IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

IDP hay British Council: Nên chọn thi IELTS ở đâu?

Nếu bạn đang chuẩn bị thi IELTS, nhưng còn đang phân vân giữa IDP và BC thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng tham khảo nhé ^^! Bài được IP sưu tầm từ JOLO English Blog.


two_sided_splash-wide

Bạn đang chuẩn bị thi IELTS và cần tìm hiểu nơi để đăng ký thi? Ở Việt Nam hiện có 2 nơi tổ chức kỳ thi này là IDP và BC. Vậy có gì khác biệt gì về đề thi, địa điểm tổ chức, cơ sở vật chất, lệ phí giữa 2 nơi không? Hãy cùng JOLO tìm hiểu nhé!

Ai sở hữu bài thi IELTS?

Bài thi IELTS được đồng sở hữu bởi ba tổ chức được biết đến như là các đối tác thi IELTS: bao gồm IDP, Hội đồng Anh và Bộ phận Đánh giá Năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge (Cambridge English Language Assessment).

Độ khó của đề thi IELTS giữa 2 nơi?

IDP và BC tổ chức thi IELTS nhưng không phải là người ra đề. Mọi đề thi được sử dụng ở BC và IDP đều được biên soạn bởi Bộ phận Đánh giá Năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge – cũng chính là đồng sở hữu của IELTS.

Điều này đồng nghĩa, độ khó của đề thi 2 bên là như nhau. Không có chuyện bên nào ra đề dễ hơn hay khó hơn cả

Giám khảo và cách chấm điểm ở IDP và BC

Mọi giám khảo cho kỳ thi IELTS, cả ở BC và IDP, đều được đào tạo theo cùng 1 cách với những hướng dẫn, định hướng như nhau.

Listening và Reading có 1 thang điểm, đáp án rõ ràng, số điểm cho từng câu trả lời đúng, sai,..nên 2 phần này không có gì khác biệt hay phải thắc mắc về điểm số cả.

Writing và Speaking thì được chấm điểm dựa vào giám khảo. Mọi giám khảo IELTS từ cả IDP và BC đều được tham gia các khóa đào tạo giống nhau, kèm theo đó là những tiêu chí chấm điểm và band score chung. Các giám khảo cũng phải thường xuyên cập nhật điều này để đảm bảo việc chấm điểm không bị quá cao hay quá thấp.

Accents

IDP là của Úc và BC là của Anh nhưng họ đều sử dụng nhiều accent khác nhau. Trong listening test, bạn sẽ được nghe 1 vài accent (cả giọng Anh-Mỹ nữa). Trong speaking test, giám khảo có thể tới từ bất cứ đâu và có bất kỳ accent nào. Bạn cũng có thể dùng accent nào bạn muốn trong speaking test: Úc, Anh hay Mỹ đều được.

Lệ phí thi

Cập nhật đến Tháng 5/ 2017: Cả IDP và BC đều có lệ phí là 4,750,000 VNĐ

Vậy nên chọn thi ở đâu: IDP hay BC?

1. Chọn trung tâm gần nhà bạn

Ba kỹ năng: Listening, reading và writing có tổng thời gian thi là 2h 40 phút. Bạn cũng cần đến nơi thi sớm 1 chút để check in và giúp tâm lý thoải mái hơn. Việc chọn trung tâm gần nhà sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc đi lại hơn rất nhiều.

2. Kiểm tra xem listening test sử dụng loa hay tai nghe

Giờ cả 2 địa điểm đều sử dụng tai nghe rồi nên các bạn yên tâm vì dùng tai nghe giúp bạn tập trung hơn.

3. Ngày thi ở IDP và BC

Quyết định thi ở trung tâm nào phụ thuộc vào ngày thi bạn mong muốn nữa. Bạn nên chọn ngày thi khi cảm thấy tự tin nhất với khả năng của mình. Đảm bảo rằng thực hành thường xuyên để đạt được điểm số bạn mong muốn nhé!

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Theo JoloEnglishBlog

May 28, 2017
IELTS Planet - Học IELTS online 2019