IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Phương pháp trả lời dạng câu hỏi trắc nghiệm (P1) – IELTS Listening

cellphone-cellular-telephone-close-up-1279365


Trong phần thi nghe IELTS bạn sẽ phải giải quyết bốn đoạn văn, mỗi đoạn gồm 10 câu hỏi. Một trong những dạng câu hỏi phổ biến nhất là câu hỏi trắc nghiệm, tức là bạn phải chọn một đáp án đúng từ một danh sách các đáp án cho sẵn. Nhưng nhiều học viên tự hỏi làm thế nào để trả lời dạng câu hỏi trắc nghiệm trong phần thi nghe IELTS. May mắn thay, bạn có thể áp dụng theo một số lời khuyên quan trọng sau.


       Đừng trả lời quá nhanh

Bạn sẽ nghiêng về một đáp án khi nghe được một từ trong câu hỏi. Tuy nhiên, bạn cần phải nghe toàn bộ phần đối thoại để chọn thật chính xác. Đôi khi từ đó có thể gây hiểu lầm và câu trả lời đúng nằm ở phần sau. Tất nhiên, bạn cần phải lắng nghe các từ đồng nghĩa hoặc các từ chỉ dẫn quan trọng… nhưng bạn không nên vội vàng kết luận.

Hãy lắng nghe kỹ các thông tin liên quan đến thời gian vì đôi khi nó có thể giúp bạn lựa chọn giữa hai đáp án có khả năng là đúng. Nếu bạn được hỏi về thứ mà một người nào đó nhìn thấy tại một thời điểm và có hai đáp án thì bạn sẽ có xu hướng lựa chọn đáp án nghe được đầu tiên. Tuy nhiên đó chưa chắc là đáp án chính xác. Có khả năng thời điểm được nhắc đến thuộc về đáp án thứ hai.


Mặt khác, một bí quyết IELTS thông dụng chính là sửa lỗi, đặc biệt là ở phần một. Người nói thông thường sẽ nói một từ rồi tự sửa lại lời nói của mình. Ví dụ:

  • It was in July of last year… no, actually it was in June.
    (Chuyện đó xảy ra vào tháng Bảy năm ngoái… à không phải, chính xác phải là tháng Sáu)

Người dịch: Ngọc Hưởng

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: ted-ielts.com

August 20, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019