IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Lời khuyên học tiếng Anh từ du học sinh 8.0 IELTS

1


Bạn nên bỏ ra ít nhất ba giờ một ngày để tự học tiếng Anh. Lưu ý rằng là học tiếng Anh, không phải là tự học IELTS. Nếu bạn vẫn đang đọc tại thời điểm này, có nghĩa là bạn có thể quan tâm đến những gì mình đã làm? Và, đây là kế hoạch của mình:


1. Bắt đầu với Duolingo – một ứng dụng học ngôn ngữ.

Làm ít nhất 25 bài học mỗi ngày (Thường làm 5 bài học sẽ đưa bạn vào danh mục học viên “điên loạn”). Điều này sẽ mất khoảng 30-60 phút một ngày.


2. Đọc một cuốn sách trong một tháng.

Đây chắc hẳn phải là một việc khó khăn, các bạn nên đọc những cuốn sách học thuật về khoa học, lịch sử, thiên văn,.. rất tốt cho Reading IELTS. Đừng bỏ qua bất cứ từ vựng nào, luôn sử dụng từ điển. Đừng nhớ tất cả từ vựng mới, chỉ nên nhớ những điều đáng ghi nhớ. Bạn nên dành khoảng 45 phút một ngày.loi-khuyen-hoc-tieng-anh-tu-du-hoc-sinh-8-0-ielts


3. Luyện nói tiếng Anh thường xuyên.

Speaking làm tăng khả năng nghe, từ vựng và ngữ pháp của bạn! Việc này bạn nên dành từ 30 phút đến hàng giờ mỗi ngày. Để tạo ra một môi trường để luyện nói tiếng anh, bạn nên thường xuyên tổ chức học nhóm, tham gia các các lạc bộ luyện nói tiếng anh hoặc tham gia vào các website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài.

loi-khuyen-hoc-tieng-anh-tu-du-hoc-sinh-8-0-ielts


4. Viết tiếng Anh thường xuyên.

Bạn có thể viết blog, diễn đàn hoặc thậm chí là viết status FB, miễn là bạn thường xuyên viết bằng tiếng Anh, kỹ năng viết của bạn sẽ tự nhiên tăng lên. Lựa chọn tốt nhất ở đây là viết các bài luận văn học và có một trợ giảng hay giáo viên sửa chúng cho bạn. Nếu có thể, cố gắng viết 2-3 bài luận mỗi tuần (khoảng 500 từ tối thiểu). Dành 30 phút/ngày nữa nhé!

loi-khuyen-hoc-tieng-anh-tu-du-hoc-sinh-8-0-ielts


5. Nghe audiobooks:

Audiobook là cách tốt nhất để học các kỹ năng nghe cũng như được giải trí, chúng tốt hơn nhiều so với xem phim, chương trình truyền hình hoặc thậm chí đài phát thanh. Vì khi bạn thi IELTS listening, bạn không thể xem hành động để đoán nghĩa như các chương trình TV show hay sitcom. Bạn nên dành 45 phút một ngày để luyện nghe.

loi-khuyen-hoc-tieng-anh-tu-du-hoc-sinh-8-0-ielts


6. Mở rộng kiến thức của bạn bằng tiếng Anh.

Một trong những cách tốt nhất để đạt được một điểm số cao trong bất kỳ kỳ thi nào là “biết rất nhiều”. Hãy tưởng tượng bạn đang tham gia kỳ thi IELTS về sinh vật biển, nếu bạn xem một bộ phim tài liệu về chủ đề đó vào đêm trước trên kênh Discovery, bạn sẽ có cơ hội thể hiện tốt hơn.

loi-khuyen-hoc-tieng-anh-tu-du-hoc-sinh-8-0-ielts


7. Thực hành các kỳ thi.

Cuối cùng, nhớ cũng thực hành qua các bài thi kỳ thi IELTS. Mình phải có ít nhất 10 bài kiểm tra (đánh dấu bởi thầy giáo của tôi) trước khi vào và thực hiện bài kiểm tra thật sự. Đọc và Nghe bài kiểm tra mà bạn có thể tự sửa chữa, nhưng để nghe và nói, hãy nhờ hoặc tìm một người dạy kèm hoặc dịch vụ đánh dấu chuyên nghiệp.

loi-khuyen-hoc-tieng-anh-tu-du-hoc-sinh-8-0-ielts-02


Tóm lại, tổng thời gian nghiên cứu tối thiểu mỗi ngày: 3 giờ. Nếu bạn làm tất cả các điều trên trong 6 tháng một cách thường xuyên, mình đảm bảo tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện ít nhất bằng 1.0 trên thang IELTS. Nếu bạn làm việc này trong một vài năm, không có lý do tại sao tiếng Anh của bạn không nên đạt đến mức band 9.0.

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Từ Tự học IELTS

December 25, 2017
IELTS Planet - Học IELTS online 2019