Những lời đồn thổi về IELTS (P2) – Tự học IELTS

carissa-gan-66377


Lời đồn 6: Trong bài kiểm tra viết và kiểm tra nói nếu quan điểm tôi trình bày khác với kiểm tra viên, tôi có thể sẽ bị mất điểm.

Trong bài thi nói và viết, không có quan điểm đúng hay sai. Kiểm tra viên chỉ đánh giá mức độ sử dụng tiếng anh của bạn trong việc trình bày thông tin và diễn đạt ý.


Lời đồn 7: Nếu tôi tiếp tục thực hành các câu hỏi mẫu, tôi có thể đạt được điểm band cao hơn.

Thực hành các bài kiểm tra mẫu trong khi tự học IELTS sẽ giúp bạn học được các phần được kì vọng có trong mỗi phần của bài kiểm tra. Đây là cách nâng cao các kĩ năng tiếng Anh của bạn khá phổ biến và cũng là cách chuẩn bị trước kì thi được nhiều học sinh áp dụng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để nâng cao trình độ tiếng anh bạn cần phải sử dụng tiếng anh trong mọi hoàn cảnh – nói với bạn bè, viết chú thích và thư bằng tiếng anh, đọc báo tiếng anh, nghe radio tiếng anh. Nếu bạn cảm thấy cần một sự giúp đỡ cho tiếng anh của mình, bạn có thể xem xét việc tham gia một khóa học tiếng anh.


Lời đồn 8: Tôi có nghe nói có thể dễ đánh lừa tại IELTS.

IELTS được bảo vệ bởi một lớp bảo mật phức tạp và nhiều biện pháp ngăn ngừa gian lận để bảo vệ bạn và các tổ chức sẽ chấp nhận kết quả của bạn. Ảnh chụp của bạn và ngón tay bạn sẽ được quét khi bạn đăng ký hoặc đến thi. Ảnh và ngón tay sẽ được quét để sử dụng cho việc đảm bảo đúng là cùng một người cho mỗi phần thi. Quá trình kiểm tra nhận dạng sẽ được thực hiện trong suốt quá trình kiểm tra đọc và kiểm tra viết và sẽ lại tiếp tục trong phần thi nói.

Tất cả tài liệu sẽ được thu lại và kiểm tra đăng kí lần nữa và chi tiết chỗ ngồi và được đếm hai lần trước khi bài kiểm tra được đem ra khỏi kì thi. Tất cả các trung tâm sẽ thưởng xuyên được theo dõi và kiểm tra. Các giấy kiểm tra được in trên giấy bảo mật cao và phân phối tự động đến trung tâm kiểm tra mà không cần sự can thiệp của con người.


Mỗi bài kiểm tra bao gồm một sự kết hợp độc đáo của các câu hỏi – không có hai bài kiểm tra là như nhau. Các hệ thống tự động và thường xuyên kiểm tra. Trong trường hợp có sự bất thường, thí sinh được xác định. Trung tâm sẽ gửi kết quả thông báo và có hành động phù hợp, có thể bao gồm hủy bỏ kết quả thi của cá nhân đó. IELTS giúp các trường đại học, nhà tuyển dụng và chính phủ dễ dàng kiểm tra tính hợp lệ của kết quả bất cứ lúc nào, sử dụng hệ thống xác minh an toàn.

Bất kỳ hành vi không đạt yêu cầu nào, bao gồm việc yêu cầu người khác kiểm tra thay, sẽ dẫn đến việc không đủ điều kiện thi. Thông tin chi tiết về hành vi lừa đảo cũng sẽ được chuyển đến bất kỳ tổ chức nào mà bạn đã đăng kí, bao gồm các cơ quan xử lý visa có liên quan. Thật đáng sợ phải không nào!


Lời đồn 9: IELTS khó hơn các bài thi tiếng Anh khác.

Hàng ngàn cơ sở giáo dục, người sử dụng lao động, và các tổ chức đăng ký chuyên nghiệp chấp nhận IELTS vì đó là một cuộc kiểm tra chất lượng cao và công bằng. Đây là lý do tại sao IELTS cũng được chấp nhận bởi nhiều chính phủ vì mục đích di cư hơn bất kỳ bài kiểm tra nào khác. Các tổ chức / tổ chức bạn đang đăng ký sẽ xác định trình độ Anh ngữ bạn cần.Vì sao IELTS là số một? được chấp nhận ở Úc, Canada, New Zealand, Anh, Mỹ và nhiều nước sử dụng tiếng anh. Khả năng tiếp cận – Hơn 1100 địa điểm thử nghiệm ở 140 quốc gia48 kỳ thi mỗi năm, Tìm một bài kiểm tra gần bạn. Công bằng – Không giống như các bài kiểm tra khác, IELTS cung cấp cho bạn một căn phòng yên tĩnh để kiểm tra nói 1 với 1 – với kiểm tra viên. Không có phiền nhiễu hoặc gián đoạn từ những người khác. IELTS là một kì thi công bằng từ tất cả các nền văn hóa. Cả hai cách phát âm tiếng Anh và Mỹ đều được chấp nhận và các câu hỏi kiểm tra IELTS được thử nghiệm với những người thử nghiệm trên khắp thế giới trước khi chúng được chấp thuận, để đảm bảo chúng phù hợp và có thể tiếp cận được. Xem những người kiểm tra khác nghĩ gì. Nhanh – Tổng thời gian thử nghiệm dưới 3 giờ và bạn nhận được kết quả của mình chỉ sau 13 ngày.


Xem Những lời đồn thổi về IELTS (P1)


Người dịch: Lan Phương

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: idpielts.me

Related Articles