt trong bài thi IELTS.

Với việc thiếu những kỹ năng quản lý thời gian, các thí sinh thường nói những câu như sau:

  • Tôi không thể kịp chuyển đáp án bài đọc
  • Miêu tả biểu đồ cột tốn nhiều thời gian
  • Tôi chỉ còn 10 phút khó khăn để giải quyết bài đọc cuối cùng
  • Đọc các câu hỏi trong 1 phút trong bài thi nghe là bất khả thi
  • Tôi cảm thấy thiểu thời gian khi nghĩ các ý để giải thích trong bài luận

Những câu trên thương phổ biến khi thí sinh không kiểm soát thời gian hợp lý.


Trong bài thi, bạn có thể thấy thời gian được chiếu trên màn hình lớn. Đó là nơi mà bạn liên tục nhìn khi đang cố làm bài thi.

Nên, hãy để chúng tôi xem cách bạn kiểm soát thời gian 2 tiếng 40 phút của bạn hiệu quả như thế nào để hoàn thành tất cả các câu hỏi đúng giờ và làm tốt tất cả phần thi.


Kiểm soát thời gian trong bài thi Nghe

Bạn sẽ được cho 1 phút để đọc các câu hỏi, ví dụ, 4 hoặc 5 câu hỏi đầu tiên trong section 1 hoặc 10 câu hỏi trong section 4.

Thời gian 1 phút này bạn phải sử dụng để đọc bộ câu hỏi chỉ định, để chắc chắn. Nhưng nếu bạn vẫn có vài giây còn lại, bạn có thể để mắt đến những câu hỏi khác. Để làm điều này, bạn cần vô cùng tập trung và đọc câu hỏi nhanh chóng. Trong khi bạn đọc, bạn cũng nên gạch chân những từ khóa mà bạn có thể thất khi đang nghe.

Nếu bạn cố hiểu cặn kẽ từng câu hỏi, đó là điều không thể trong 1 phút. Vì vậy, chỉ lướt nhanh qua câu hỏi bằng việc chỉ nhìn tổng quát câu hỏi.

Thời gian mà bạn chuyển câu trả lời câu hỏi bài nghe từ tờ câu hỏi trong 10 phút được cho, bạn nên làm thật nhanh nhưng cùng lúc hãy viết thật cẩn thận để tránh lỗi chính tả.


Kiểm soát thời gian trong bài thi Đọc

Hãy để tôi nói về những cạm bẫy mà có thể ảnh hưởng cách mà bạn kiểm soát thời gian để trả lời các câu hỏi.

Nếu bạn đọc các đoạn văn cẩn thận, việc tìm câu trả lời sẽ khó và bạn sẽ tốn nhiều thời gian trong khi tìm câu trả lời cũng như trong khi đọc đi đọc lại các đoạn văn.

Nếu bạn mắc kẹt ở một câu hỏi nào đó và cố gắng giải quyết nó, bạn sẽ tốn thời gian cho các câu hỏi khác và sau đó bạn có thể làm vội vã các câu hỏi khác, dẫn đến các câu trả lời sai.

Nếu bạn đọc chậm, mà không có phương pháp tập trung hoặc bạn không chú ý hiểu vài thứ quan trọng từ các đoạn văn, bạn sẽ không thể làm các âu hỏi chính xác và trong thời gian cho phép.

Nếu bạn dành nhiều thời gian hơn cho 1 section, bạn sẽ còn ít thời gian hơn để đọc những đoạn văn khác và để giải quyết các câu hỏi chưa làm.

….To be continues


Người dịch: Anh Minh

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: IELTS Ninja

 

Related Articles

IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.