Làm thế nào để quản lý thời gian với kỳ thi IELTS? – Tự học IELTS

goran-ivos-422398


Vì kỳ thi IELTS là một kỳ thi có tính thời gian và có đến bốn phần khác nhau được thực hiện trong cùng một ngày, quản lýthời gian trở thành một thách thức khá lớn. Thí sinh, những người có thể quản lý thời gian của họ một cách hiệu quả trong IELTS, thường đạt được một band điểm cao hơn nhiều so với những thí sinh mặc dù sử dụng thoải mái ngôn ngữ nhưnglãng phí rất nhiều thời gian.

Tất cả bốn phần trong kỳ thi IELTS đều có giới hạn thời gian cụ thể. Các mẹo khác nhau được đề cập bên dưới có thể giúp bạn quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả:


       1. Tốc độ rất quan trọng

Trong một nỗ lực để đưa ra câu trả lời hoàn hảo, nhiều thí sinh đọc rất chậm và cố gắng và đọc các đoạn văn nhiều hơn một lần mà không lưu ý về thời gian. Kết quả là, họ thường không thể hoàn thành phần thi kỹ năng Đọc kịp thời gian dẫn đến việc bị trừ điểm rất lớn. Chất lượng là quan trọng nhưng tốc độ cũng rất quan trọng đặc biệt trong các bài kiểm tra có tính thời gian. Do đó, bạn có thể thử đọc nhanh và áp dụng sự tập trung tối đa bạn có thể thử sức với các câu hỏi sau lần đọc đầu tiên.


       2. Viết chính xác những gì được hỏi:

Đôi khi, bạn có thể bị cám dỗ để viết câu trả lời dài dòng nếu bạn rất am hiểu về chủ đề này hoặc nếu bạn có mong muốn bày tỏ nhiều suy nghĩ hơn là được yêu cầu. Tất cả những gì bạn đang làm là lãng phí thời gian của bạn và đặt mình vào một vị trí khó khăn. Không có việc thêm từ sẽ khiến bạn thêm bất kỳ điểm nào nhưng số phút bạn mất bằng cách viết những thứ không liên quan chắc chắn sẽ dẫn đến việc trừ điểm rất lớn. Do đó viết chính xác những gì đã được yêu cầu.


       3. Đọc hướng dẫn cẩn thận

Khi bạn không đọc kỹ hướng dẫn, có một khả năng mà bạn sẽ bị lẫn lộn khi đang làm bài và sau đó sẽ quay trở lại đọc hướng dẫn hoặc làm điều gì đó sai quy định. Dành một vài phút vào lúc bắt đầu để đọc hướng dẫn cẩn thận sẽ giúp bạn hoàn thành bài kiểm tra một cách trôi chảy mà không lãng phí bất kỳ thời gian.


       4. Công thức toán học

Phần thi kỹ năng Đọc phải được hoàn thành trong 60 phút. Nó có hai phần. Việc phân chia thời gian tốt nhất cho phần này do các chuyên gia phát hiện sau khi tư vấn cho những thí sinh hàng đầu là hai mươi phút nên dành cho part 1 và 40 phút cho part 2. Lệch một vài phút cũng không sao, nhưng bạn nên cũng cố gắng và tuân theo nhiều hơn hoặc ít hơn tỷ lệ này.


       5. Hãy theo hướng tiếp cận đường thẳng

Điều quan trọng là bạn bắt đầu từ câu hỏi đầu tiên và chuyển sang câu hỏi kế đến cuối cùng. Một số thí sinh cố gắng thử những câu hỏi dễ dàng trước tiên với nỗ lực để đánh giá câu hỏi nào là dễ dàng và câu nào khó, việc đó lãng phí rất nhiều thời gian. Do đó, một điều được khuyến khích sẽ là bắt đầu từ câu hỏi đầu tiên và chuyển sang các câu hỏi liên tiếp một cách có kỷ luật.

Đừng dừng lại khi gặp khó khăn ở một câu hỏi: Nếu bạn thấy khó khăn và nhận ra rằng bạn không thể giải quyết nó, hãy chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Đừng cố gắng thử câu hỏi đó vô hạn thời gian. Bạn có thể quay trở lại với nó sau khi bạn có thời gian rảnh rỗi vào những phút cuối cùng. Để giải đáp câu hỏi mà bạn chưa hiểu rõ, đừng lãng phí thời gian khi mà các câu hỏi khác xứng đáng để bạn quan tâm hơn. Ý thức tự phán đoán là rất quan trọng ở trường hợp này và nên được sử dụng một cách hiệu quả.

Đừng hoảng sợ: việc lo lắng và phân tâm lãng phí rất nhiều thời gian. Giữ bình tĩnh và giữ cho dây thần kinh của bạn được kiểm soát. Duy trì tốc độ ổn định. Hãy nhớ “chậm và ổn định thắng cuộc đua”.


Người dịch: Đức

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: www.careerride.com

Related Articles

IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.