IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

10 mẹo học tiếng Anh tại nhà – Tự học IELTS

pexels-photo-296878


Bạn không cần phải sống ở một quốc gia nói tiếng Anh để thông thạo tiếng Anh. Nếu bạn có cách học tiếng Anh thông minh, bạn thậm chí không cần phải rời khỏi đất nước của bạn để học tiếng Anh. Sử dụng 10 mẹo hàng đầu này để cải thiện tiếng Anh của bạn mà không cần rời khỏi thành phố của bạn.


       1. Tự tạo môi trường tiếng Anh xung quanh bạn

Bạn không cần phải sống trong một quốc gia nói tiếng Anh để có được môi trường nói tiếng Anh. Hãy tìm cách để làm cho tiếng Anh trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của bạn ở nhà, như viết danh sách mua sắm, đọc báo, nghe radio, viết nhật ký bằng tiếng Anh hoặc nghe tiếng Anh trên điện thoại di động khi đi làm.


       2. Kết bạn với những người nói tiếng Anh

Ngay cả khi bạn không sống ở một nước nói tiếng Anh, có thể có nhiều người nước ngoài sống gần đó. Tìm cách gặp gỡ người nói tiếng Anh bản xứ: đi đến các quán bar và nhà hàng nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ thể thao và xã hội hoặc sắp xếp các buổi trao đổi ngôn ngữ. Bạn thậm chí có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên tại một điểm thu hút du lịch địa phương để gặp gỡ những người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.


       3. Tìm bạn học tập

Bạn không cần người bản xứ giúp đỡ tiếng Anh của bạn. Tìm bạn học tập, hoặc thành lập một câu lạc bộ tiếng Anh và gặp gỡ thường xuyên để nói tiếng Anh. Bạn có thể thúc đẩy lẫn nhau, và bạn sẽ học bằng cách giúp đỡ người khác với vấn đề của họ.


       4. Sử dụng tài liệu xác thực

Chỉ cần đọc tiếng Anh trong sách giáo khoa có thể nhàm chán. Hãy thử đọc các văn bản tiếng Anh được viết bởi người bản ngữ. Nó sẽ là một thách thức lúc đầu nhưng sẽ dần thú vị hơn rất nhiều khi bạn đã có khả năng làm điều đó. Nếu bạn không thể tìm thấy sách hoặc tạp chí tiếng Anh, hãy sử dụng Internet để đọc tin tức bằng tiếng Anh mỗi ngày. Tại sao bạn không nên xem các nguồn tài liệu Tiếng Anh miễn phí của EF English Live và kiểm tra kỹ năng của mình bằng bài kiểm tra tiếng Anh miễn phí, thử các câu đố vui, học với sách điện tử và các hình thức khác?


       5. Tham gia trực tuyến

Tham gia trực tuyến và bạn có thể liên lạc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Tham gia các phòng trò chuyện hoặc diễn đàn, tham gia khóa học tiếng Anh trực tuyến, hoặc tìm một tài liệu để thực hành tiếng Anh của bạn trong khi tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Với phương tiện truyền thông xã hội, việc liên lạc với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


       6. Đặt cho mình một mục tiêu có tính thực tế

Hãy tạo cho mình một lý do để học: bạn có muốn được thăng chức, bạn muốn mình có thể nói chuyện với đồng nghiệp nước ngoài, bạn muốn đi du học hoặc đi nghỉ ở một quốc gia nói tiếng Anh không? Hãy đặt ra những mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn và theo dõi tiến trình của bạn.


       7. Lắng nghe tiếng Anh chuẩn

Luyện đôi tai của bạn bằng cách nghe tiếng Anh với tốc độ bình thường, ngay cả khi bạn không hiểu mọi thứ bạn đang nghe. Ngoài ra, thực hành nghe mà không nhìn thấy mọi thứ được viết ra và không ngại nghe những điều nhiều lần để học được những từ vựng thú vị hoặc bất thường nào trong đó. Thật dễ dàng tìm thấy các podcast trực tuyến miễn phí và các cơ quan tin tức từ hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh đều có tin tức bản nghe và video có sẵn trực tuyến hoàn toàn miễn phí.


       8. Tìm những cách thú vị để học từ mới

Nếu bạn thích ca hát, hãy tìm kiếm các từ cho các bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn. Hoặc nếu bạn nhớ những gì bạn nhìn thấy, hãy viết những từ mới trên ghi chú và dán chúng lên quanh nhà bạn. Tạo các câu ví dụ ngộ nghĩnh hoặc vẽ những bức tranh nhỏ bên cạnh từ vựng mới để giúp bạn nhớ nó.


       9. Tìm hiểu về văn hóa

Tìm hiểu về con người và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh. Học một ngôn ngữ không chỉ là về ngữ pháp và từ vựng: đó là về giao tiếp với những người có cách nghĩ khác nhau cũng như khi họ nói!


        10. Dù bạn làm gì, hãy thật sự vui vẻ!

Học một ngôn ngữ không có tác dụng, nhưng bạn sẽ có trở nên gắn bó với ngôn ngữ đó nếu bạn đang tận hưởng và học tập hết mình. Chơi trò chơi, chơi trò ô chữ, hát các bài hát, đọc truyện tranh và đừng lo lắng quá nhiều về việc phạm sai lầm – mắc sai lầm thường là cách để lĩnh hội kiến thức tốt nhất!


Người dịch: Anh Thư

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: English Live  

December 5, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019