Top 5 quyển sách tự học IELTS – Tự học IELTS

Trong suốt những năm qua tôi đã không biết bao nhiêu lần được hỏi rằng những quyển sách nào dùng cho tự học IELTS là tốt nhất. Đối với bản thân tôi, điều kiện chủ yếu là phải có phần giải đáp đầy đủ, đặc biệt là có giải thích đáp án chi tiết, ngoài ra phương pháp tiếp cận bài test cần phải phân tích các chiến lược thành những bước đơn giản để người học có thể làm theo. Sau đây là 5 quyển sách tốt bạn nên học theo:


mike-kenneally-132068


1. Focus on Academic Skills for IELTS (Longman)

Thoạt nhìn thì quyển này giống như quyển bổ sung cho dòng sách Focus on IELTS, nhưng thật ra đây là một quyển giáo trình hoàn toàn khác biệt, loại này cực kì thích hợp cho việc tự học. Các chiến lược làm bài được phân tích thành những phương pháp dễ tiếp thu, và các phần thi thực tế thì được bổ sung đính kèm hướng dẫn bằng chữ màu xanh dương. Sách còn có phần giải đáp. Lần tái bản mới nhất của quyển sách có thêm hai CD nghe, so với lần tái bản đầu tiên thậm chí còn đầy đủ hơn. Nhược điểm duy nhất của quyển này chính là nếu dùng trong lớp học thì sách chú trọng hơi nhiều vào quá trình.

>> Xếp hạng 9/10


2. Grammar for IELTS/Vocabulary for IELTS (Cambridge)

Người học độc lập chắc hẳn sẽ đánh giá rất cao các hướng dẫn tự học tập trung vào ngữ pháp và từ vựng ở mức độ học thuật trong Cambridge. Sách này phù hợp với học sinh ở mọi trình độ, từ sơ cấp đến cao cấp. Cả hai quyển đều có CD nghe, giúp thí sinh có thể rèn luyện các kĩ năng khác bên cạnh kĩ năng đọc và viết. Thật vậy, sẽ còn lý tưởng hơn nếu người học có thể vừa sử dụng sách vừa có cơ hội vận dụng kĩ năng nói cùng với nhóm hoặc bạn học.

>> Xếp hạng 8/10


3. Improve Your IELTS Reading/Writing/Listening & Speaking Skills (Macmillan)

Dòng sách Macmillan Improve Your IELTS… được đánh giá rất tốt đối với các thí sinh thi Academic IELTS nào mong muốn tập trung vào một kĩ năng cụ thể trong bài thi. Sách cung cấp nhiều từ vựng bổ ích, dạng ngữ pháp, các phương pháp tổ chức được giới thiệu thông qua câu trả lời mẫu, ngoài ra còn có các câu hỏi thảo luận phù hợp để sử dụng trong lớp học. Câu hỏi luyện tập nằm cuối mỗi bài, và quyển Listening & Speaking đi kèm hai CD nghe là cực kì đáng đồng tiền. Nhược điểm duy nhất là không có phần giải thích chi tiết đáp án.

>> Xếp hạng 8/10


4. IELTS Testbuilder 1 & 2 (Macmillan)

Các bài thi IELTS chính thức trong quá khứ có giá không hề rẻ, tuy nhiên trong quyển IELTS Testbuilder có dạng bài thay thế với giá cả rất phải chăng. Giống như các bài thi chính thức của Cambridge, quyển sách này bao gồm bốn bài thi Academic IELTS đầy đủ với CD nghe và đáp án có giải thích chi tiết. Đương nhiên để luyện nói thì bạn cần phải nhận được sự hỗ trợ từ giáo viên hoặc bạn học. Khuyến khích những ai dự định thi Academic IELTS sử dụng quyển sách này.

>> Xếp hạng 8/10


5. Academic Vocabulary in Use (Cambridge)

Đây không phải là một quyển sách nền tảng nhưng lại là một nguồn tài liệu xuất sắc cho bất kì ai muốn mở rộng vốn từ vựng cao cấp đối với dạng Academic của IELTS. Trông quyển sách có vẻ chi chít chữ và khó nhằn, nhưng thực tế quyển này khá dễ đọc và được viết theo lối hành văn rõ nghĩa có xem xét đến người học ngôn ngữ thứ hai. Quan trọng là, tất cả các từ vựng đều được thể hiện cùng với ngữ cảnh trong một câu hoặc một đoạn văn ngắn. Người đọc vì vậy có thể học thêm collocation và phạm vi sử dụng học thuật của từ, nhờ đó cải thiện kỹ năng viết cũng như vốn từ vựng.

>> Xếp hạng 8/10


Người dịch: Ngọc Hưởng

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: ielts-academic.com

Related Articles

sex videos
IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.