IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Vocab-Learning – Work less, done more

Work Less. You’ll Get So Much More Done.

By TIM HERRERA

Let’s start with a question: Are you really that busy?

How much of your day are you actually working, and how much of it are you doing a little work, a little internetting, a little snacking, a little chatting, a little texting and a little drifting off?

If you’re like most people (ahem), you can probably relate: The average American worker wastes around 50 minutes at work every day, according to a study last year from the National Bureau of Economic Research. The thing is, that’s O.K.! Taking time for yourself is one of the keys to being able to focus more and ultimately be more productive. The real problem is that we castigate ourselves for resting at work, which leads to us being less strategic about it, when really we should embrace it.

A few things to keep in mind: Give yourself permission to actually take breaks. Resting at work is one of the best ways to stay creative and productive. Your brain is a muscle and it gets tired, so running it nonstop without letting it rest hurts your ability to stay on task. Getting up and walking around will also do wonders for your stress and overall health. My advice: Go all-in and take more naps at work.

Once you’re a pro at taking breaks during the day, step it up and start taking Fridays “off” for yourself.  Not to go to the movies (but hey, no judgment), but to improve some part of yourself that will make you better at your job. Instead of forcing yourself to “work” on Fridays when that really means sorta-working-sorta-waiting-for-the-weekend, turn that time into something you and your work will actually benefit from.

On the other end of the spectrum we have power hours, which Lifehacker recommends, and they’re exactly what they sound like: Focus like crazy for an hour. If you’re in the zone, keep at it, if not, take a break because you’ve more than earned one. (And if you really want to get deep: Create an energy map of your week. This will help you figure out your peak productivity times so you can schedule around them — maybe a good time for a power hour, hmm?)

What’s your strategy for doing more in less time? Or where do you fail at that?

Glossary: 

  • drift off : trôi dạt, lan man
  • castigate s.o for s.t/doing s.t: khiển trách ai về việc gì
  • Give s.o permission to do s.t: cho phép ai làm gì
  • On the other end of the spectrum: Điều cuối cùng là – 
  • peak productivity times: khoảng thời gian làm việc hiệu quả nhất

 

cathryn-lavery-67852

Lược dịch: 

Hãy bắt đầu với câu hỏi: Bạn thật sự rất bận rộn ư?

Bạn dành bao nhiêu thời gian một ngày để thực sự làm việc, và mất bao lâu cho những công việc nhỏ nhặt không tên khác, như là lướt internet, ăn vặt, nói chuyện phiếm, nhắn tin và vài phút “lạc trôi” giữa dòng suy nghĩ lan man?

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nếu bạn giống với hầu hết những người khác, thì rất có thể bạn nằm trong số này: ở Mỹ, một nhân viên bình thường sẽ lãng phí 50 phút mỗi ngày, theo nghiên cứu của Cục nghiên cứu Kinh tế Quốc gia. Chuyện này hoàn toàn chấp nhận được! Dành thời gian cho bản thân là một trong những cách để giúp bạn tập trung hơn và sau đó làm việc hiệu quả hơn. Vấn đề thực-sự ở đây, là chúng ta lại thường dằn vặt bản thân vì đã nghỉ giữa chừng, khiến cho chúng ta lại mất thời gian vào sự dày vò này, mà quên mất là thực tế bản thân mình không cần phải như vậy.

Một vài điều nên nhớ, đó là: hãy cho phép bản thân được thực sự thả lỏng và nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để giúp cho chúng ta có thể làm việc sáng tạo và hiệu suất hơn. Bộ não của chúng ta cũng giống như cơ bắp vậy, nó sẽ có lúc cảm thấy mệt chứ, vì thế làm việc liên tục không ngừng nghỉ sẽ tàn phá khả năng và sức bền của bạn với công việc. Thức dậy và đi dạo quanh sẽ khiến bạn tự vấn về vấn đề áp lực và sức khỏe của mình. Lời khuyên của tôi là: Hãy làm mọi thứ đi và tranh thủ nghỉ ngơi giữa giờ nhiều vào.
Một khi bạn đã “chuyên nghiệp” trong việc tranh thủ ăn gian vài phút trong khi làm để nghỉ ngơi, thì hãy thử “nâng cấp” lên nhé bằng việc bắt đầu dành cả ngày thứ Sáu cho bản thân. Đừng đi xem phim (tôi không định đánh giá gì cả), mà hãy tìm cách bồi dưỡng cho bản thân bằng vài sở thích khác, những sở thích hoặc kĩ năng mà có thể giúp bạn làm tốt công việc hơn. Thay vì tập trung ép bản thân phải-làm trong ngày thứ Sáu, để rồi bạn phải luôn trong trạng thái làm-việc-để-sống-sót-đến-cuối-tuần, thì hãy biến thời gian ấy trở thành quỹ thời gian bạn làm gì đó khác những vẫn thu được kết quả khả quan.

Quan điểm cuối cùng của tôi là chúng ta thực sự có những khoảng thời gian chất lượng, và đó chính xác là lúc mà: bạn làm việc điên cuồng. Khi bạn nhập tâm với công việc trong khoảng thời gian này, thì hãy tiếp tục, nếu không, hãy dành vài phút nghỉ ngơi bởi vì bạn sẽ được lợi nhiều hơn. (Và nếu bạn muốn làm việc năng suất hơn: hãy tạo một “sơ đồ năng lượng trong tuần”, nó sẽ giúp bạn nhận ra đâu là thời gian bạn tràn trề năng lượng nhất, để bạn có thể dồn việc vào những lúc như thế – đó hẳn là cơ hội tốt cho sự hiệu quả trong công việc được phát huy, nhỉ?)

Vậy, chiến lược cho kế hoạch làm được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn của bạn thế nào?

July 10, 2017
IELTS Planet - Học IELTS online 2019