IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

11 kênh luyện nghe tiếng Anh cho mọi người (P1) – IELTS Listening

Bạn muốn cải thiện tiếng Anh của bạn, nhưng bạn không muốn phải nhìn thấy bất kì cuốn sách giáo khoa nào nữa?

Nếu vậy, tôi đã có câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm – podcast tiếng Anh.


black-and-white-music-headphones-life


       Tại sao nên học qua podcast tiếng Anh?

Nghe các Podcast bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn

Bạn có thể nghe chúng mọi lúc mọi nơi – tại nơi làm việc hoặc khi bạn di chuyển. Có cách nào tốt hơn là vượt qua thời gian trong suốt một chuyến đi dài bằng cách đắm mình nghe một podcast thú vị?

Chỉ cần chăm chỉ, podcast tiếng Anh sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao kỹ năng nghe và trình độ của mình. Một lợi ích là các podcast thường có transcript (lời dẫn). Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe và đọc cùng một lúc, hoặc nhìn vào nó nếu có phần nào đó của podcast làm bạn khó hiểu.

Tại FluentU, chúng tôi rất thích sự kết hợp của việc đọc, xem và nghe. Nếu bạn muốn thực hành nghe tiếng Anh trước khi thử podcast, hãy xem qua các video trong thư viện của FluentU. Chúng tôi có hàng trăm video bằng tiếng Anh sẵn có ngay bây giờ và mọi thứ đều có phụ đề để bạn có thể học tập dễ dàng hơn.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nghe podcast, tôi đã chọn một số podcast tốt nhất trên mạng để viết vào bài viết này. Phong cách và cách tiếp cận vấn đề của họ khác nhau, nhưng tất cả đều cung cấp cho người nghe nhiều trợ giúp và hướng dẫn rất chuyên sâu.


       1. The English We Speak

(iTuneswebsite)

Hãy đặt sách giáo khoa của bạn xuống và học hỏi từ một số chuyên gia am hiểu nhất về tiếng Anh – BBC (British Broadcasting Corporation). Lớp học podcast tiếng Anh này tập trung vào các cụm từ và tiếng lóng hàng ngày. Những gì bạn sẽ nghe là tiếng Anh thường được nói ra trong đời thực, và sẽ giúp bạn nói nhiều hơn với người bản ngữ.

Các podcast được xuất bản hàng tuần, và mỗi podcast đều có thời gian 3-4 phút. Một số ví dụ về các cụm từ thông thường của tiếng Anh mà bạn sẽ được khám phá trong loạt bài này là: “use your loaf”, “skeletons in the closet” “take the mickey”.

Ở đây, tiếng Anh được nói với tốc độ chậm hơn bình thường. Mỗi âm tiết được phát âm rõ ràng hơn. Thông thường sẽ liên quan đến hai người đang có một cuộc trò chuyện với nhau. Hiệu ứng âm thanh thường được sử dụng để tạo ấn tượng rằng những người nói này đang ở các địa điểm khác nhau.


       2. Podcasts in English

(iTunes)

Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống và đây chính xác là những gì mà trang podcast tuyệt vời này cung cấp cho bạn – bạn sẽ nghe tiếng Anh được nói trong các hoàn cảnh khác nhau. Ai nói học ngôn ngữ không thể vui và thú vị chứ?

Podcasts in English là một loạt các bài học về học tiếng Anh với các chương trình dành cho người mới học, mức trung cấp và cao cấp. Ngoài ra còn có podcast cho những người cần sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh. Các bài học ngắn được thực hiện bằng tiếng Anh và đó là cuộc nói chuyện giữa hai người nói tiếng Anh với nhau.

Các loại podcast ở đây bao gồm một loạt các chủ đề nói về gần như mọi mặt của cuộc sống. Một số chủ đề bạn có thể nghe được là Thế vận hội mùa đông, kinh nghiệm cưỡi ngựa và Facebook. Các podcast ngắn, khó này được cung cấp thêm transcript và worksheet và các bài tập từ vựng – bạn sẽ học được rất nhiều từ nó.


       3. EnglishClass101 by Innovative Language

(iTuneswebsite)

Bạn sẽ tìm thấy ở đây một cái gì đó, vì ở đây cung cấp podcast cho tất cả các trình độ. Bạn có thể chọn từ bốn cấp độ học tập sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn – người hoàn toàn không biết gì, người mới bắt đầu, trung cấp và cao cấp. Các podcast được dẫn bởi các host thú vị, đôi khi họ cũng tham gia diễn xuất những cảnh khác nhau. Một cảnh thực hiện xong thì nó sẽ được lặp lại với tốc độ chậm hơn nhiều.

Phần tiếp theo của mỗi podcast cung cấp một số thông tin liên quan đến văn hoá. Tiếp theo nó sẽ tập trung vào từ vựng và cụm từ, và các định nghĩa của một số từ mà người nghe đã nghe được trong podcast. Phần kết của mỗi podcast sẽ nói về ngữ pháp. Những podcast tiếng Anh này có tốc độ khá vừa phải.

Bạn có thể đăng ký miễn phí nghe thử để xem nó có phù hợp với bạn không!


       4. Elementary Podcasts by the British Council

(iTuneswebsite)

Hãy dành ba tiếng khen ngợi cho Hội đồng Anh đến từ Anh Quốc, những người đã đưa ra một loạt podcast tiếng Anh rất hữu ích cho người mới học và người đang ở trình độ trung cấp. Khác với những podcast học ngôn ngữ thông thường, những bài học này thường khá dài, khoảng 25 phút. Tất nhiên, bạn có thể lắng nghe trong một lần. Nhưng một trong những cái thú vui của podcast là bạn có thể tạm dừng khi bạn muốn và chọn một lúc khác để nghe lại khi có nhiều thời gian hơn.

Các host của mỗi phiên bản sẽ dẫn người nghe qua nhiều kịch bản khác nhau. Đó là những cuộc đối thoại và các tình huống mà mọi người trải nghiệm hàng ngày. Podcast cũng có các cuộc thảo luận rộng hơn về một số chủ đề. Bài trình bày rất  sống động, lạc quan và hấp dẫn, và tiếng Anh được nói với tốc độ gần như bình thường. Có rất nhiều tài liệu đi kèm với mỗi podcast, có những tài liệu để đọc trước khi nghe để giúp người nghe có thể học được tối đa từ mỗi bài học.


      5. Splendid Speaking

(iTuneswebsite)

Hãy nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn để hoàn thiện bằng cách dành thời gian để lắng nghe những podcast ấn tượng của Splendid Speaking. Chúng được thiết kế cho người học tiếng Anh ở trình độ cao có thể nói tiếng Anh tốt một cách hợp lý. Các podcast cunách tiếp cận hấp dẫn để học ngôn ngữ. Mỗi bài học có các cuộc phỏng vấn và thảo luận với những người nói tiếng Anh không phải là người bản địa. Chúng cũng có thông tin phản hồi của chuyên gia về buổi biểu diễn của họ. Đây không chỉ là cách dạy học hữu ích, mà còn thú vị khi nghe người khác đang học với ngôn ngữ này như thế nào. Bạn có thể học được nhiều thứ từ một số sai lầm của họ!


(Còn nữa)


Người dịch: Lan Hương

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: fluentu.com

May 24, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019