Những gì nên làm và không nên làm – IELTS Speaking

file


Việc này nên được hiểu : Bài thi Speaking trong IELTS sẽ không đơn giản. Bạn có thể sẽ phải gặp qua nhiều người thi có đánh giá sai lầm mức độ khó của nó. Có rất nhiều thí sinh nghĩ rằng nó dễ dàng hơn nhưng sau này lại thấy nó rắc rối hơn. Vì thế, để giúp bạn với tình huống khó chịu này, tại đây, chúng tôi đã nghĩ ra một số mẹo. Chỉ cần dùng một vài mẹo dưới đây để giúp bạn thành công vượt qua nó.


Học và cải thiện

Bạn đánh giá khả năng nói của mình ở đâu trên thang điểm 10? Có lẽ, 8 hoặc 9? Nếu nó nằm trong khoảng 8 hoặc 9, chúng tôi sẽ nói bạn không cần phải lo lắng về việc vượt qua bài kiểm tra này vì bạn đủ khả năng chinh phục nó nhưng nếu bạn đánh giá ngoại ngữ ở đâu đó quanh khoảng 4 hoặc 5 hoặc ít hơn 7 thì đến lúc hành động nghiêm túc rồi. Phải, bạn sẽ phải tập trung cải thiện ngoại ngữ. Những người có khả năng nói, tận dụng tiếng Anh đơn giản sẽ có cơ hội xuất hiện với ấn tượng rực rỡ. Bất kỳ người nào với kỹ năng trung bình có lẽ đang không trong vị trí phải gây ấn tượng người phỏng vấn. Vì thế, chúng tôi sẽ khuyên bạn rằng nếu ngôn ngữ của bạn tệ, tập trung cải thiện nó để bạn có nói thành thạo hơn.


Duy trì dòng chảy câu chuyện

Bạn đang nghĩ về cái gì, bạn có thể hiểu ai tốt hơn – những người nói với tốc độ nhanh đến không thể tin được hay một ai đó nói với chút ngắt quãng cần thiết? Chắc chắn, người nói nhanh có thể khiến người nghe bối rối nhưng những người được xem là nói chậm rãi, rành mạch sẽ tạo một ấn tượng tốt với người nghe. Điều mà chúng tôi muốn nói ở đây là: nếu ngôn ngữ của bạn tốt thì đừng để bị cuốn đi. Nói chậm và rõ. Đừng nói nhanh. Nói nhanh không phải luôn là thành thạo. Khi bạn nói nhanh, bạn sẽ khiến người nghe phát điên. Họ có thể không hiểu bạn và không thể cho bạn điểm số mà bạn hằng mong muốn.


Nói không ngập ngừng

Nếu bạn có bất cứ nỗi sợ nói trước mặt mọi người, sẽ tốt hơn khi bạn học cách vượt qua nỗi sợ như vậy. Vì sợ hãi dẫn đến ngập ngừng và ngập ngừng dẫn đến điểm thấp. Điều này cũng gián tiếp hoặc trực tiếp chỉ ra những điểm yếu của bạn trong việc trình bày bản thân mình tốt. Vì vậy, cố bỏ đi nỗi sợ và sự chần chừ khi nói chuyện.


Đừng cố khoe khoang kỹ năng ngoại ngữ của mình

Một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều người đi thi mắc phải là họ có chứng tỏ ngôn ngữ của mình tốt đến thế nào khi nói với người phỏng vấn hay giám khảo thi. Họ tận dụng những từ cao cấp, những từ không quá thông dụng, những từ khó hiểu, một từ mà thậm chí còn không được dùng trong văn nói tiếng Anh hay những từ mà rất không thông dụng hoặc chỉ dùng trong văn viết tiếng Anh. Chúng tôi khuyến khích bạn tránh xa việc khoe kỹ năng của mình, nó sẽ dẫn đến một vài kết nối tiêu cực giữa bạn và người chấm thi.


Người dịch: Phan Hồ Yến Nhi

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: www.ielts7band.net

Related Articles