Mẹo hay để chuẩn bị cho IELTS: Viết đáp án lên giấy – Tự học IELTS

Lần cuối cùng bạn viết chi chít chữ lên một tờ giấy là khi nào? Tôi biết, tôi biết, bây giờ đã là thế kỉ 21 rồi. Nhưng mẹo hay để chuẩn bị cho IELTS chính là: hãy bắt đầu viết lên giấy!


samuel-zeller-362021


Viết giấy đã là chuyện của thế kỉ trước rồi… Trừ khi bạn đang thi IELTS!

Các thí sinh thi IELTS hồi đó có thể cảm thấy sử dụng giấy là một việc dễ dàng. Năm nay tôi đã gần 40 tuổi, tôi trưởng thành cùng với phương pháp viết vào giấy thay vì gõ chữ trên điện thoại hoặc máy tính. Ngày nay, lượng giấy tôi sử dụng trong một ngày, hay trong một tuần quá ít đến độ bản thân tôi cũng hay thấy ngạc nhiên. Chào mừng đến với tương lai! Nhưng bây giờ, hãy quay ngược thời gian một chút, cùng trở về thời quá khứ “toàn giấy”.

Vì sao sự thành thạo khi viết các thứ vào giấy lại quan trọng đến thế? Bởi vì IELTS không phải là một bài thi được thực hiện trên máy tính. Chỉ trong một số trường hợp cực kì ít gặp thì người ta mới có thể thi IELTS trên máy. Rất có khả năng bạn sẽ phải thi IELTS bằng bộ đề trên giấy cổ lổ sĩ như thời đại 1997 vậy.

Vì thế, hãy đảm bảo bản thân cảm thấy thoải mái với điều đó. Bạn cần phải điền đáp án lên giấy thật tự nhiên vào ngày thi. Và bạn còn phải có khả năng viết các đoạn văn lên giấy. Viết tay trong một khoảng thời gian dài không còn là một tình huống xảy ra mỗi ngày. Vì thế hãy luyện tập, luyện tập và luyện tập viết rất thường xuyên trong quá trình tự học IELTS của bạn.


Làm thế nào để rèn luyện cách làm bài thi giấy với các nguồn tài liệu nền tảng IELTS trực tuyến?

Bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu chuẩn bị IELTS trực tuyến rất hữu dụng, đặc biệt là khi bạn tìm chúng trên bốn website chuẩn bị IELTS chính thức. Với nhiều tài liệu chuẩn bị IELTS tốt như thế trên màn hình máy tính, bạn có thể dễ dàng lãng quên giấy. Đừng như vậy nhé. Thay vào đó, hãy kết hợp giấy cùng với những tài liệu trên máy tính. Bằng cách nào ư? Đây là một số phương pháp.

Một phương pháp hiệu quả để viết đáp án lên giấy đó chính là viết chúng vào một quyển sổ. Di chuyển mắt lên xuống giữa màn hình và sổ tay, viết tay mọi đáp án bằng bút mực (hoặc bút chì). Phương pháp này có vẻ hơi xao nhãng, nhưng hãy tin tôi, nó không hề gây xao nhãng. Việc di chuyển mắt lặp đi lặp lại từ màn hình máy tính sang quyển sổ đòi hỏi phải tập trung, vì thế phương pháp “dùng giấy” này có thể giúp bạn tập trung tốt hơn và suy nghĩ sâu sắc hơn.


Còn có một phương pháp khác hơi rắc rối hơn một chút để thi IELTS trên giấy: Hãy in phiếu trả lời câu hỏi thực tế. Bạn có thể tải phiếu trả lời câu hỏi dưới dạng PDF trên trang web IELTS.org. Những phiếu trả lời câu hỏi trống luôn luôn có sẵn. Bạn có thể sử dụng chúng mỗi khi làm bài luyện thi IELTS, dù là trực tuyến hay không trực tuyến.

Cả sổ tay và giấy đều có những lợi thế riêng. Khi bạn lưu giữ các đáp án IELTS trong một quyển sổ, bạn cũng có thể mang theo những trang ghi chú chuẩn bị IELTS cùng với câu trả lời đã được viết ra. Các tờ giấy thi từ IELTS.org đều giống y hệt những tờ mà bạn sẽ sử dụng trong kì thi thực. Vì thế đó là một cách luyện viết tuyệt vời và hữu dụng. Bằng cách nào đi nữa, bạn sẽ luyện tập bài thi trên giấy đủ để thành công trong ngày thi thật.


Người dịch: Ngọc Hưởng

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: magoosh.com

Related Articles