IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Top 10 Bí quyết làm bài Nghe IELTS – IELTS Listening

preteen-girl-doing-homework-while-listening-to-headphones-529980621-58dcf1653df78c516288ec77


Liệu bạn có thể đạt band 9 cho phần Nghe IELTS?

Câu trả lời là Có! Có vài thứ bạn cần làm trước bài thi, và vài thứ bạn cần chú ý trong bài bài kiểm. Bằng việc làm theo những mẹo này, bạn có thể cải thiện đáng kể điểm của bạn và thậm chí đạt band 9! Bạn sẽ tìm thấy ở top 10 mẹo làm phần Nghe IELTS này để đạt được điểm số mong muốn trong phần thi Nghe IELTS.


Trước khi thi


       1. Cải thiện những kỹ năng nghe

Mục tiêu phần thi Nghe IELTS là kiểm tra các kỹ năng nghe của bạn. Đừng sử dụng những bài thi luyện tập để cải thiện điểm số của bạn: điều đó vẫn chưa đủ! Chúng sẽ giúp bạn làm quen với bài thi, nhưng sẽ không cải tiện nhiều khả năng nghe của bạn. Làm nhiều bài tập nghe sẽ hiệu quả hơn nhiều, nghe những nguồn phổ biến (bản tin radio, chương trình TV, các chương trình tài liệu, v.v..) và sau đó mới làm các bài kiểm tra luyện kỹ năng Nghe IELTS.


      2. Mài giũa từ vựng chủ điểm của bạn

Phần 3 thường chủ yếu về giáo dục. Ví dụ, học sinh và giáo viên nói về bài tập. Học tất cả từ vựng có thể về việc học ở đại học. Với cách này bạn sẽ hiểu section này tốt hơn.


Khi thi


       3. Loại từ

Bỏ qua các câu hỏi và quyết định loại từ phù hợp ở mỗi ô trống. Đó là danh từ, động từ, trạng từ hay tính từ? Viết ‘N’ cho danh từ, ‘V’ cho động từ và v.v… Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào các dạng từ vựng nhất định khi nghe.


       4. “Nhập tâm vào” tình huống

Cố gắng hiểu ý tưởng của tình huống. Trước mỗi phần bạn sẽ được nghe một đoạn giới thiệu ngắn: ‘Bây giờ, bạn sẽ nghe đoạn hội thoại giữa… ‘ hoặc ‘bạn sẽ nghe bài giảng về… ‘ Thông tin này không được viết trong tờ câu hỏi, nên hãy chú ý. Chú ý: ai là người nói, tại sao họ nói và họ ở đâu. Điều này sẽ giúp bạn hiểu phần còn lại của đoạn ghi âm dễ dàng hơn.


       5. Đừng mất tập trung

Hãy nhớ, bạn sẽ chỉ nghe một lần. Nên nếu bạn không nghe vài từ và bỏ qua vài câu hỏi, đừng lo! Hãy bỏ trống và tập trung vào phần quan trọng hơn. Xem lại những câu hỏi này vào cuối bài, nói cách khác, bạn sẽ chỉ bỏ lỡ nhiều câu hỏi hơn và làm rối tung đoạn ghi âm. Bạn sẽ cần đọc, viết và nghe tất cả cùng một lúc.


       6. Cẩn thận những từ chỉ dẫn

Nghe những từ chỉ dẫn, như tuy nhiên, nhưng, sau đó, cuối cùng. Chúng giúp bạn đoán trước những gì người nói sẽ nói.


       7. Đừng viết các câu trả lời quá nhanh

Nhiều học sinh mắc bẫy: ngay sau khi họ nghe thông tin cần có, họ cho đó là câu trả lời đúng. Nhưng thỉnh thoảng thông tin này được lặp lại hoặc được sửa lại sau đó trong phần đó. Ví dụ:

  • Sam: Thank you! I’ve received your email. So it is loren-hanson@gmail.com.
  • Loren: No-no! You have mistaken, it is loren-hamson@gmail.com, spelled with M.
  • Sam: Oh, I’m sorry…
  • Sam: Cảm ơn! Tôi đã nhận được email của bạn. Nó là loren-hanson@gmail.com.
  • Loren: No-no! Bạn nhầm rồi, nó phải là loren-hamson@gmail.com, được đánh vần là M
  • Sam: Ồ, tôi xin lỗi…

8. Kiểm tra những lỗi ngớ ngẩn

Sau mỗi phần bạn có 30 giây để kiểm tra các câu trả lời của bạn. Kiểm tra lỗi chính tả, số nhiều và dạng từ là vô cùng quan trọng. Hãy nhớ rằng chỉ những câu trả lời được viết chính xác sẽ có điểm.


       9. Chuyển các câu trả lời chính xác

Ở cuối bài kiểm tra nghe bạn sẽ có 10 phút để chuyển câu trả lời vào tờ phiếu trả lời. Và thường học sinh bị nhầm về con số! Khi bạn viết câu trả lời, kiểm tra chúng phù hợp với ô số chính xác. Nói cách khác, hãy chắc chắn rằng câu trả lời cho câu hỏi 7 vào ô trống số 7.


      10. Đừng bỏ trống câu trả lời

  • Bạn sẽ không mất điểm cho câu trả sai, nên thậm chí nếu bạn không biết câu trả lời tốt hơn hãy viết vài thứ vào ô trả lời. Hãy đọc câu hỏi lần nữa và đoán!

Người dịch: Anh Minh

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: ielts-up.com

December 19, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019