Làm thế nào để đối phó với áp lực tại trường đại học? – IP Share

adult-business-classroom-256401


Một sinh viên sắp tốt nghiệp cung cấp các mẹo để làm chủ căng thẳng và áp lực trong các kỳ thi, các bài luận văn hoặc hồ sơ đại học.

Cho dù đó là một kỳ thi quan trọng sắp tới, luận văn giáo sư hoặc thạc sĩ mà bạn cần phải hoàn thành, hoặc nộp đơn vào một trường đại học; những “dự án nhỏ” này có liên quan đến các yếu tố ảnh hưởng đến tương lai của bạn và do đó áp lực có thể dẫn đến các lo âu, thất vọng và đôi khi tuyệt vọng. Cuối cùng, hầu hết năng lượng có thể đã được sử dụng để đối mặt với các rào cản được đặt vào hành động tiêu cực, chẳng hạn như lo lắng và suy nghĩ quá mức. Vì vậy, chúng ta nên làm gì với vấn đề này?

Đầu tiên, hành động hoặc các sự kiện có ý nghĩa và tầm quan trọng mà bạn nên để tâm. Điều này về cơ bản có nghĩa là bạn có thể kiểm soát hoặc ít nhất là ảnh hưởng đến sự nặng nề về cảm xúc đang phá hoại bạn. Bạn không (hoàn toàn) ở phần tích cực của số phận. Nhận thấy những thay đổi này rất nhiều! Về cơ bản, khi đang lo lắng, đau khổ và suy sụp, bạn đang bị mắc kẹt trong một khoảnh khắc, bị choáng ngợp bởi mọi thứ và không thể hành động hiệu quả. Điều quan trọng là không kiểm soát được tình hình và để duy trì quyền tự chủ. Nhưng làm thế nào để khắc phục?


Các chiến lược để đưa mọi thứ vào quan điểm


       1. Sự tương đối

Có thực sự là quan trọng để nhận được một điểm số nhất định? Sự nghiệp và tương lai thành công có liên quan đến việc nhập học vào một trường đại học cụ thể nào đó không? Trong phần lớn các trường hợp, một lớp học hoặc sự kiện có thể không quan trọng như bạn nghĩ ban đầu. Hơn nữa, sự tương đối giúp bạn giữ được một cấp độ, điều này sẽ làm tăng cơ hội đạt được mục tiêu của bạn.


       2. Hãy để ý đến mức độ đầu tư của bạn

Chính xác hơn, hãy trả lời một cách trung thực những câu hỏi như bạn muốn nỗ lực bao nhiêu, khả năng của bạn, để dành cho một dự án. Cuối cùng, đó là bước tính toán có lợi và tại một số điểm bạn đang làm hại chính mình nếu bạn đầu tư quá nhiều năng lượng, lo lắng và tiền bạc. Sau khi xem xét lại, bạn có thể tự hỏi mình: “Nó có đáng không?” Điều này không liên quan gì đến việc từ bỏ hoặc từ chối mục tiêu của bạn; bạn chỉ có thể có được sự rõ ràng và hiện thực bằng cách phản ánh những nỗ lực của bạn.


       3. Cố gắng tìm một kế hoạch dự phòng B

Hãy tránh phụ thuộc vào chỉ một kế hoạch. Có sự lựa chọn thay thế giúp bạn biết khả năng lựa chọn của mình. Một lần nữa, điều này có thể giúp bạn theo dõi sự quan tâm của bạn, ví dụ, nhập học vào một trường đại học nào đó. Với nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể đối mặt với thử thách và thoải mái hơn.

Tuy nhiên, khi nói đến các kỳ thi hoặc luận án của bạn, lựa chọn và lựa chọn thay thế không phải luôn luôn có sẵn. Các chiến lược sau đây nhằm mục đích tối ưu hóa khả năng học tập của bạn.


Các chiến lược cho sự hiệu quả, độ bền và sự tập trung


       1. Điều chỉnh động lực của bạn

Đơn giản chỉ cần đặt, tự hỏi tại sao bạn đang làm những gì bạn đang làm. Hãy thử hình dung và nhắc nhở chính mình lý do tại sao nó lại gây ra rắc rối. Hơn nữa, điều này có thể giúp phát triển một kế hoạch học tập cụ thể và phân loại các ưu tiên của bạn. Tuy nhiên, đừng đầu tư quá nhiều thời gian vào việc phát triển kế hoạch của bạn; nó có thể làm bạn mắc kẹt trong giai đoạn đó vì bạn cảm thấy rất hiệu quả làm điều đó, nhưng thay vào đó! Phần thứ hai quan trọng hơn: tuân theo lịch trình của bạn, gắn bó và tự thưởng cho mình sau các buổi học tập cường độ cao.


       2. Ngăn chặn hoặc ít nhất giảm đi sự phân tâm

Tắt điện thoại di động của bạn, dọn dẹp bàn làm việc và cố gắng tạo ra một môi trường yên tĩnh và thanh bình. Để tăng hiệu suất của bạn, hãy đảm bảo bạn uống đủ nước và phòng của bạn thường xuyên có không khí. Ngoài ra, tập thể dục hoặc đi dạo có thể giúp bạn lưu thông; di chuyển cơ thể của bạn và tâm trí bạn sẽ theo sau.

Các mục tiêu cao thực sự có thể là thử thách khó cho chúng ta. Đôi khi chúng đưa chúng ta đến giới hạn của mình, nhưng bằng cách đối mặt, chúng ta học được rất nhiều về bản thân, những điểm mạnh và điểm yếu tiềm ẩn, cảm xúc và mục tiêu của mình. Có lẽ điều quan trọng nhất để tiếp thu từ bài viết này là giữ lại khả năng hành động của bạn.

Những vấn đề nào còn lại? Hãy bình tĩnh, hít thở sâu và tận hưởng một cơ hội tuyệt vời để học hỏi điều gì đó về bản thân và phát triển nó một cách học thuật và chính mình.


Người dịch: Đức

Premium IELTS sale còn 1.990.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: www.timeshighereducation.com

October 16, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019