IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Làm thế nào để chinh phục câu hỏi dạng Completion trong phần Nghe IELTS? – IELTS Listening

business-cable-close-up-583844


Trong kỳ thi Nghe IELTS, bạn có thể thấy câu hỏi dạng Completion trong phần cuối, tức là phần 4. Trong câu hỏi này, bạn cần điền vào một danh sách các câu bị bỏ trống sau khi nghe một audio. Câu hỏi có thể bao gồm danh sách các thông tin, các gạch đầu dòng về những ý chính… Ở đây, bạn sẽ nghe một đoạn độc thoại có nghĩa là chỉ có một người nói về một chủ đề có tính học thuật. Nó có thể là một bài giảng hoặc bài phát biểu của một cá nhân. Chúng ta hãy cùng xem một số mẹo hữu ích để có thể vượt qua các câu hỏi Completion trong IELTS Listening nhé!


       Gạch chân từ đứng gần khoảng trống

Ở câu hỏi Completion trong bài thi IELTS Listening, có những câu tóm tắt dựa trên nội dung của audio bạn sẽ nghe và khoảng trống là một số thông tin quan trọng từ cuộc hội thoại. Một trong những mẹo hiệu quả nhất để làm tốt các câu hỏi này là gạch chân các từ gần ở chỗ trống vì có rất nhiều khả năng bạn nghe được những từ đó trong audio, theo cùng thứ tự xuất hiện với câu hỏi. Do đó, bạn có thể xác định câu trả lời của bạn từ audio một cách dễ dàng. Ví dụ:

Boris Worm, 2005

  • Identified hotspots for sharks
  • Discovered that ocean hotspots

-Were not always found to be rich in……………….

-Were found to be having higher temperatures at the………………………

-Were found to have sufficient…………………….in the water

Trong câu hỏi trên, bạn có thể thấy rằng các từ được gạch chân gần với khoảng trống hơn và do đó bạn nên luôn ghi nhớ những từ này khi nghe cuộc trò chuyện. Ngoài ra, bạn cũng có thể highlight một số từ khác để giúp bạn hiểu được các câu và tập trung vào các thông tin có ý nghĩa từ chúng.


       Tập trung nghe để tránh bỏ sót nội dung

Một sai lầm rất phổ biến mà các thí sinh gặp phải trong câu hỏi Completion của IELTS Listening là bỏ qua một vài đoạn trong audio. Vì người nói đang trình bày rất nhiều điều về chủ đề này, bạn có khả năng bị phân tâm và mất tập trung giữa chúng. Thế nên bạn phải tập trung rất nhiều cho đến khi âm thanh được dừng lại để bạn không bỏ sót bất kỳ phần nào của audio và do đó bạn sẽ có thể hoàn thành tốt tất cả các câu hỏi. Vì vậy, duy trì việc luyện tập để có thể cải thiện mức độ tập trung của bạn và giành được điểm tối đa cho những câu hỏi này.


       Ghi nhớ yêu cầu về số từ cần điền

Một sai lầm ngớ ngẩn và phổ biến khác mà bạn có thể tránh được trong câu hỏi Completion của IELTS Listening là nhầm lẫn về số từ được cho phép điền trong mỗi câu hỏi. Thông thường, đề sẽ yêu cầu bạn điền một từ nhưng cũng có trường hợp nhiều hơn như hai từ hoặc ba từ. Chỉ cần gạch chân bất kỳ hướng dẫn nào ở đầu câu hỏi hoặc bạn có thể khoanh tròn để làm nổi bật nó trên giấy thi.


       Bạn có thể ghi lại câu trả lời ban đầu

Bạn có thể tạo thói quen viết những ghi chú ban đầu bằng cách viết lại các từ trên tờ câu hỏi khi bạn nghe thấy chúng. Điều này có thể giúp bạn giữ sự tập trung tốt hơn. Bạn có thể bỏ qua các từ hoặc thay thế chúng khi bạn nghe đến phần audio tiếp theo. Thói quen sẵn sàng ghi lại ngay lập tức những gì bạn nghe được như một câu trả lời sẽ giúp bạn không bỏ qua bất kỳ phần nào của audio.


Người dịch: Lệ Hằng

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: ieltsonlinetests.com

August 27, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019