IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Luyện kĩ năng Nghe IELTS bằng Tivi và Phim ảnh (P2) – IELTS Listening

cinema-dark-display-8158


       5. Ngôn ngữ rất đa dạng

Mặc dù bạn có thể tìm kiếm được một bộ phim tập hoàn hảo để học tiếng Anh, bạn vẫn cần sự đa dạng. Có thể bạn yêu thích các video TED Talks, hoặc bạn thích xem phim hành động. Điều đó tốt, nhưng như trong cuộc sống, kỳ thi IELTS sẽ kiểm tra sự đa dạng của bạn, phong cách và phát âm. Để sẵn sàng cho kỳ thi, hãy đảm bảo bạn luyện tập với cả những từ quen hay không quen thuộc.


       6. Tin tức là một nguồn học tuyệt vời

Như bạn đã biết, đoạn băng trong kì thi Nghe IELTS thường ghi lại giọng của người nói. Không có âm nhạc và họ thường tập trung vào chủ đề. Các chương trình tin tức cũng có sự tương đồng. Hãy tìm một kênh tin tức để lắng nghe, Có hàng ngàn clip tin tức online chất lượng cao và miễn phí. Ví dụ, CBC, Local Radio shows, Podcasts, Archives. Đây là mẹo – hãy kiếm nguồn có phụ đề. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra khi gặp những từ khó nghe.


       7. Các từ đồng nghĩa quan trọng

Những ai đã tham dự lớp chuẩn bị IELTS sẽ biết rằng, kiến thức về các từ đồng nghĩa sẽ giúp rất nhiều cho kì thi IELTS. Biết từ đồng nghĩa giúp bạn hiểu được câu hỏi tốt hơn và chuẩn bị tốt hơn khi nghe. Một cách tốt để luyện tập từ đồng nghĩa là tạm ngưng đoạn clip mỗi một hay hai phút và thử tìm kiếm các từ đồng nghĩa của các danh từ mà bạn nghe được. Nếu như bạn không thể kiếm ra hoặc muốn tìm thêm, hãy sử dụng từ điển đồng nghĩa. Từ điển đồng nghĩa cũng như từ điển thông thường nhưng sẽ cho ta biết được từ đồng nghĩa thay vì định nghĩa.


       8. Tìm bạn đồng hành

Bạn có phải là một người hay xã giao? Rất nhiều người hay xã giao. Trong một vài trường hợp, cách tốt nhất để cam kết với một lịch trình và để tiến bộ nhanh là tìm kiếm một người đồng hành. Ngoài ra, việc này còn mang lại sự thú vị và niềm vui, có rất nhiều bài tập để bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau luyện nghe trong khi xem video. Như:

  • Hãy chuẩn bị một đoạn clip cho nhau với các câu hỏi tự đặt ra. Sự thật thú vị: người chuẩn bị thường học được nhiều hơn.
  • Xem chương trình Tivi, sau đó cùng nhau thảo luận các ý chính và các chi tiết thú vị. Xem lại video để kiểm tra cuộc thảo luận của bạn.

Xem Luyện kĩ năng Nghe IELTS bằng Tivi và Phim ảnh (P1)


Người dịch: Đức

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: ieltscanadatest.com

 

July 10, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019