IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Luyện kĩ năng Nghe IELTS bằng Tivi và Phim ảnh (P1) – IELTS Listening

broadcast-broadcasting-camcorder-66134


“Đừng coi phim nữa! Hãy làm bài tập đi!” Bạn đã từng nghe câu nói này? Hoặc cũng có thể bạn cũng đã từng nói với bản thân mình như vậy. Có một lý do mà chúng ta gặp phải vấn đề này. Bởi vì chúng ta yêu thích các đoạn video hài, phim ảnh, video ca nhạc, chương trình TED Talks, video về mèo,… và nhiều hơn nữa.

Ai lại muốn đi làm bài tập khi có những lựa chọn này? Vì vậy, tại sao chúng ta không kết hợp chúng lại? Với sự chuẩn bị chu đáo, bạn có thể luyện tập cho kì thi Nghe IELTS bằng các video. Hãy cùng xem qua các ý tưởng đó nào.


       1. Lựa chọn thể loại – Hãy nghe theo trái tim

Đừng chỉ xem chương trình Tivi phim hài Friends!, Nó rất vui nhưng bạn có chắc không, nó đã xuất hiện 20 năm trước. Họ còn không sử dụng điện thoại di động trong chương trình này. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng khi thí sinh xem và học những thứ họ thích, họ sẽ có kết quả tốt hơn. Vì vậy hãy chọn lựa thể loại phù hợp. Thể loại có thể là phong cách hoặc các hạng mục. Hãy tìm một thể loại video bằng tiếng Anh mà bạn yêu thích và sử dụng để học. Bạn sẽ tập trung tốt hơn và yêu thích chúng.


       2. Phụ đề – Nên hay không

Khi tìm kiếm một đoạn phim để học tiếng Anh, có rất nhiều điều bạn cần phải xem xét. Một trong những điều quan trọng nhất là kiểm tra phụ đề. Tốt nhất là bạn có thể mở hoặc tắt phần phụ đề của video. Nếu bạn có thể mở phụ đề, hãy thử bài tập như sau. Chúng sẽ giúp bạn luyện nghe chính xác.

 • Tắt phụ đề.
 • Hãy chọn một đoạn hội thoại bằng tiếng Anh (2 – 5 phút).
 • Sử dụng nút phát và ngưng, viết xuống những từ mà bạn nghe được.
 • Xem lại đoạn video với phụ đề.
 • So sánh những gì bạn viết được và phụ đề. Hãy kiểm tra sự chính xác. Nếu như có một phần nào bạn không thể nghe được, hãy xem lại để cải thiện.

       3. Phụ đề – Dịch sang ngôn ngữ của bạn

Đây là một cách sẽ giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh. Nếu bạn có thể, hãy tìm một video có phụ đề tiếng Anh và phụ để đã dịch qua ngôn ngữ của bạn và làm theo các bước sau:

 • Tắt âm lượng và lựa chọn phụ đề ngôn ngữ của bạn.
 • Xem đoạn video không tiếng với phụ đề đã dịch.
 • Hãy dịch đoạn phụ đề đó sang tiếng Anh.
 • Hãy mở âm lượng và xem lại đoạn video.
 • So sánh các đoạn hội thoại với bài dịch của bạn.
 • Kiểm tra sự chính xác và từ đồng nghĩa.

       4. Cùng hát Karaoke nào – Đọc theo

Có một sự thật là việc bạn đọc nối theo một người bản xứ sẽ giúp kĩ năng Nghe của bạn và kĩ năng Đọ của bạn cải thiện. Hãy tìm kiếm các đoạn clip ngắn mà bạn thích. Tốt nhất là những clip có phụ đề. Hãy nghe chúng một vài lần. Sau đó, hãy đọc theo nhân vật trong clip. Điều này sẽ giúp bạn luyện phát âm và giúp bạn thực sự hiểu những chi tiết tinh vi* của ngôn ngữ.


 

(Còn nữa)


Người dịch: Đức

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


  Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: ieltscanadatest.com

July 10, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019