IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Loại câu hỏi đồ thị trong kỹ năng Nghe IELTS – IELTS Listening

adult-connection-facial-expression-373992


Trong kì thi Nghe IELTS, một trong những loại câu hỏi dễ đó là câu hỏi về đồ thị thông thường xuất hiện ở Section 2. Đối với những câu hỏi này, bạn sẽ được đưa một đồ thị có thể là về thiết bị, nhạc cụ, máy móc, quy trình sản xuất hoặc bất cứ thứ gì có thể được gán tên. Một vài phần trong đồ thị sẽ được lấp đầy trong khi một số phần bỏ trống. Mặc dù loại câu hỏi này rất dễ ghi điểm, một vài thí sinh cảm thấy khó để theo kịp nhịp độ bài miêu tả độ thị trong đoạn ghi âm. Hãy cùng xem qua những mẹo có ích để làm loại câu hỏi này trong kì thi Nghe IELTS.


       1. Hiểu rõ đồ thị

Khi bạn được cho 30 giây để đọc câu hỏi đồ thị trong kĩ năng Nghe IELTS, bạn nên nghiên cứu kĩ đồ thị cùng với các nhãn tên và các ô trống. Sau đó hãy tìm hiểu rõ đồ thị thật tốt và hình dung chúng như một đồ thị cấu trúc 3 chiều. Điều này sẽ giúp bạn theo nhịp độ với đoạn ghi âm khi bạn hiểu rõ đồ thị. Khi bạn không biết đồ thị này nói về vấn đề gì, bạn sẽ dễ bị lúng túng trong khi nghe miêu tả trong đoạn ghi âm.


       2. Theo sau thứ tự các con số

Đối với loại câu hỏi đồ thị trong kì thi Nghe, bạn sẽ bắt gặp sự đánh thứ tự bằng chữ cái hoặc con số. Trong khi lắng nghê đoạn ghi âm, bạn cần phải theo thứ tự trong đồ thi. Bởi vì đoạn hội thoại ghi âm sẽ luôn theo thứ tự các câu hỏi, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn cũng đi theo thứ tự câu hỏi. Ví dụ, bạn nên nhìn ô trống thứ nhất và tìm câu trả lời từ đoạn ghi âm. Sau đó mới chú ý đến ô trống thứ 2 và bằng cách này. Bạn có thể tiếp tục làm theo thứ tự liên tiếp. Vì vậy, đừng gây thêm khó khăn bằng cách nhìn vào các ô trống khác cùng lúc. Hãy làm theo thứ tự.


       3. Hãy cẩn thận với phần hướng dẫn

Trong khi viết đáp án của bạn xuống, hãy cẩn thận vì phần hướng dẫn được áp dụng cho tất cả các câu hỏi. bạn nên cẩn thận hơn với phần hướng dẫn viết phía trên câu hỏi như “one word only” (chỉ viết 1 từ). “no more than two words and/or a number” (không nhiều hơn 2 từ hoặc chữ số) hay “no more than three words and/or a number” (không nhiều hơn 3 từ hoặc chữ số). Nhờ vào phần hướng dẫn, bạn có thể lựa chọn đáp án phù hợp từ đoạn ghi âm. Hãy nhớ rằng đáp ứng yêu cầu của phần hướng dẫn cũng quan trong không kém lựa chọn đáp án đúng từ bài ghi âm bởi vì nếu đáp án bạn không phù hợp với phần hướng dẫn, đáp án đó sẽ bị đánh giá không chính xác.


Người dịch: Đức

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: ieltsonlinetests.com

October 8, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019