IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Ôn thi IELTS: Smartphone có thể giúp gì cho bạn?

103023830-GettyImages-157743832.1910x1000

Bạn check điện thoại bao nhiêu lần 1 ngày? Theo thống kê người Mỹ vào các tài khoản xã hội trung bình 17 lần/ ngày, thanh niên Anh dành nhiều hơn 27h/ tuần trên điện thoại; Ở Malaysia và Qatar là 40 lần/ngày! Đây chính là cơ hội để sử dụng thiết bị này vào mục đích cao cả hơn là học tập :d. Dưới đây là 3 cách để thực hành:

1. Thực hành IELTS Reading (và Listening)

Hướng dẫn IELTS dành cho giáo viên chỉ ra rằng bài thi IELTS Academic Reading “được lấy từ những cuốn sách, bài báo, tạp chí và các chủ đề hàn lâm về các mối quan tâm chung khác. Tất cả được lựa chọn cho các đối tượng không chuyên” có nghĩa là để làm tốt bài thi, bạn cần phải làm quen với những dạng text này và có một số vốn background reading nhất định.

Smartphone sẽ giúp bạn tiếp cạn với hầu hết các tạp chí, sách báo tiếng Anh trên thế giới này luôn, và phần lớn là miễn phí. Dễ dàng bạn có thể sử dụng khi đang ngồi café với chỉ cần 10, 15’ cho 1 bài đọc, thử với các web sau: The Guardian (UK), The New York Times (US) hoặc The Age (Úc).

Đây cũng là cách để thực hành IELTS Listening, tôi recommend BBC Radio 4, các bạn có thể chọn cho mình chương trình phù hợp với sở thích của mình để luyện nghe tốt hơn.

2. Từ vựng thì sao nhỉ?

IELTS Word Power app của The British Council được thiết kế đặc biệt để giúp bạn xây dựng vốn từ vựng cho kỳ thi IELTS. Nó được sắp xếp theo các chủ đề (Work and business, Mass media, Social issues, Science and technology, v.v) với các từ quan trọng được chỉ ra và thực hành. Chỉ cần dành chút thời gian rảnh để học vài từ mỗi lần sẽ giúp bạn đáng kể đấy.

3. Lời khuyên từ các chuyên gia IELTS.

Bạn đang chuẩn bị cho 1 kỳ thi quan trọng và chắc hẳn cũng tìm đọc một vài blog, sách luyện thi, và nhận được cả những lời khuyên từ các giáo viên, website về IELTS (như joloenglishblog chẳng hạn). Nhưng quá nhiều thông tin sẽ khiến bạn cảm thấy hoang mang đúng không nào? Hãy thử tiếp nhận những thông tin đó theo 1 cách khoa học hơn từ app IELTS TIPS của Clarity nhé. Bạn sẽ nhận được 1 tip/ngày trong vòng 30 ngày theo cách khá dễ nhớ. Đây là những tips từ chuyên gia của British Council, những giáo viên IELTS giàu kinh nghiệm hay từ các giám khảo chấm thi, và tất nhiên cũng giống như app Word Power, IELTS Tips app là miễn phí.

Vậy thì, lần tới, khi check điện thoại, nhớ dành vài phút thoát khỏi Facebook để nghía qua những cách học trên nhé! Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi website thường xuyên hơn!

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Từ Jolo English Blog

June 14, 2017
IELTS Planet - Học IELTS online 2019