Quản lý thời gian trong bài thi IELTS (P1) – Tự học IELTS

Bài thi IELTS được quy định phải hoàn thành trong tổng thời gian là 2 giờ 40 phút, vậy nên kỹ năng quản lý thời gian là cực kỳ thiết yếu đối với các thí sinh khi tham dự kỳ thi. Đối với thí sinh đã từng thi IETLS hoặc có bạn bè đã trải qua kỳ thi này thì họ chắc chắn đã biết rõ tầm quan trọng của việc sắp xếp thời gian làm bài sao cho đạt được mức điểm cao nhất. Rất nhiều thí sinh khi bước vào kỳ thi đã không thể đạt được mức điểm mong muốn, mà trong số đó việc thiếu kỹ năng quản lý thời gian làm bài là rất phổ biến. Dưới đây là một vài những lý do mà thí sinh đưa ra:

  • Mình không có kịp thời gian để viết câu trả lời của bài đọc vào tờ bài làm.
  • Mô tả biểu đồ cột mất nhiều thời gian lắm.
  • Mình chỉ còn có 10 phút để làm nốt phần cuối của phần IELTS Reading thôi.
  • Ở phần IELTS Listening, mình thấy rất khó để đọc hiểu tận mấy câu hỏi chỉ trong 1 phút.
  • Mình cảm thấy không có đủ thời gian để có thể nghĩ ra ý để viết vào bài luận Writing của mình.

pexels-photo-196643


Những vấn đề trên rất phổ biến khi thí sinh không biết cách quản lý thời gian một cách hiệu quả trong khi làm bài thi và vấn đề này bắt đầu từ chính thời gian tự học IELTS của các bạn. Theo quy định thì trong phòng thi luôn có một màn hình lớn cho biết thời gian làm bài, vậy nên thí sinh cần theo dõi cẩn thận để có thể hoàn thành bài thi tốt nhất. Dưới đây là một vài lưu ý mà thí sinh cần nhớ để có thể phân bổ 2 giờ 40 phút thi sao cho thật hiệu quả.


Quản lý thời gian cho phần Listening

Thí sinh sẽ có một phút để đọc tất cả các câu hỏi trong mỗi section trước khi nghe audio, ví dụ ở section 1 sẽ bao gồm 4-5 câu hỏi, hay như ở section 10 sẽ bao gồm 10 câu hỏi. Thí sinh sẽ phải tận dụng tối đa một phút này để đọc hết các câu hỏi của section trước khi nghe audio, tuy nhiên trong trường hợp đọc xong và vẫn còn vài giây, thí sinh hoàn toàn có thể xem xét thêm các câu hỏi khác. Để làm được như vậy thì trong một phút này thí sinh cần sự tập trung cao độ và đọc thật nhanh. Trong lúc đọc, thí sinh nên lưu ý gạch chân những từ khóa (key words) có trong câu hỏi để chú ý tìm khi nghe audio. Một phút là không đủ nếu thí sinh cố để hiểu kỹ tất cả các câu hỏi, thay vào đó hãy chỉ đọc lướt để biết được câu hỏi liên quan đến cái gì.  

10 phút là thời gian thí sinh được cho để viết các câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của phần Listening vào tờ đáp án. Thí sinh phải cố gắng viết sao cho thật nhanh nhưng vẫn thật cẩn thận để tránh các lỗi sai chính tả không đáng có.


Người dịch: Minh Anh

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: ieltsonlinetests.com

Related Articles

sex videos
IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.