IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Làm bố mẹ là điều tuyệt vời nhưng không hề dễ dàng! – IP Share

mom-holding-baby-in-the-air


Tôi rất thích việc trở thành một bà mẹ nhưng sẽ là nói dối nếu tôi nói nó thật dễ dàng.

Làm bố mẹ thật khó! Chắc chắn bạn có thể đọc tất cả các quyến sách dành cho bố mẹ, hỏi bác sĩ y khoa của con bạn một triệu câu hỏi, thăm dò lời khuyên từ những bà mẹ kỳ cựu trong nhóm bạn chơi; nhưng hãy đối mặt với điều này, mỗi đứa trẻ đều khác nhau. Điều mà bố mẹ, bác sĩ y khoa hay tác giả có thể đảm bảo, có thể không hiệu quả với đứa trẻ của bạn. Điều này có thể gây ra rất nhiều sự thất vọng và lo lắng. Không có một kích cỡ nào vừa với tất cả chỉ dẫn về việc nuôi dạy trẻ con. Nếu có, tất cả phụ huynh có thể sẽ nuôi dạy hoàn hảo những thiên thần nhỏ cách ăn, cư xử, lịch sử, vị tha, biết quan tâm. Và chúng ta đều sẽ ít căng thẳng rất nhiều! Nhưng thực tế là, làm cha mẹ không hề dễ dàng và dễ chịu chút nào.


Nếu bạn không thật mạnh mẽ trước khi có con, tôi có thể thề rằng việc làm cha mẹ sẽ khiến bạn trở thành một chiến binh! Trông một đứa bé đang khóc trong khi đang cố làm bữa trưa cho bé con, đứa mà đang kéo chân bạn hỏi khi bạn đã nói bữa trưa sắp bắt cần kiên nhẫn. Làm sạch chất thải mà bị vấn bẩn khắp nơi vì con bạn đã quyết định rằng kiểm tra tã lót của nó có bền không sẽ rất vui. Bế đứa trẻ đang ngủ của bạn, giá đỡ trẻ và túi đựng tã lót chịu sức nặng vật lý. Hãy nhìn đây Các Chiến Binh! Bạn thậm chí có thể không nhận ra rằng bạn đã trở thành một chiến binh, nhưng bạn đã trở thành rồi đấy.

Làm cha mẹ khó hơn rất nhiều so với tôi đã nghĩ. Có những ngày tôi ước nó không bao giờ kết thúc và những ngày mà tôi ước kết thúc thậm chí trước khi nó bắt đầu. Chúng ta đều biết những ngày đó. Những ngày khi trẻ nôn, hoặc chảy nước mũi hoặc vài đứa trẻ khác ra trên áo bạn và bạn không nhân ra đến người thanh toán ở quầy tốt bụng ở cửa hàng tạp hóa chỉ ra. Những ngày khi các con của bạn nổi cơn giận ngay giữa thư viện. Những ngày khi đứa con ở tuổi vị thành niên của bạn gào ầm lên, “Con ghét bố mẹ” và đóng sầm cửa lại trước mặt bạn. Những ngày đó sẽ qua thôi, chúng chỉ kiểm tra chúng ta và đẩy ta tới giới hạn. Nhưng dù bằng cách này hay cách khác, thậm chí vào những ngày đó, chúng ta thấy vài sự an ủi khi trở thành cha mẹ. Bởi vì đến cuối ngày, chúng ta không thể phủ nhận tình yêu vô điều kiện mà chúng ta đều dành cho con của chúng ta và chúng ta biết sâu trong đó rằng những thứ sẽ không luôn luôn như thế. Tuy nhiên, việc nhận ra thường không tới cho đến khi lũ trẻ đã ngủ, bạn cầm một ly rượu trong tây và bạn đang nghĩ về việc mình đã nâng giọng bao nhiêu lần trong ngày hôm đó. Điều này có thể nhiều hơn một.


Nên Tại sao không ai nói với bạn rằng làm cha mẹ khó như thế nào? Bạn luôn luôn nghe về việc nuôi trẻ con vui như thế nào, việc đó đáng giá bao nhiêu, nhưng không ai từng nói việc đó khó khăn đến thế nào. Họ có thể kể với bạn rằng bạn sẽ không ngủ nhiều hoặc bạn sẽ không có nhiều thời gian cho bản thân nhưng không ai thực sự nói về sự thật tồi tệ và xấu xí của việc làm cha mẹ. Đừng nói tôi nhầm, tôi yêu việc trở thành một bà mẹ và tối sẽ không đánh đổi bất cứ thứ gì cho nó nhưng nó không hề vui. Làm cha mẹ như trở thành những nhà giữ kỷ luật. Thức suốt đêm với con bạn đứa mà đang mọc răng và sau đó đang tràn đầy năng lượng với đứa con mới biết đi mà không ngủ thì thật chẳng vui vẻ gì. Chúng ta hãy thẳng thắn với nhau, đúng làm cha mẹ thật tuyệt vời NHƯNG nó cũng thật khó khăn. Làm cha mẹ là một trong những thứ khó nhất tôi từng trải qua.

Không gì mà tôi có thể được chuẩn bị đầy đủ cho những thử thách làm mẹ. Tuy nhiên, mặc dù những lần khó khăn (và rất nhiều lúc khó khăn khi có hai đứa nhỏ), tôi thực sự không thể đánh đỏ nó. Thậm chí vào những ngày khó khăn nhất bởi vì đó là cách chúng ta trưởng thành và trở thành cha mẹ. Mấy đứa con gái của tôi là thế giới của tôi và tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi là Mẹ. Niềm hạnh phúc mà tràn ngập trong tim tôi hàng ngày là vô bờ. Nhưng tôi sẽ là nói dối nếu tôi nói làm cha mẹ là dễ bởi vì nó chắc chắn không phải! Nên gửi tới tất cả cha mẹ ở đây, hãy biết rằng bạn không cô đơn. Chúng ta có những tốt lành và chúng ta có những ngày thật khó khăn. Hãy nhớ những ngày tuyệt vời để bạn có thứ gì đó để giúp bạn qua khỏi những ngày tồi tệ.


Người dịch: Anh Minh

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: Herviewfromhome.com

January 19, 2019
IELTS Planet - Học IELTS online 2019