IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

13 Mẹo hay “đánh bay” nỗi lo sợ phòng thi – IP Share

Để chuẩn bị tâm lý tốt trước khi thi. Trước tiên, hãy lên kế hoạch – Trở thành người có kế hoạch rõ ràng. Ý tưởng chính trong tất cả là bạn muôn cảm thấy mình đang kiểm soát thế trận.


IP KMOCRGXHPP


1. Đến đúng giờ – đừng tới sớm, đừng đến trễ – nhớ tìm ra địa điểm tổ chức kỳ thi.

Bạn vội vàng vào địa điểm thi trong một mớ hỗn độn bởi vì bạn bị lạc đường. Rõ là một ý tưởng tồi. Bạn không cần đến đó sớm hàng giờ – điều này chỉ khiến bạn có nhiều thời gian lo lắng về mọi thứ hơn thôi. Tất cả điều bạn phải làm là không chỉ biết nơi tổ chức thi, mà tìm ra cách làm thế nào để đến được đó.


2. Lậpmột kế hoạch cho kỳ thi và thực hiện nó.

Một trong những vấn đề với các kỳ thi là bạn phải đối măt với áp lực thời gian. Bạn nên biết trước khi kỳ thi về số lượng thời gian bạn cần cho từng loại câu hỏi. Bạn có thể muốn linh hoạt trong cách bạn quyết định phân bổ thời gian, nhưng không chỉ lên kế hoạch mà còn phải bám sát kế hoạch đó.


3. Thực hiện các buổi mô phỏng kỳ thi- Tắt điện thoại và ngó lơ bạn trai trong vòng 1 giờ hoặc hơn.

Để làm được điều này bạn cần một môi trường làm việc mà nơi đó bạn sẽ không bị quấy rầy: không âm nhạc hay không điện thoại. Điều này có thể giúp ích khi thử và làm điều này cách xa nơi bạn thường học – như thư viện yên tĩnh có lẽ sẽ là ý kiến tốt.


4. Thay đổi thói quen học tập của bạn để phù hợp với bài kiểm tra- xây dựng kỹ năng tập trung.

Bài thi thường không như mong đợi, không phải do bạn không biết cần làm gì mà chỉ là bạn không làm điều đó: Bạn mất tập trung và hoang mang. Hãy bỏ ngoài tai mọi thứ và tạp trung vào bài kiểm tra- Bạn sẽ tiến gần hơn đến kết quả tốt nhất. Một giải pháp để học cách tập trung là xác định từng khoảng thời gian – Thời gian của mỗi phần trong bài thi.

Cách rõ ràng nhất để làm được điều này là nghiên cứu khoảng thời gian tương tự như bài thi. Ví dụ, bài thi viết của bạn trong vòng 60 phút, nó không có nghĩa là bạn phải viết phần 1 và phần 2 trong thời gian đó. Ý tưởng là bạn đang đào tạo chính mình để tập trung trong một khoảng thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi.


5. Taper down – get there in the mental shape of your life – no last minute cramming

Sự cám dỗ là để học vào phút cuối. Sẽ thế nào nếu họ đưa ra một câu hỏi mà bạn chưa từng thấy trước đây? Nếu bạn thức vào đêm hôm trước, bạn có thể đã học được câu trả lời. Đây là quan điểm sai lầm! Nếu làm vậy bạn có thể trở nên mệt mỏi- lãng phí năng lượng tinh thần. Hãy khiến ngày trước khi thi trở nên thoải mái. Ý tưởng đặt ra trước ngày thi hãy lên kế hoạch cho thời gian bạn sẽ dành cho từng phần thi- bằng cách đó bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trong tầm kiểm soát.


6. Think physical

Có một kết nối mạnh mẽ giữa tinh thần và thể chất. Kỳ thi là một bài tập về tinh thần và để làm tốt, nó không tai hại khi (suy nghĩ về thể chất.)


7. Không dùng caffeine trước kỳ thi- Chắc chắn là không dùng quá nhiều

Caffeine có thể kích thích bạn, nhưng nó cũng có thể làm cho bạn lo lắng. Trong một kỳ thi, tất nhiên bạn cần phải tập trung, nhưng theo một cách bình tĩnh. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên tránh xa caffeine nếu bạn dễ bị căng thẳng – và thời gian thi là lúc căng thẳng nhất! Và caffeine không chỉ có nghĩa chỉ là cà phê, nước tăng lực cũng thường chứa chất này.


8. Hít vào, thở ra nhiều lần.

Hít thở sâu thực sự giúp ích: nó có thể làm bạn bình tĩnh và hạ nhịp tim của bạn xuống. Có nhiều kỹ thuật hít thở sâu khác nhau mà bạn có thể nên thử, có lẽ bạn nên tập trung vào nhịp thở khi ở trong phòng thi.


9. Suy nghĩ tích cực

Thái độ tích cực “ I can” thật sự có ích trong các kỳ thi ngôn ngữ, có một kết nối mạnh mẽ giữa sự tự tin và khả năng giao tiếp – và ngôn ngữ tất cả là sự truyền đạt.


10. Hình dung câu trả lời của bạn

Đây là một ý tưởng vay mượn từ môn điền kinh. Một kỹ thuật rất phổ biến được sử dụng bởi các vận động viên chuyên nghiệp là trực quan. Ý tưởng cơ bản là nếu bạn có thể thấy mình đang làm một cái gì đó, nó sẽ giúp bạn để thực sự đạt được điều đó. Các vấn đề thường xảy ra bởi vì các ứng cử viên bị lạc trong các chi tiết và quên nhìn vào bức tranh lớn về những gì họ đang cố gắng để đạt được.

Làm thế nào điều này có thể giúp bạn trong kỳ thi? Một cách là “nhìn thấy” bài luận hoàn chỉnh của bạn. Xem một bài luận hoàn chỉnh trong đầu và bạn có nhiều khả năng để viết nó.


11. Khởi đầu tốt- (work your way into the exam)

Thí sinh bắt đầu tốt thường hoàn thành bài thi một cách tôt đẹp.

Làm thế nào để áp dụng điều này cho kỳ thi IELTS? ĐỪNG học thuộc câu trả lời cho phần 1 Speaking: giám khảo luôn có thể biết nếu bạn đang đọc thuộc và họ sẽ không mấy ấn tượng: đây là một khởi đầu tồi tệ. Thay vì chỉ cần lắng nghe các câu hỏi và đáp lại nó bằng một phản ứng ngắn và đơn giản – những câu hỏi đầu tiên được thiết kế dễ dàng. . Thực hiện điều này và bạn sẽ có sự tự tin để chuyển sang các câu hỏi khó hơn phía sau.

Trong bài thi Viết, hầu hết các thí sinh có thích phần một hoặc phần 2 hơn. Bạn thấy sao nếu ta bắt đầu với phần mình yêu thích trước- ngay cả khi đó là phần 2? Tất cả những điều bạn cần làm là nhớ dành lại lượng thời gian thích hợp cho phần còn lại.


12. Bạn được cũng chấm điểm cho phần thể hiện tốt- Ghi nhớ những điểm mạnh của bản thân.

Một sai lầm phổ biến là nghĩ rằng điểm số IELTS được tính toán bằng cách nhìn vào những sai lầm bạn mắc phải và bạn có thể bị cẳng thẳng vì bạn trở quá bị ám ảnh bởi ý nghĩ phải tránh những lỗi sai.  Đừng!!!. Hãy cố gắng và hãy nhớ rằng bạn cũng được khen thưởng khi bạn làm đúng: bạn có những điểm mạnh, và hãy tập trung phát huy chúng.

Chúng ta đều mắc sai lầm khi nói – người bản xứ cũng vậy. Nếu bạn nghe thấy chính mình đang nói điều gì đó không đúng, đừng hoảng sợ. Hãy giữ sự lưu loát. Sự lưu loát và liên kết cũng quan trọng như sự chính xác về ngữ pháp.


13. Không nhất thiết phải hoàn thành 100%- Mắc lỗi và chuyển sang câu khác.

Có khá nhiều thí sinh đi sai cách, vì họ tệ trong việc quản lý thời gian bằng cách dành quá nhiều thời gian vào một câu hỏi không thể trả lời. IELTS là một kỳ thi kỳ lạ bởi vì nó là bài kiểm tra cho mọi người ở tất cả các cấp độ: những người duy nhất có thể sẽ hoàn thiện “100%” là người bản xứ. Nói cách khác, bài kiểm tra được thiết kế sao cho gần như tất cả mọi người sẽ mắc vài lỗi sai.

Trong thực tế, điều này có nghĩa rằng bạn nên đặt ra lượng thời gian cụ thể cho mỗi câu hỏi. Nếu bạn không thể trả lời câu đó , chuyển sang câu hỏi khác và cứ thoải mái thôi.

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium KitNguồn: DCIELTS

September 29, 2017
IELTS Planet - Học IELTS online 2019