Làm thế nào để học online với kết quả tốt nhất – Tự học IELTS

Tự học IELTS online là cụm từ được tìm kiếm khá nhiều gần đây, bởi sự phát triển của công nghệ đã tạo điều kiện cho nhiều người tiếp cận và học hỏi tiếng Anh ngoài giới hạn trường lớp. Vì chạy trên một nền tảng khác nên việc học online vẫn còn nhiều khác biệt và lạ lẫm. Sau đây IELTS Planet xin chia sẻ một vài phương pháp giúp việc tự học của bạn được hiệu quả và thành công. Cùng xem nhé!


rawpixel-com-369782


1. Động lực là chìa khóa dẫn đến thành công

Học online phù hợp với những người vừa bắt đầu tự học và thực sự muốn học. Nhưng chính nó cũng có thể là một thách thức rất lớn vì bạn phải tự tạo động lực và đặt ra kỷ luật học tập của riêng bạn.

Kết quả tuyệt vời nhất của quá trình này là bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy bạn luôn có cam kết và động lực thúc đẩy bản thân đạt được thành tích mong muốn. Hãy nhớ rằng bằng cách đạt được yêu cầu của khóa học online, bạn đã thể hiện khả năng làm việc độc lập và hiệu quả của mình. Chỉ điều này thôi đã cho bạn một lợi thế hơn so với những ứng viên khác.


2. Đặt ra những mục tiêu học tập thực tế

Những khóa học online khác nhau sẽ có khối lượng bài học khác nhau. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn biết được lượng thời gian cần phải bỏ ra để có thể cân bằng việc tự học với những công việc phải làm khác. Ví dụ như, nếu bạn làm việc full-time và có một gia đình hay đời sống xã hội năng động, đừng tự lừa dối bản thân rằng mình có thể dành ra 25 tiếng đồng hồ để học mỗi tuần!

Nếu bạn không chắc chắn lượng thời gian có thể bỏ ra cho vieeccj này, hãy xem xét bắt đầu với mực độ cam kết thấp nhất được khóa học đề xuất khi vừa mới bắt đầu. Hãy xem bạn sắp xếp các bài học như thế nào để phù hợp với cuộc sống hiện tại, và sau đó bạn hoàn toàn có thể tăng khối lượng và nhịp điệu học khi đã trở nên tự tin hơn với khả năng quản lý thời gian của mình.


3. Biến việc học online thành một phần trong đời sống thường nhật

 Việc cố gắng tách bạch thời gian học online giống như những gì bạn đã và đang làm với các lớp học trên trường. Dành ra khoảng thời gian thật dư dả để ngồi xuống và đọc qua những tài liệu học, từ đó mà bạn có thể hiểu mọi thứ cặn kẽ hơn hơn.

Xác định những khoảng thời gian trong ngày bạn thật sự sẵn sàng bỏ ra để học. Hỏi bản thân rằng: bạn là con người của buổi sáng hay là cú đêm? Sau đó sắp xếp lịch học của mình vào lúc bạn đang ở phong độ tốt nhất.

Đừng quên tính cả thời gian cho ăn vặt nhẹ nhàng và nghỉ ngơi – chúng có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. Một khi bạn đã định hình được kỹ năng học tập của bản thân, học online có thể trở nên hiệu quả hơn khi áp dụng những kỹ năng này.


4. Hiểu được học online nghĩa là gì

Trước khi bắt đầu khóa học, bạn hãy tìm hiểu thêm về cách học online, bao gồm:

  • Cách thức nộp bài tập.
  • Cách tham gia vào nhóm thảo luận.
  • Cách liên hệ với giáo viên hướng dẫn.
  • Cách truy cập vào kho tài liệu luyện tập.

Việc chuẩn bị tốt các bước này trước khi bắt đầu sẽ giúp bạn cảm thấy mọi thứ dễ vào tầm kiểm soát, thừ đó bạn có thể tập trung vào khóa học tốt hơn. Ngoài ra, còn có những quy trình khá mà bạn cần chắc chắn trước khi tham gia học: Những bài kiểm tra có được tổ chức vào thời gian cụ thể nào không? Có cần phải ghi danh đăng ký không? Có khoảng thời gian nào để trao đổi trực tiếp không? Những người tham gia có cần thiết phải online cùng lúc không?


5. Tìm sự giúp đỡ từ những người trong mạng lưới học tập

Hãy tận dụng hết mức sự giúp đỡ đến từ nhà cung cấp khóa học trực tuyến. Các giảng viên và gia sư có thể hướng dẫn bạn qua các bài học, bên cạnh đó những hỗ trợ viên có thể trợ giúp bạn với các mẹo học tập, các mối liên hệ chuyên nghiệp cũng như các vấn đề hành chính.

Học viên cũng có thể hỗ trợ lẫn nhau qua các phòng chat online, diễn đàn và hội nhóm truyền thông xã hội. Là một người học online, giảng viên hiểu rằng bạn còn rất nhiều công việc quan trọng khác. Nếu bạn có quá nhiều việc phải làm, hãy báo cho họ biết và bạn có thể sẽ sắp xếp được học bổ sung lại.


6. Tự thưởng bản thân khi hoàn thành xuất sắc

Học online đòi hỏi rất nhiều kỷ luật bản thân. Thế nên song song với việc tự đặt mình vào khuôn khổ nghiêm ngặt, hãy tự thưởng cho mình mỗi khi bạn hoàn thành được một mục tiêu học tập nào đó – điều này sẽ tạo động lực thúc đẩy bạn tiếp tục và hoàn thành khóa học của mình. Chỉ đơn giản là tự thưởng cho mình một chiếc bánh sau một tuần luyện đọc IELTS Reading căng thẳng hoặc một buổi massage thư giản sau khi nộp bài tập cuối kì. Điều quan trọng nhất là bạn có thể tự nhìn lại quá trình cố gắng của bản thân và tự hào về chính mình.


Người dịch: Nguyễn Thị Minh Tâm

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: seeklearning

Related Articles

IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.