5 điều đang gây ảnh hưởng quá luyện thi IELTS của bạn – Tự học IELTS

h8cd2ygg-1501513898


Tại Magoosh, chúng tôi cung cấp rất nhiều mẹo và thủ thuật về những việc cần làm trong quá trình luyện thi IELTS. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét những gì không nên làm trong thực hành IELTS. Sau đây là những thói quen xấu thường gặp trong các học sinh IELTS. Làm những việc này có thể làm gây tác hại xấu đến quá trình thực hành IELTS của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện bất kỳ điều nào sau đây, hãy dừng lại.


       Sai lầm # 1: Chỉ sử dụng IELTS Prep không chính thức

Là một gia sư IELTS, tôi đã rất ngạc nhiên về việc có biết bao học sinh đến với tôi mà không cần phải chuẩn bị IELTS chính thức từ Cambridge, Hội đồng Anh, trang web IELTS Essentials và IELTS.org. Vào bất kỳ tháng nào, 90 đến 100 phần trăm học sinh IELTS mới đến với tôi đã không thử các tài liệu chuẩn bị chính thức nào cả.

Đừng hiểu lầm tôi. Tài liệu không chính thức – bao gồm những tài liệu ngay tại đây tại Magoosh IELTS – có thể hữu ích. Nhưng không có gì giúp bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra thực sự giống như các tài liệu thực. Nếu bạn không sử dụng các mẫu bài kiểm tra thực tế từ những người làm bài kiểm tra, hầu như không thể chuẩn bị đầy đủ cho ngày thi.

Vậy hãy học cách sử dụng 4 trang web IELTS chính thức. Và biết nơi để có được tài liệu chuẩn bị IELTS chính thức. Trên tất cả, hãy đảm bảo các tài nguyên chính thức này là một phần trung tâm trong các buổi thực hành của bạn.


       Sai lầm # 2: Thực hành IELTS chỉ với một phong cách tiếng Anh bản xứ

Anh Anh – cả nói và viết – không thể phủ nhận sự áp đảo trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, có một số lượng đáng kể tiếng Anh không phải tiếng Anh trong bài kiểm tra này. Trong phần luyện thi IELTS, bạn sẽ nghe không chỉ các giọng tiêu chuẩn của Anh, mà còn là giọng của Canada, Hoa Kỳ, New Zealand và Úc. Vì vậy, biết những giọng mong đợi trong luyện thi IELTS.

Cũng cần lưu ý rằng IELTS Reading sẽ bao gồm cả văn bản Anh và Anh văn Bắc Mỹ. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa các tiêu chuẩn Anh và Mỹ là chính tả. Tuy nhiên, cũng có những khác biệt về từ ngữ, cụm từ phổ biến và thậm chí một số quy tắc ngữ pháp.

Nếu bạn không quen thuộc với tất cả các hình thức tiếng Anh xuất hiện trong kỳ thi, bạn thực sự có thể bị mất phương hướng bởi các giọng quen thuộc hoặc thay đổi trong phong cách viết quốc gia. Tránh sai lầm “một giọng tiếng Anh” trong thực hành IELTS của bạn!


       Sai lầm # 3: Cố gắng xếp hạng bài phát biểu và bài viết của riêng bạn

IELTS có các bộ mô tả chính thức về đọc và viết. Điều này có thể giúp bạn đo lường chất lượng tiếng Anh được viết và nói của bạn ở mức độ hạn chế. Tuy nhiên, bạn không thể đánh giá chính xác khả năng Nói và Viết IELTS của mình mà không cần trợ giúp. Tìm một người khác để đọc các bài luận IELTS của bạn và lắng nghe bạn nói bằng tiếng Anh. Đây có thể là một người bạn học, một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn giỏi tiếng Anh, một gia sư, một giáo viên, hoặc một đối tác đàm thoại. Chỉ cần đảm bảo bạn nhận được phản hồi từ một người nào đó, vì vậy bạn thực sự có thể biết bạn đang thực hành như thế nào trong thực hành IELTS cho phần Nói và Viết.


       Sai lầm # 4: Tập trung vào các kỹ năng ngôn ngữ trong giới hạn thời gian

Nắm vững các kỹ năng tiếng Anh của bạn có thể là một niềm vui thực sự. Thật thú vị khi có thể đọc, nghe, nói hoặc viết với lỗi tối thiểu trong ngôn ngữ thứ hai của bạn. Nhưng có một nguy cơ tập trung vào các kỹ năng ngôn ngữ quá nhiều: bạn có thể quên thời gian thực sự cho đến khi thử nghiệm.

Thời gian là một kỹ năng khó khăn để làm chủ. Nếu bạn không thể vượt qua kỳ thi IELTS đủ nhanh trong những ngày cuối cùng trước khi bạn làm bài kiểm tra, bạn có thể không có thời gian để có được nhịp độ của bạn đến nơi cần thiết. Vì vậy, thực hành tiến độ và hoàn thành nhiệm vụ trong thời hạn sớm. Kỹ năng này tương tác với các kỹ năng tiếng Anh trên IELTS.


       Sai lầm # 5: Không thực hành IELTS với thông tin trực quan

IELTS thực sự nhấn mạnh một ý tưởng mới trong giáo dục: đọc viết. Bạn cần có khả năng hiểu đồ thị, bảng và biểu đồ để làm tốt trên hầu hết mọi phần của bài kiểm tra. IELTS Reading, IELTS Listening, và IELTS Writing đều bao gồm một thành phần “thông tin thị giác”. Hãy chuẩn bị để diễn giải các hình ảnh thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Thật dễ dàng để quên khía cạnh thực hành IELTS này, nhưng nếu bạn không chuẩn bị đủ để đọc, nghe và viết theo cách “trực quan”, bạn sẽ mất rất nhiều điểm trong bài kiểm tra.


Người dịch: Nhựt Quỳnh

Nguồn: Magoosh

Related Articles

Học IELTS Online