IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Làm thế nào để trở thành một đầu bếp khi bạn không đi học nấu ăn? – IP Share

blur-chef-close-up-671956


Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi không thể tìm được việc làm trong lĩnh vực của mình. Tôi chậm tiền nhà và thực sự cần tiền. Tôi phỏng vấn cho một vị trí đầu bếp phụ tại một nhà hàng địa phương bởi vì tôi thích nấu ăn và, thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng tôi nấu khá tốt. Rõ ràng, vị đầu bếp không hề ấn tượng với sự thiếu kỹ năng của tôi, nhưng trong khi thảo luận về công việc anh ta nói rằng anh ta đã sa thải 3 đầu bếp vì đã không đáp ứng được mong đợi của anh ấy.

Nghe điều đó, tôi nghĩ rằng tôi không có gì để mất và đề nghị làm việc cho anh ta cho đến khi anh ta tìm thấy một nhân viên phù phù hợp. Tôi đã cố gắng hết sức để làm như tôi đã được dạy và học mọi thứ mà anh ấy sẵn sàng cho tôi thấy. Anh ấy là một giáo viên rộng lượng. Tôi là một sinh viên đầy năng lượng. Anh ta không bao giờ thuê một người thay thế.

Vì vậy, làm thế nào để bạn trở thành một đầu bếp mà không cần bằng cấp nấu ăn? Theo kinh nghiệm của tôi, có năm điều bắt buộc như sau:


       1. Năng lượng

Năng lượng thể chất và tinh thần là rất quan trọng. Làm việc trong một nhà hàng rất mệt mỏi và chiếm nhiều thời gian. Một ca làm việc điển hình có thể là 10-17 giờ.


       2. Đạo đức làm việc

Khi công việc được công chúng đón nhận, bạn sẽ không có một ngày tồi tệ. Bạn phải luôn luôn hướng tới sự hoàn hảo.


       3. Niềm đam mê

Một tình yêu với đồ ăn không phải là niềm đam mê duy nhất cần thiết để thành công trong nghệ thuật ẩm thực. Bạn phải có niềm đam mê khám phá. Bạn phải tự học về các thành phần mới, kỹ thuật mới, kỹ năng mới và những tài năng mới mà bạn muốn đi theo.


       4. Thực hành. (Thực hành. Thực hành.)

Nó giống như mẹ bạn đã nói với bạn. Thực hành giúp hoàn hảo hơn. Nó không đảm bảo bạn sẽ trở thành một đầu bếp, nhưng nó làm tăng đáng kể lợi thế của bạn đáng kể.


       5. Tìm một người thầy hoặc rửa bát ở nhà hàng tốt nhất trong thị trấn

Những lợi ích của việc có một người thầy có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều đầu bếp tài năng bắt đầu sự nghiệp của họ thấp hơn nhiều so với bậc thang ẩm thực. Thành thật mà nói, tôi đã làm việc với một số sinh viên ẩm thực, những người không may thiếu khả năng trong việc chuẩn bị nấu ăn. Vâng, kỹ năng dùng dao cũng rất cần thiết và năng khiếu sáng tạo để tạo ra thức ăn ngon. Bạn cần biết làm thế nào để làm một món ăn cho 300 khách trong chưa đầy một giờ.


       6. Kỹ năng dùng dao

Bạn cũng cần thứ đó.

Câu nói tiếp theo này sẽ dài hơn chút và có thể làm xúc phạm nhiều hơn, nhưng tôi không nói nó nhẹ nhàng. Tôi đã nhìn thấy trực tiếp, quá nhiều sinh viên ẩm thực với kỹ năng dùng dao kém và nó làm cho tôi co rúm. Có hai lý do tại sao tôi co rúm khi tôi chứng kiến những con dao bị đập xuống thớt; đầu tiên, học ở trường dạy nấu ăn khá tốn kém. Giống như bất kỳ ngành học nào khác, nó cần được thực hiện nghiêm túc (bất kì ai học cũng vậy) và thứ hai, những sinh viên kém tay nghề nhất dường như luôn có bộ dao đẹp nhất.

Mặc dù một bộ dao đẹp thể hiện một phần của người đầu bếp, họ vẫn cần đến đôi bàn tay khéo léo để làm ra kỳ diệu. Vì vậy, một lần nữa, tôi thấy mình đề cập trở lại số 4: Thực hành. Thực hành. Thực hành.


Người dịch: Hải Yến

Premium IELTS Sale còn 1.900.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: toughnickel.com

August 10, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019