Làm thế nào để tập nói tiếng Anh một mình tại nhà? – Tự học IELTS

adult-album-casual-895228


Bây giờ, trước khi xem chính xác cách để bạn tập nói tiếng Anh ngay tại nhà, tôi cần phải nói với các bạn rằng dù bạn lựa chọn như phương pháp nào để tập ở nhà, chỉ có duy nhất một thứ bạn cần nhớ trong đầu để cải thiện kỹ năng nói của bạn … đó là tính nhất quán.

Bạn cần phải tập kỹ năng nói tiếng Anh hằng ngày để thấy sự cải thiện trong kỹ năng nói của mình.

Không phải một lần một tuần, cũng không phải hai tuần một lần, bạn cần phải tập luyện kiên trì mỗi ngày.

Nhưng làm sao bạn có thể bắt đầu tập luyện kỹ năng nói tiếng Anh của mình?

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với bạn 6 mẹo để giúp bạn bắt đầu tập luyện kỹ năng nói tiếng Anh ngay tại nhà


       1. Nói bóng: Nói bóng là một kỹ thuật bạn nên sử dụng thường xuyên mặc kệ trình độ tiếng Anh của mình. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn cải thiện phát âm, âm điệu và cũng giúp bạn dùng nối âm tốt hơn để nghe tự nhiên hơn khi nói bằng tiếng Anh. Nói bóng là khi bạn nghe ai đó nói bằng tiếng Anh và bạn bắt chước và phỏng theo mọi thứ người đó nói.

** Kỹ thuật nói bóng là thứ tôi dùng khá thường xuyên để cải thiện các kỹ năng tiếng Croatian và nhiều người học tiếng Anh khác trong chương trình huấn luyện của tôi dùng phương pháp này để cải thiện kỹ năng nói. Tôi có một bài giảng tuyệt vời để giải thích nhiều hơn về kỹ thuật nói bóng, bấm vào đây để xem.


       2. Tự nói chuyện với mình: Bằng cách tự nói chuyện với mình, bạn đang bắt bộ não mình nhớ tất cả những từ và cấu trúc ngữ pháp bạn biết và dùng chúng để hình thành nên những câu từ. Bằng cách tự nói chuyện với mình, bạn đang tập luyện cho bộ não nghĩ bằng tiếng Anh và để nhớ lại tất cả những từ bạn đã học trong quá khứ. Hãy thử nói về những chủ đề liên quan trực tiếp với bạn, và giữ nó riêng tư nhất có thể để bạn có thể bắt đầu nói với chính mình bằng tiếng Anh.


       3. Tạo ra tình huống nhập vai và nói về chúng: Nếu bạn gặp khó khăn khi tự nói với mình bằng tiếng Anh, thử nghĩ về một tình huống bạn thấy mình có thể gặp phải trong tương lai. Ví dụ: thử tưởng tượng một tình huống khi bạn đang ở cửa hàng thực phẩm, và nghĩ về tất cả những gì bạn cần phải nói trong tình huống đó. Ví dụ: Tôi có thể trả bằng thẻ tín dụng không, Tôi có thể trả bằng thẻ ghi nợ không, Bạn còn sữa không?


       4. Nói trước gương: Nói trước gương không những là một cách tuyệt vời để bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình nó cũng là một cách tuyệt vời để bạn cải thiện sự tự tin chung chung khi nói bằng tiếng Anh. Khi bạn đánh răng hay rửa mặt, hãy tự nói với mình về những thói quen hằng ngày của bạn bằng tiếng Anh, về những mục tiêu, mơ ước của bạn… nói với chính bạn về những chủ đề khác nhau liên quan trực tiếp đến bạn.


       5. Ghi âm giọng bạn: Để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh, bạn cần phải biết những lĩnh vực bạn  đang gặp khó khăn… bạn cần phản hồi! Bạn có thể tự phản hồi bằng cách thu âm giọng mình và so sánh phát âm và cách diễn đạt của bạn với những người nói tiếng Anh khác. Đây cũng là một cách tuyệt vời để thấy những lĩnh vực mà bạn thật sự cần cải thiện và tập luyện trong tương lai, khi bạn tự nói với mình hay khi tập nói bằng bằng tiếng Anh


       6. Đọc to một quyển sách: Bằng cách đọc thành tiếng một quyển sách, bạn đang hình thành thói quen nói bằng tiếng Anh. Bạn đang bắt bản thân nói, để nói những từ và câu chữ ra tiếng, và bạn đang biến nó thành thói quen để nói tiếng Anh. Để biến việc đọc thành tiếng những sách và câu chuyện vui hơn, hãy thử làm điều này với bạn bè, gia đình, hay những đứa trẻ nhỏ, để có sự giúp đỡ và hướng dẫn.


Người dịch: Phan Hồ Yến Nhi

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: englishteacheradriana.com

Related Articles