Vẻ bề ngoài bạn cần để tiến lên phía trước – IP Share

priscilla-du-preez-234138


Phụ nữ đang thành công trong sự nghiệp của họ hơn bao giờ hết. Họ đang làm cho tiếng nói của mình được lắng nghe và thành quả vinh quang của mình được công nhận, và họ đang vươn lên hàng đầu bởi vì họ tin vào chính mình.

Bạn phải tin vào chính mình, và những gì bạn mặc khi đi làm ở văn phòng rất quan trọng. Vẻ ngoài của bạn thể hiện cách bạn nhìn thấy bản thân, và nếu bạn muốn trở nên mạnh mẽ, trước tiên bạn phải có vẻ ngoài và cảm thấy sự mạnh mẽ.

Cho dù bạn đang nhắm đến sự thăng chức, dẫn dắt một cuộc họp quan trọng hoặc trình bày một ý tưởng đột phá, bạn cần phải trở nên tự tin hơn — và hãy bắt đầu với trang phục của bạn. Dưới đây là một số cách để ăn mặc cho các dịp đặc biệt trong khi vẫn phù hợp, thoải mái và chuyên nghiệp.


       1. Hãy mặc trang phục yêu thích

Bạn nên luôn luôn ăn mặc để gây ấn tượng tại nơi làm việc của mình. Khi bạn thích vẻ ngoài của mình, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời về bản thân và sự tự tin của bạn sẽ tỏa ra, trở nên đáng chú ý đối với sếp và đồng nghiệp của bạn. Mặc một bộ trang phục quen thuộc và làm tâm trạng của bạn tốt hơn ngay lập tức. Điều đó có nghĩa là diện một bộ trang phục đặt may sang chảnh, mặc trang phục yêu thích hoặc nắm lấy túi xách yêu thích của bạn.

Bạn có thể sử dụng mã trang phục của công ty và hướng dẫn ăn mặc trong mội trường văn phòng, nhưng nhằm mục đích áp đảo trang phục hàng ngày thông thường của bạn. Chọn một bộ trang phục khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ, tự tin và quyền lực. Với ý tưởng là để thể hiện và biểu lộ nhiều sự tự tin rằng nó sẽ truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của bạn. Họ sẽ chú ý để lắng nghe, hành động và hỗ trợ bạn nhiều hơn.


       2. Hãy chú ý đến sự vừa vặn

Trang phục của bạn nên vừa vặn và cho bạn không gian để di chuyển một cách thoải mái. Khi bạn có rất nhiều thứ phải giải quyết – cả trong tâm trí của bạn và trên bàn của bạn – bạn muốn tránh các loại trang phục không thoải mái vì chúng có thể thêm vào sự căng thẳng. Bạn càng bình tĩnh hơn khi dẫn dắt một cuộc họp hoặc thảo luận với sếp của bạn để tăng lương, thì bạn càng giỏi thể hiện mong muốn và nhu cầu cho sự nghiệp của bạn.


       3. Phụ kiện phù hợp

Chọn lựa những miếng cổ điển đơn giản như đồng hồ vàng, giày cao gót hở ngón hoặc túi xách bằng da màu đen. Nói về túi xách, hãy chọn một chiếc túi đủ lớn để vừa với máy tính xách tay hoặc các tệp của bạn nhưng không quá lớn đến mức khó mang theo và từ các cuộc họp kinh doanh. Dính vào một hình dạng có cấu trúc, xuất hiện nhiều hơn với nhau, và chọn một phong cách với rất nhiều túi bên trong để tổ chức.

Chọn lựa phong cách cổ điển, đơn giản như đồng hồ vàng, giày cao gót hở ngón hoặc túi xách bằng da màu đen. Nói về túi xách, hãy chọn một chiếc túi đủ lớn để vừa với máy tính xách tay hoặc các tệp của bạn nhưng đừng quá lớn đến mức khó mang theo các cuộc họp kinh doanh. Hãy chọn hình dạng nhất định, phù hợp với trang phục của bạn, và chọn một phong cách với nhiều túi bên trong để tiện dụng và gọn ràng hơn.


Điều tuyệt vời về thời trang là khả năng ảnh hưởng đến nhận thức của một ai đó — bao gồm cả nhận thức của riêng bạn! Nếu bạn có vẻ ngoài tốt, bạn sẽ cảm thấy tốt, và điều đó sẽ được phản ánh trong cách bạn bộc lộ và thể hiện bản thân trong một tình huống nhất định. Nếu bạn có thể tận dụng những cơ hội này với sự điềm tĩnh và tích cực, rất có thể là các đồng nghiệp của bạn sẽ dành cho bạn sự tôn trọng và uy quyền mà bạn xứng đáng được hưởng. Đứng cao lên và ăn mặc một cách mạnh mẽ với niềm tự hào. Thêm vào đó, không có cách nào tốt hơn để một người phụ nữ nổi trội trong sự nghiệp của mình hơn là trông tuyệt vời khi làm việc.


Người dịch: Đức

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: www.success.com

Related Articles