Top 10 chuyên ngành đại học hiện tại (P3) – IP Share

adult-book-book-store-279222


       7. Tâm lý

Nếu bạn thấy mình luôn cố tìm hiểu lý do tại sao một số người phản ứng với các khía cạnh nhất định của môi trường theo một cách nhất định, thì nghiên cứu tâm lý học sẽ giúp bạn tìm hiểu về sinh học của bộ não của chúng ta. Các chuyên ngành tâm lý tập trung vào những đặc điểm của tâm trí con người như học tập, nhận thức, trí thông minh, động lực, cảm xúc, nhận thức, cá tính, rối loạn tâm thần và cách thức mà sở thích cá nhân của chúng ta được thừa hưởng từ cha mẹ hoặc môi trường của chúng ta.

Trong lĩnh vực này, các nhà tâm lý học tìm cách giáo dục, giao tiếp và giải quyết nhiều vấn đề xung quanh hành vi của con người. Trong thị trường việc làm, tấm bằng này có thể khiến bạn trở thành chuyên gia trị liệu hoặc cố vấn, nhưng cũng là giáo viên, chuyên gia phát triển trẻ em, luật sư hoặc chuyên gia tư vấn, tùy thuộc vào kinh nghiệm và nghiên cứu sau đại học mà bạn bổ sung bằng cấp của bạn.


       8. Điều dưỡng

Những người có từ bi với một tâm trí tuyệt vời cho thế giới y học phức tạp và đôi khi đau lòng sẽ rất phù hợp với nghề nghiệp điều dưỡng. Trong quá trình đánh giá, chẩn đoán và điều trị các vấn đề về sức khỏe, đó cũng là cơ hội để làm việc với những công nghệ ngày càng phát triển và cực kỳ tinh vi.

Các chuyên ngành điều dưỡng tham gia các khóa về khoa học truyền thống và nghệ thuật tự do ở một sinh viên năm thứ nhất và bắt đầu luân phiên thực hành tại các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác trong học kỳ thứ hai của năm thứ hai của họ. Các kỳ thi chứng nhận được yêu cầu sau khi tốt nghiệp từ một chương trình điều dưỡng trước khi bạn có thể được đăng ký chính thức.

Và triển vọng công việc cho y tá không chỉ phong phú mà còn đa dạng, có sẵn trong các lĩnh vực như lão khoa, thần kinh học, ung thư học, sản khoa và nhi khoa.


       9. Kỹ thuật hóa học

Các kỹ sư hóa học khai thác các phản ứng hóa học để tạo ra những thứ mà mọi người muốn. Đó là một lĩnh vực rất rộng lớn chồng chéo với các ngành kỹ thuật, hóa học và hóa sinh khác.

Các chuyên ngành kỹ thuật hóa học tìm hiểu cách tổ chức lại cấu trúc phân tử và cách thiết kế các quá trình hóa học thông mà hóa chất, dầu mỏ, thực phẩm và dược phẩm có thể trải qua. Bạn sẽ học cách xây dựng và vận hành các nhà máy công nghiệp, nơi nguyên liệu được thay đổi về mặt hóa học. Bạn cũng sẽ học cách giữ môi trường an toàn khỏi ô nhiễm tiềm ẩn và chất thải độc hại. Các nhà máy giấy, nhà sản xuất phân bón, công ty dược phẩm, nhà sản xuất nhựa và hàng tấn các loại doanh nghiệp khác sẽ tìm kiếm chuyên môn của bạn.


       10. Sinh học

Từ các sinh vật vi mô đến các quá trình nhân bản, sinh học bao gồm gần như toàn thế giới. Các chuyên ngành sinh học có thể nghiên cứu con người, thực vật, động vật và môi trường sống, và các nghiên cứu được tiến hành ở cấp độ tế bào, mức độ hệ sinh thái, hoặc bất cứ nơi nào ở giữa. Bạn có thể thấy mình đang tìm cách khám phá bí mật và cách giải quyết vấn đề, chẳng hạn như tìm cách chữa bệnh.

Các chuyên ngành sinh học có thể tìm thấy ở trường trung học, hoặc ở một trong nhiều lĩnh vực đang phát triển như di truyền học và công nghệ sinh học hoặc làm bác sĩ thú y, chuyên viên đo thị lực, sinh thái học hoặc nhà môi trường học.


Xem Top 10 chuyên ngành đại học hiện tại (P2) 


Người dịch: Tiểu Hồng

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: www.princetonreview.com

Related Articles