IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Tôi nên học IELTS trong bao lâu? – Tự học IELTS

Trong bài đăng trước của tôi, chúng ta đã tìm hiểu về việc bạn nên học IELTS mấy giờ (mỗi ngày và mỗi tuần). Nhưng bạn nên học IELTS tổng cộng trong bao lâu để chuẩn bị thi? Trong bao nhiêu ngày? Bao nhiêu tuần? Bao nhiêu tháng? Bao lâu là khoảng thời gian đủ để sẵn sàng thi IELTS? Câu trả lời thật sự phụ thuộc vào bạn.


IP RS93KEUYYH


Tôi nên học IELTS trong bao lâu? Điều này phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. 

Nếu bạn đã cực kì thông thạo tiếng Anh  thì có thể bạn chỉ cần chuẩn bị thi IELTS trong vòng một tháng hoặc ít hơn. Người dùng tiếng Anh lưu loát chỉ cần tập trung học về chiến lược thi và kiến thức về bài thi. Bạn có thể học cấu trúc bài thi và chiến lược tốt nhất để làm bài nhanh.

Mặt khác, kĩ năng ngôn ngữ tốn nhiều thời gian hơn để xây dựng. Nếu bạn thật sự có vấn đề về việc hiểu những bài đọc hay bài nghe audio trong IELTS Listening thì bạn cần phải dành ra thời gian để nâng cao sự thông hiểu. (Bạn có thể xem mình cảm thấy thoải mái thế nào với video bài học từ vựng bên dưới). Và nếu bạn không nói được tiếng Anh rõ ràng hay cảm thấy viết tiếng Anh thật khó thì bạn cũng không thể cải thiện kĩ năng của mình một sớm một chiều được. Việc nâng cao kĩ năng ngôn ngữ tốn nhiều thời gian, không chỉ tính theo ngày hay tuần.


Những người khác nhau học ngôn ngữ thứ hai ở tốc độ khác nhau. Tuy nhiên, có một số cách để đoán bạn cần học trong bao lâu. Bạn có thể biết được mình nên học trong bao lâu bằng cách làm bài thi IELTS luyện tập và xem mình đang ở mức điểm nào. Nếu bạn đang ở mức thấp hơn số điểm mục tiêu của mình, hãy dành ra ít nhất một tháng để học. Ví dụ, nếu bạn đang được 7.5 trong bài thi IELTS luyện tập nhưng bạn cần 8.5 vào ngày thi, hãy dành ra ít nhất một tháng.

Nếu bạn cần nâng cao số điểm nhiều hơn một, hãy dành ra ít nhất một tháng cho mỗi một điểm. Điều đó có nghĩa là nếu bạn cần có IELTS 9 chấm nhưng hiện tại chỉ được 7, bạn nên học trong hai tháng hoặc nhiều hơn. Và nếu bạn phải nâng từ 4.5 lên 7.5, hãy học trong ít nhất ba tháng… và tương tự.


Tôi nên học IELTS trong bao lâu? Điều này phụ thuộc vào việc bạn dành bao nhiêu thời gian rảnh để học cho IELTS.

Một yếu tố khác về thời gian chuẩn bị cho IELTS đó là số giờ bạn có thể học mỗi ngày và mỗi tuần. Bạn có thể đang đi làm, đi học, có công việc ở nhà hay những nhiệm vụ khác chiếm hết thời gian của bạn. Hoặc là bạn có thể nghỉ làm hoặc nghỉ học ở trường và có cả ngày để học. Hai tình huống này rất khác nhau về việc bạn nên học IELTS trong bao lâu.

Nếu bạn chỉ có 5 giờ mỗi tuần để tự học IELTS thì việc nâng điểm IELTS lên mức kế tiếp có thể mất hai hoặc thậm chí ba tháng chuẩn bị. Nếu có 10 hay 15 giờ mỗi tuần, nó có thể mất nhiều hơn một  tháng một tí để tăng lên một điểm. Một khi bạn có thể học 20 giờ một tuần thì một tháng cho mỗi mức điểm là tất cả thời gian bạn cần khi muốn học để tăng thang điểm IELTS.

Hiện giờ thì thật khó để tăng lên hơn một điểm trong vòng một tháng bất kể bạn học trong nhiều giờ đến chừng nào. Việc luyện tập kéo dài luôn cần thiết để cải thiện kĩ năng ngôn ngữ thứ hai. Có người cho rằng nếu bạn là một trong những người học IELTS may mắn có 40 giờ một tuần để học thi thì bạn chỉ cần ít hơn một tháng để tăng lên một điểm. Tương tự, nếu kĩ năng ngôn ngữ của bạn tốt như vậy thì bạn có thể thông thạo hết những kĩ năng chiến thuật cần để nâng cao thang điểm IELTS trong vòng ba hoặc thậm chí hai tuần.


Người dịch: Thủy Ngân

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: magoosh.com

April 3, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019