6 cách để giữ động lực cho việc học tập – IP Share

book-homework-learning-7354


Cho dù bạn đang ở cấp độ TC, TPS hay TPE, việc tìm kiếm (và duy trì!) Động lực để tiếp tục có thể là một thách thức. Tuy nhiên, với ý chí kiên cường, bạn có nhiều khả năng để đi thêm vài dặm xa hơn với việc học tập của bạn và sẽ tập trung hơn vào sự thành công của bạn. Dưới đây là sáu cách bạn có thể tăng động lực của mình.

Học tập với trình độ CA rất khó khăn, và khối lượng kiến thức từ tài liệu bạn cần phải học cho kỳ thi có thể quá mức ở một vài thời điểm, nhưng có rất nhiều phương pháp để tinh giản quá trình của bạn.


       1. Chia nhỏ ra

Chúng ta thường cảm thấy bị mất tinh thần vì công việc mà chúng ta đối mặt có áp lực quá lớn, quá khó hoặc quá nhiều thách thức. Đó là lý do tại sao chia nhỏ việc học tập của bạn thành những phần nhỏ hơn là vô cùng quan trọng, dễ quản lý hơn.

Ý tưởng về việc sửa đổi toàn bộ mô-đun trong một lần có thể khá khó khăn, vì vậy hãy làm mọi thứ dễ dàng hơn cho chính bạn. Hãy tiếp cận một cách có cấu trúc hơn và lên kế hoạch cho việc học từng tuần một.

Phát triển kế hoạch học tập cá nhân của riêng bạn là một cách hữu ích để theo dõi và việc đó có thể đơn giản như xây dựng các chặn thời gian trong nhật ký của bạn hoặc sử dụng ứng dụng học tập tiện dụng như GoConqur hoặc iStudiez để sắp xếp.


       2. Loại bỏ sự xao lãng

Cho dù đó là email của bạn, thông báo trên WhatsApp hoặc Facebook xuất hiện, sự lôi cuốn của việc ‘chỉ nhanh chóng xem qua’ trực tuyến hoặc bạn bè yêu cầu bạn gặp gỡ – Các xao lãng là một phần của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chúng cũng là nguyên nhân chính chiếm hầu hết thời gian nên kiểm soát chúng là việc rất quan trọng.

Những điều đơn giản có thể làm để giúp tập trung là: tắt thông báo trên điện thoại và chuyển hướng cuộc gọi đến thư thoại trong khi bạn đang học. Nếu bạn có thói quen lướt Facebook và các trang web khác, hãy cân nhắc sử dụng một ứng dụng như SelfControl cho người dùng Mac để giới hạn thời gian cho việc xao lãng của bạn, mà không chặn chúng hoàn toàn!


       3. Hãy làm theo cách của bạn

Khi nói đến việc học tập thành công, bạn sẽ sớm khám phá ra cách tiếp cận hiệu quả nhất của bạn là gì. Đối với một số người, làm việc một mình là tốt hơn, trong khi những người khác có thể thích học với bạn bè để giúp giữ mức năng lượng của họ.

Có một lời khuyên là bạn nên học vào buổi tối, nhưng không nhất thiết phải học quá muộn vào ban đêm, hay mỗi đêm. Bạn cũng có thể thấy rằng nếu bạn làm việc hiệu quả hơn vào buổi sáng hoặc vào cuối tuần, vì vậy hãy cố gắng thay đổi thời gian bạn học.

Nơi bạn học cũng quan trọng như cách bạn học, vì vậy hãy đảm bảo rằng không gian học tập của bạn thoải mái và tránh hoàn toàn từ những thứ có thể khiến bạn mất tập trung!


       4. Tầm nhìn xa

Đôi khi chúng ta có thể bị mắc kẹt trong một vòng xoáy vô tận khi nói đến việc học, và quên đi lý do tại sao chúng tôi đang làm việc mà chúng ta đang làm ngay từ đầu.

Hãy nhớ rằng đủ điều kiện học CA là một thành tích tuyệt vời và một cái gì đó xứng đáng với tất cả các nỗ lực bạn đã bỏ ra. Khi bạn đã thành công, bạn sẽ không nhìn lại và có bất cứ sự hối hận nào, bạn sẽ được vui mừng vì bản thân đã làm việc chăm chỉ và đạt đượ bằng cấp của mình.

Nếu bạn cảm thấy bị mất tinh thần, hãy cố gắng tự nhắc mình tại sao bạn làm điều này – mỗi phút bạn giành cho học tập sẽ giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu trở thành một CA và những giá trị điều đó mang lại.


       5. Đừng bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào

Khi bạn đang học, bạn có thể cảm thấy mất tinh thần khi bạn không biết câu trả lời cho điều gì đó. Ghi chú về bất kỳ điều gì bạn không chắc chắn và đừng để lại bất kỳ câu hỏi nào chưa được giải đáp – đây là những khoảng trống trong kiến thức của bạn cần phải được lắp đầy.

Hãy nói chuyện với gia sư của bạn về bất kỳ thắc mắc nào mà bạn có về khóa học – nó sẽ mang lại động lực lớn hơn khi bạn có đầy đủ kiến thức để hy vọng rằng mọi mục tiêu của bạn đều đạt được.


       6. Hãy nghỉ ngơi và thưởng bản thân

Bạn sẽ không cảm thấy động lực 100% nếu như có cam giác đang học mỗi giờ trong ngày – điều đó không lành mạnh hoặc hiệu quả. Mặc dù trình độ CA yêu cầu rất cao, điều quan trọng là phải tính đến thời gian nghỉ ngơi vàhồi phục để giúp bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng để làm việc là một hướng tiếp cận tuyệt vời, khi bạn đã đạt được mục tiêu bạn có thể thưởng bản thân một kỳ nghỉ xứng đáng.

Tập thể dục là một cách tuyệt vời để làm giảm căng thẳng, vì vậy mặc dù bạn có thể không cảm thấy thích nó, hãy đi đến phòng tập hoặc chơi thể thao có thể giúp bạn cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng cho việc học.


Người dịch: Đức

Premium IELTS sale còn 1.990.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: www.icas.com

October 24, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019