Làm thế nào để có được một giọng Mỹ – Tự học IELTS

trai-nghiem-tieng-anh-qua-phim-1


Làm thế nào để có được một giọng Mỹ – 5 mẹo mới nhất

Một câu hỏi thường đến với chúng tôi là – Làm thế nào để có được một giọng Mỹ? Có được giọng Mỹ và nói tiếng Anh theo cách mà người Mỹ hiểu rất quan trọng đối với các nhóm người khác nhau.
Thứ nhất, có các sinh viên quốc tế đang tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm tại Mỹ. Đối với hầu hết các cơ hội, ban đầu sẽ có một cuộc phỏng vấn điện thoại với nhân sự, khi mà các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh sẽ được xem xét nhiều hơn các kỹ năng kỹ thuật. Nếu giọng của bạn quá “khó hiểu” đối với phòng tuyển dụng, họ có thể miễn cưỡng cho bạn một cuộc phỏng vấn với người quản lý tuyển dụng.
Thứ hai, có những công ty kinh doanh với khách hàng Mỹ. Bạn có thể có một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời nhưng nếu bạn không thể truyền đạt giá trị của nó một cách rõ ràng, tự tin, sản phẩm của bạn có thể sẽ không được đón nhận. Và thực tế, một phần quan trọng trong việc nói rõ ràng theo cách mà người nói tiếng Anh Mỹ hiểu là nói bằng giọng nói tương tự như những gì họ sử dụng.


Làm thế nào để có được một giọng Mỹ – 5 mẹo mới nhất

       1. Nói chậm hơn bình thường

Điều này nghe có vẻ giống như một mẹo không phổ biến nhưng hãy thử nó và bạn sẽ thấy sự khác biệt!

Hầu hết các ngôn ngữ như tiếng Hindi, tiếng Trung, tiếng Tamil, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nga được nói với tốc độ nhanh hơn tiếng Anh. Nếu bạn nói tiếng Anh ở cùng một tốc độ bạn nói những ngôn ngữ này, nó trở nên vô cùng khó khăn cho người bản xứ hiểu.

Vì vậy, nói chậm một chút. Điều này sẽ làm nên điều kì diệu trong cách bạn phát âm và làm cho âm thanh của bạn rõ ràng hơn rất nhiều.


       2. Thực hành tiếng Anh với người bản xứ từ Mỹ
Đây là lời khuyên chính của chúng tôi đối với bất kỳ ai hỏi – làm thế nào để có được một giọng Mỹ.

Cách học toàn diện một giọng Mỹ là thực hành tiếng Anh liên tục với người nói tiếng Mỹ. Đây là lý do tại sao những người di cư sang Mỹ cải thiện giọng của họ một cách nhanh chóng.

Hầu hết các giáo viên tiếng Anh lãng phí thời gian của học sinh bằng cách dạy các bài học ngữ pháp nhàm chán khi họ thực sự cần phải có nhiều cuộc trò chuyện thực sự hơn với sinh viên. Nhiều cuộc hội thoại hơn có nghĩa là nhiều cơ hội hơn cho sinh viên chỉnh giọng của họ.


       3. Nghe giọng Mỹ nhiều
Nếu bạn nghe nhiều giọng Mỹ, bộ não của bạn sẽ trở nên quen với nhịp điệu và âm điệu. Một cách tuyệt vời để làm điều này là nghe audiobook trong khi bạn lái xe. Đây sẽ là một cách rất hiệu quả để sử dụng thời gian mà bạn sẽ được lãng phí trên đường.
Và bạn không phải giới hạn bản thân với các audiobook – cho dù đó là TED Talks to Talkshows, tối đa hóa thời gian bạn dành để nghe giọng Mỹ.


       4. Tiếp thu như một đứa trẻ, không phải là người lớn
Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng trẻ em bắt chước giọng nhanh hơn khi chúng chuyển đến một quốc gia nói tiếng Anh và bắt đầu tương tác với trẻ em nói tiếng Anh bản xứ. Điều này là do chúng không phân tích nhiều và suy nghĩ nhiều đến quá trình học.
Vì vậy, nếu bạn muốn có được giọng Mỹ nhanh, hãy quên đi các quy tắc ghi nhớ và chỉ bắt đầu nói tiếng Anh nhiều hơn. Học một giọng giống như học nhảy hoặc đi xe đạp. Bạn phải học bằng trực giác, không phải bằng việc ghi nhớ.


       Mẹo thêm
Ghi lại giọng nói của bạn nói tiếng Anh một cách tự nhiên. So sánh cách bạn nói chuyện với người nói tiếng Anh Mỹ. So sánh những thứ như nhịp điệu, nhịp độ, cách bạn tạm dừng giữa các câu, âm bạn nhấn mạnh, v.v.
Nếu bạn muốn thay đổi giọng của bạn thành giọng Mỹ, bạn phải thực hành điều đó một cách có chủ ý. Nó không phải là không thể nhưng cần thiết phải luyện tập nhiều.


Người dịch: Hải Yến

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: spokenenglishpractice.com

Related Articles

sex videos
IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.