IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Mẹo cho kỹ năng Đọc IELTS – IELTS Reading

oliver-thomas-klein-161835


Đối với một số người, không có gì tốt hơn là đọc. Có thể đó là một bản sao mới của The New Yorker hay một bản sao bìa mềm của một bộ phim kinh dị Elmore Leonard, việc đọc sách có thể cung cấp vô số niềm vui. Nhưng đối với một số người khác, việc đọc là một công việc khó khăn, nơi mà việc thu thập thông tin thông qua từ ngữ là một quá trình khó khăn.

Nếu bạn rơi vào trại hoặc chỉ gặp một số khó khăn nhất định khi đọc tiếng Anh, bài kiểm tra đọc IELTS có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn cho bạn. Bạn có thể nghĩ rằng nó có quá nhiều từ để đọc và có quá nhiều câu hỏi phức tạp.

Nhưng có một số chiến lược và lời khuyên có thể giúp bạn thành công trong kỳ thi đọc IELTS. Cho dù kỹ năng đọc hiện tại của bạn đang ở mức nào, những lời khuyên cho kỳ thi đọc IELTS này rất toàn diện và hữu ích.


       1. Biết rõ về bài kiểm tra

Điều bắt buộc là bạn tham gia kỳ thi IELTS có liên quan đến mục đích của mình. Có bài thi IELTS học thuật và bài thi IELTS tổng quát. Học thuật liên quan đến việc học đại học, trong khi tổng quát dành nhiều hơn cho các công việc yêu cầu đại trà. Bài kiểm tra đọc cho mỗi phần rất khác nhau, và do đó việc chuẩn bị cho mỗi bài thi cũng khác nhau. Kỳ thi học thuật sẽ bao gồm các trích đoạn bài viết học thuật hơn, trong khi kỳ thi tổng quát sẽ có nhiều bản tin hoặc nội dung tờ bướm hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn xác định đúng kỳ thi phù hợp và chuẩn bị cho phù hợp.


       2. Luyện tập từ nội dung phù hợp

Ngay cả khi bạn không thích đọc, bạn không bao giờ có thể đọc đủ từ bên ngoài bài kiểm tra thực tế. Cả bài thi đọc IELTS tổng quát và học thuật đều gồm có ba phần, và có thể có nội dung bất kỳ xuất hiện trong đó. Khi bạn đã quyết định mình sẽ tham gia IELTS tổng quát hoặc học thuật hay không, bạn có thể sẵn sàng bằng cách đọc từ các nguồn phù hợp. Tạp chí, các cột báo, tạp chí hàn lâm, truyện kể, truyện tranh hay truyện cười — mỗi thứ đều giúp ích. Bạn có thể bắt đầu lưu ý cú pháp hoặc cấu trúc và cách chúng được áp dụng.


       3. Học chiến lược đọc

Có một chút bí mật về kỳ thi đọc IELTS: bạn sẽ không có đủ thời gian để hoàn thành nó! Vâng, có thể bạn làm được . Nhưng chỉ trong một giờ, thật khó để hoàn thành bài thi hiệu quả trong khoảng thời gian bạn có. Do đó, một trong những lời khuyên hữu ích cho kỳ thi đọc IELTS mà giáo viên và người điều tra đề xuất là học đọc sách một cách chiến lược để giúp bạn tăng tốc. Điều này liên quan đến việc đọc lướt,vđọc quét để có thể đọc qua một văn bản nhanh chóng và rút ra các điểm chính một cách hiệu quả. Việc này có thể mất chút thời gian nhưng đó là một thói quen tốt để phát triển trước khi bạn thực sự làm bài kiểm tra.


       4. Kỹ năng quản lý thời gian

Liên quan đến đọc sách chiến lược, kỹ năng quản lý thời gian học tập cũng vô giá. Nếu bạn chỉ có ít hơn hai mươi phút cho ba phần đọc, bạn nên hiểu bạn cần phải thực hiện ở tốc độ nào để đảm bảo bạn trả lời tất cả một cách tốt nhất trong khả năng của mình. Mặc dù không nên để mất quá nhiều thời gian nhưng cũng không kém phần quan trọng để không đi quá nhanh. Quản lý thời gian có thể giúp bạn sử dụng đúng tốc độ đọc và trả lời mà bạn cần có.


       5. Tham dự các lớp chuẩn bị

Các lớp luyện thi IELTS chỉ có thể là lựa chọn cho bất kỳ thí sinh luyện thi IELTS nào. Một giáo viên đọc giỏi có thể hướng thí sinh của mình thông qua những thử thách phức tạp nói trên của cả hai loại bài thi đọc IELTS. Họ sẽ có thể cho bạn thấy làm thế nào để thành công dựa trên khả năng của bản thân, trong khi giúp bạn cải thiện ở các lĩnh vực cụ thể. Bạn cũng sẽ nhận được các bài kiểm tra mẫu để bạn biết những gì có thể xảy ra vào ngày bạn thực sự ngồi kiểm tra.


Người dịch: Đức

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: www.thelanguagegallery.com

November 20, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019