IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng Nghe và Đọc trong IELTS (P2) – IELTS Listening

debby-hudson-602286-unsplash


Nơi để tìm các nguồn học tốt nhất


Trước hết, KHÔNG dành tất cả thời gian của bạn để nghe và đọc các bài kiểm tra IELTS. Chúng khá nhàm chán và bạn sẽ bị bệnh và mệt mỏi vì chúng rất nhanh. Bạn nên luyện tập làm các bài kiểm tra IELTS, nhưng tôi nghĩ rằng việc này chỉ nên chiếm khoảng 10-20% thời gian của bạn dành cho việc đọc và nghe.

90-80% thời gian còn lại nên dành cho việc nghe hoặc đọc những gì bạn thấy thú vị hoặc thậm chí tốt hơn nếu bạn thấy rất hứng thú với nó. Nếu bạn thích đọc Harry Potter, hãy đọc nó. Nếu bạn thích xem Game of Thrones, hãy nghe nó. Thích phim hoạt hình hơn? Chúng cũng rất tốt. Bất cứ thứ gì bằng tiếng Anh mà bạn thích đều tốt.

Google sẽ giúp bạn tìm ra những thứ bạn thích, nhưng dưới đây là một số thứ tôi cho là cực kỳ hữu ích cho việc học ngôn ngữ:


       1. Podcasts

Các podcast được lấy từ radio và tôi rất yêu chúng. Bạn có thể tải xuống hoặc phát trực tuyến bằng nhiều ứng dụng hoặc trang web. Ứng dụng yêu thích cá nhân của tôi là Stitcher.

Có hàng triệu podcast trên mạng, bạn chỉ cần tìm kiếm và sẽ thấy được một trong những thứ bạn yêu thích. Một khi bạn tìm thấy một số podcast bạn thích, bạn có thể nghe chúng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn. Chúng cũng hoàn hảo cho việc nghe chủ động bởi vì bạn có thể tạm dừng và nghe những podcast này lặp đi lặp lại nhiều lần.


       2. YouTube

Cũng giống như radio đã được thay thế bằng podcast, TV đã được thay thế bởi YouTube. Một lần nữa, có hàng triệu kênh và chương trình trên YouTube, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm thứ gì đó bạn thích.


       3. Ted Talks

Đây là những bài giảng ngắn về các chủ đề thú vị. May mắn thay, chúng thường là về các chủ đề bạn sẽ tìm thấy trong các bài kiểm tra viết và nói của IELTS. Rất tốt cho phát triển ý tưởng và từ vựng.


       4. Sách nói

Có hàng triệu cuốn sách nói miễn phí có sẵn trực tuyến.

Audible là ứng dụng yêu thích của tôi để nghe những sách nói này.


       5. Amazon Kindle

Bạn không phải mua thiết bị Kindle. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Kindle trên mọi thiết bị và sau đó bạn sẽ có quyền truy cập vào hàng triệu cuốn sách miễn phí. Ngoài ra còn có hàng triệu cuốn sách bạn phải trả tiền, nhưng chúng không đắt lắm.


       6. Cửa hàng sách ở địa phương của bạn

Hầu hết các cửa hàng sách trên thế giới đều có khu vực sách tiếng Anh. Kiểm tra những gì được cung cấp ở cửa hàng sách tại địa phương của bạn.


Tôi nên tập luyện trong bao lâu?


Câu trả lời cho câu hỏi này là khác nhau cho mọi người bởi vì tất cả chúng ta đều có những lịch trình và cam kết khác nhau.

Một học sinh có nhiều thời gian rảnh và không có những trách nhiệm với gia đình hoặc công việc sẽ có nhiều thời gian hơn để tập luyện hơn là một người bận rộn với công việc và gia đình.

Câu trả lời ngắn gọn cho điều này là luyện tập càng nhiều càng tốt.

Rất nhiều người nói rằng họ không có thời gian để luyện tập, nhưng có rất nhiều cơ hội trong suốt cả ngày. Ví dụ, bạn có thể nghe hoặc đọc khi bạn thức dậy vào buổi sáng, trên đường đi làm, khi bạn tập thể dục, trong giờ nghỉ trưa, trên đường từ trường về nhà, trước khi đi ngủ và nhiều lúc khác.

Những gì bạn nên nhớ là nó có hiệu quả hơn để thực hành một chút mỗi ngày hơn là để lại mọi thứ vào tuần trước trước khi thi rồi mới học.


Những nguồn khác


Nếu bạn cần thêm trợ giúp về kỹ năng đọc và nghe trong IELTS, vui lòng nhấp vào các liên kết bên dưới để biết thêm thông tin:


Xem Làm thế nào để cải thiện kỹ năng Nghe và Đọc trong IELTS (P1)


Người dịch: Hải Nam

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: IELTSAdvantage.com

May 28, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019