Làm thế nào để tôi được các đồng nghiệp nam tôn trọng đối với việc tôi có một đứa con nhỏ? – IP Share

new-mom-and-baby


Hãy đứng lên và chống điều này hoặc nói rõ rằng bạn sẽ từ chức, ông Sharmadean Reid nói.

Mọi người ở công ty luật của tôi làm việc đến tối muộn. Tôi có một đứa con nhỏ và không thể làm điều đó, nhưng đội của tôi (hầu hết là nam) dường như không tôn trọng tôi. Tôi phải làm gì?

Tôi rất tin tưởng vào việc tôi có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống, dành thời gian cho gia đình và hãng luật của Parkinson “Công việc của bạn mở rộng để lấp đầy thời gian có sẵn để hoàn thành nó”. Nếu công việc mở rộng để lấp đầy thời gian được phân bổ cho nó, hãy dành ít thời gian hơn để hoàn thành công việc nhanh hơn.


Rất ít khi bạn có thể hoàn thành tốt công việc được bằng cách làm việc muộn. Nó thường phản tác dụng; hiệu quả của bạn giảm và chất lượng công việc giảm xuống. Điều duy nhất bạn đạt được là sự tôn trọng trong văn hóa công ty ngày. Cuốn sách mới của Mary Portas, Work Like A Woman, hỏi tại sao chúng ta đang cố gắng phù hợp với văn hóa nơi làm việc được tạo ra bởi và cho những người đàn ông có truyền thống đóng góp ít hoặc không có đóng góp trong gia đình.

Các dấu hiệu tinh tế hơn của việc trình bày (để áo khoác của bạn ở bàn làm việc để mọi người nghĩ rằng bạn không nghỉ làm) và cụ thể hơn (làm việc 9-5) đã được tạo ra mà không cần xem xét việc nuôi dạy trẻ. Phụ huynh mới sớm nhận ra rằng nhịp điệu lố bịch của nơi làm việc không phù hợp với thời gian đi học; cũng không làm giờ học thay đổi.


Vậy, chúng ta phải làm gì khi các quy tắc đã lỗi thời? Phát minh ra cái mới. Xây dựng thói quen cho phép bạn đi chơi với gia đình, giải thích với nhóm của bạn và gắn bó với nó. Tất cả các lời đàm tiếu từ những người đàn ông luôn cho mình là đúng có thể được chặn. Làm việc lâu hơn có nghĩa là bạn lập hóa đơn nhiều hơn cho khách hàng, tăng thu nhập cho công ty. Nhưng phải làm thế nào để kiếm nhiều tiền hơn so với việc dành thời gian với con của bạn? Bạn đã chuẩn bị cho những điều không thể tránh khỏi nếu chi phí của bạn ít hơn so với đồng nghiệp của bạn?

Nơi làm việc đang thay đổi. Hãy đứng lên và chống lại văn hóa này, hoặc nói rõ rằng bạn sẽ từ chức – có thể họ sẽ thức tỉnh với tài năng mà họ sẽ mất cho mỗi cái vỗ lưng mà họ có được.

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.


Người dịch: Nhung Nguyễn
Nguồn: theguardian

Related Articles

sex videos
IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.