IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Tiếng anh giống nhau nhưng không giống nhau – Tự học IELTS

same-and-different


HIỂU TIẾNG ANH: HIỂU VỀ NHỮNG TỪ TIẾNG ANH CHỈ GIỐNG NHAU VỀ CÁCH VIẾT NHƯNG KHÁC NHAU VỀ CẢ PHÁT ÂM LẪN Ý NGHĨA.

Hiện nay, có một số từ tiếng anh được gọi là “Homographs” gây một số khó khăn đối với nhiều người thậm chí là những người nói Tiếng Anh. Nó là một trường hợp để chỉ những từ được viết giống nhau nhưng có ý nghĩa lẫn phát âm đều khác nhau.

Thình thoảng, chúng ta sẽ phát âm chúng giống nhau nhưng có những lúc rơi vào trường hợp khác chúng ta sẽ phát âm khác. Và tất nhiên chúng cũng sẽ có nghĩa khác nhau. Để thực hiện tốt bài thi tiếng anh IELTS của mình ở bất cứ đâu hay ở tại trung tâm tiếng anh Ottawa ở Toronto, người học tiếng anh cần có sự hiểu biết về các từ này và cách sử dụng, ý nghĩa của chúng trong từng trường hợp.

Để giúp cho các bạn có sự chuẩn bị tốt cho kì thi cũng như giúp bạn cải thiện kĩ năng nói và viết, chúng tôi đã tìm và đưa ra một số ví dụ điển hình về dạng “homographs”. Dưới đây là một số trường hợp điển hình mà bạn có thể sẽ gặp trong quá trình ôn tập cho kì thi của mình:

  • Bow: từ này có hai nghĩa, thứ nhất nếu trong trường hợp chào hỏi thì nó có nghĩa là “cúi” trong cúi chào chẳng hạn như “He bowed to show respect” (Anh ấy cúi chào để thể hiện sự kính trọng của mình). Ngoài ra, Bow còn mang ý nghĩa là cung trong cung tên ví dụ như câu “He pulled back on his bow to shoot the arrow.” (Anh ấy kéo căng dây cung để bắn mũi tên).
  • Tear: với trường hợp như câu này “She had a tear in her eye because she was sad.” (lệ vương trong mắt cô ấy bởi cô ấy cảm thấy rất buồn), ở đây Tear mang nghĩa là khóc. Ngoài ra Tear còn mang ý nghĩa thể hiển hành động, ta xét ví dụ sau:

“After an intense workout, she was ready to tear her shirt off and take a shower” ở đây thể hiện Tear có nghĩa là xé rách, làm rách để chỉ hành động vội vã gấp gáp của cô gái, sau thời gian làm việc mệt mỏi, cô ta nhanh chóng xé rách áo để đi tắm.

  • Wind dùng để chỉ sự chuyển động trong không khí thì lúc này wind mang ý nghĩa để chỉ đó là gió “The wind blew all night long.” (gió thổi cả một đêm). Tuy nhiên, để diễn tả hành động xoay hay xoắn hay vặn làm cái gì đó thì Wind không còn mang nghĩa là gió nữa, ví dụ với câu “If you do not wind your watch, it will stop.” (Nếu bạn không lên dây cho đồng hồ thì nó sẽ dừng lại đó).
  • Down trong câu “She was heading down the stairs when she tripped and fell.” Thì down dùng để chỉ hướng và câu này có nghĩa là đầu của cô ấy va chạm xuống dưới cầu thang khi cô ấy trượt chân ngã. Down còn có nghĩa là một loại lông chim, “His favourite pillow was filled with down.” (cái gối yêu thích của anh ấy được nhét đầy lông chim).
  • Close: Khi bạn sử dụng từ này, hãy nhớ nó có hai ý nghĩa, diễn tả hành động đóng lại: He got up to close the window because it had gotten colder outside (Anh ấy đứng lên để đóng cửa sổ vì nó lạnh hơn bên ngoài). Nó cũng được sử dụng để mô tả một khoảng cách ngắn: “She was getting close to the restaurant when she remembered she forgot her purse.” (Cô ấy đang gần đến nhà hàng thì cô ấy nhớ ra cô đã quên ví của mình).
  • Bass: từ này có thể dùng để diễn tả một loại cá hay một loại nhạc cụ với âm thanh trầm. Ví dụ với 2 câu sau đây: “He went bassfishing,” (anh ấy đã đi câu cá Bass) or “He liked to play the bass.” (Nhạc cụ yêu thích của anh ta là Bass).
  • Lead:  Từ tiếng Anh này được sử dụng để mô tả một loại kim loại như ống dẫn, hoặc người phụ trách hoặc cao hơn những người khác như “She auditioned for the lead role in the upcoming theatre play.” “Cô ấy đã thử vai chính trong vở kịch sắp tới”.
  • Does: mang tính chất của một từ xét về ngữ pháp, diễn tả số nhiều đối với con Nai cái trong câu ví dụ sau “The does gathered together in the field to graze.” Nhưng nó cũng là từ xuất hiện để chia cho chủ từ ở dạng số ít như “He does laundry every weekend.” (anh ấy chỉ giặt đồ vào mỗi cuối tuần)

Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra nghĩa và cách sử dụng của mỗi từ trong từng trường hợp. Để giúp cho kì thi của bạn tốt hơn, cũng như có thêm nhiều nguồn tư liệu ôn tập cho các kĩ năng, bạn hãy tìm kiếm trang web của chúng tôi. Hoặc bạn cũng có thể liên lạc với những trung tâm gần nhất để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất có thể nhé.


Người dịch: Lan Phương

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: ieltscanadatest.com

January 18, 2019
IELTS Planet - Học IELTS online 2019