Sự khác biệt giữa điểm band 6 và band 7 trong kỳ thi IELTS – IP Share

ielts


Nếu như bạn nằm trong band điểm 6 và đang cố gắng để đạt được điểm 7 thì bạn có thể thấy nhiều khó khăn và đầy trở ngại. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là việc đó hoàn toàn khả thi với sự cố gắng và thời gian phù hợp.

Band điểm 6 cho thấy bạn đã đạt được trình độ tiếng Anh nhất định – bạn có thể đã tham gia dự thi một vài lần và nhận ra rằng đã đạt được 6.5 nhưng vẫn chưa đủ thỏa mãn yêu cầu tuyển dụng hoặc đầu vào một chương trình học. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những bí ẩn để đạt được điểm 7 . Ngoài ra, bạn có thể tích lũy các chiến thuật để đạt điểm 7 trong kì thi kỹ năng Viết và Nói.

Như bạn đã biết, việc làm quen với các điểm số trong kỳ thi IELTS là vô cùng quan trọng. Phần mô tả kỹ năng Viết và Nói có thể được tìm kiếm trên mạng và giai đoạn chuẩn bị nên bao gồm phần tham vấn về điểm số. Các giám khảo của kỳ thi kỹ năng Viết và Nói được huấn luyện để làm theo miêu tả tiêu chuẩn và dành nhiều thời gian và nỗ lực để áp dụng các mức điểm được mô tả để đánh giá khả năng của thí sinh.

Trong suốt giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, hãy xem như ngày thi chính thức chính là cơ hội để bạn thể hiện cho các giám khảo khả năng ngoại ngữ của mình một cách toàn diện.


       1. Bài toán

Điều đầu tiên cần nghĩ đến là bài toán cần giải đáp để đạt được band điểm 7. Để có được điểm 7.0 thì bạn cần đạt được điểm 7 trong tất cả các danh mục mô tả của band điểm hoặc bạn có thể nhận được bằng cách tính điểm trung bình khi nhận được điểm 6 trong một danh mục và điểm 8 trong mục khác. Thông thường, các ứng cử viên sẽ có số điểm chênh lệch từ 1 đến 2 mức điểm – nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra.

Để biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân bạn cần sự nhận thức. Bạn có thể tìm đến một giảng viên kinh nghiệm để cung cấp cho bạn những khía cạnh đánh giá chi tiết để bạn có thể chuyên tâm tập trung vào.


       2. Thể hiện chính xác

Nếu chúng ta nghiên cứu về điều khác biệt giữa điểm 6 và điểm 7, bạn có thể nhận ra các ghi chú đánh giá gần như tương tự nhau – vì vậy việc nhỏ như lựa chọn từ vựng để sử dụng có đóng một vai trò lớn. Ví dụ, điều khác biệt gì giữa ‘a mix of simple and complex sentences’ – sự xáo trộn giữa câu văn đơn giản và cao cấp (band 6) với ‘a variety of complex structures’ – câu văn cao cấp đa dạng (band 7)?

Sự khác biệt thực sự giữa điểm 6 và 7 trong kỳ thi IELTS tùy thuộc vào khả năng thể hiện bản thân với mức độ chính xác cao. Hãy cùng xem phần mô tả sau đây, nếu có bất cứ điều gì không quen thì đây là một cơ hội tốt để bạn xem xét vì nó cung cấp một mô tả cho band điểm 7.

Trong phần thi viết của bài thi IELTS, độ chính xác có nghĩa là bạn phải trả lời tất cả các khía cạnh của yêu cầu và mở rộng câu trả lời của bạn bằng suy nghĩ của mình để giám khảo có thể thấy bạn có một quan điểm rõ ràng xuyên suốt từ đầu đến cuối. Ý tưởng của bạn phải theo thứ tự logic và được kết nối bằng các từ và cụm từ chuyển tiếp. Việc lựa chọn từ vựng để sử dụng phải cho thấy rằng bạn có thể sử dụng các câu và từ kết hợp một cách đa dạng trong các cấu trúc câu.


Đến lượt bạn

Để nắm rõ được thông tin trong phần mô tả đánh giá, hãy thử viết một bản tóm tắt band điểm 6 và 7, sau đó xem qua mô tả đánh giá dành cho band 8. Hãy làm như thế cho phần thi kỹ năng Viết và Nói. Hãy viết bằng từ ngữ của mình để bạn có thể hiểu rõ từng ý chính yêu cầu của bản mô tả đánh giá điểm và tập trung tìm kiểm điểm khác nhau giữa chúng. Bạn càng quen thuộc với cách sử dụng từ ngữ của hội đồng IELTS dùng để miêu tả sự khác biệt giữa band 6, 7 và 8, thì việc sử dụng ngoại ngữ càng ý nghĩa hơn.

Hãy chú tâm đặc biệt đến các từ kết hợp và các cách sử dụng từ không phổ biến, hãy viết xuống và quyết tâm để sử dụng chúng trong email và hội thoại. Bạn vẫn có thể mắc lỗi trong kì thi IELTS, bạn không cần phải hoàn toàn hoàn hảo. Hãy nhớ cho giám khảo thấy được phần thể hiện mà họ sẽ đánh giá đúng với mục tiêu của bạn …hoặc cao hơn!

 


Người dịch: Đức

[01/7 – 05/7] – Premium IELTS Summer Sale 40% còn 1.800.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn :ieltscanadatest.com

November 21, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019