Làm thế nào để đạt được thăng cấp? – IP Share

agreement-beard-brainstorming-615475-e1531474076164


Sau một năm làm quản lý nguồn nhân lực, tôi nghĩ rằng tôi đã sẵn sàng cho xét tuyển thăng cấp ở cấp độ giám đốc. Hoặc, chính xác hơn, tôi đã lo lắng rằng việc tiếp tục thực hiện các trách nhiệm về chiến thuật nhân sự có thể dễ dàng được không phải là một kế hoạch nghề nghiệp lâu dài. Vì vậy, mục tiêu của tôi là làm nhiều công việc chiến lược hơn trong lĩnh vực nhân sự.

Vấn đề duy nhất là gì? Tôi hoàn toàn không biết nó có nghĩa gì. Vì vậy, tôi đã ghi danh vào một chương trình kéo dài 12 tháng cùng với các chuyên gia nhân sự khác với mục tiêu tìm ra cách chúng tôi có thể mang lại nhiều tư duy chiến lược hơn cho công việc của mình.


Sau khi tôi hoàn thành khóa học, tôi bắt đầu chứng minh khả năng chiến lược của mình, nhưng đó là một thất bại hoành tráng. Tôi đã cố gắng giúp nhóm bán hàng bằng cách cung cấp cho khách hàng các tùy chọn lợi ích với chi phí thấp hơn, nghe thì có vẻ như là một kế hoạch tốt, đúng không? Ngoại trừ tôi đã không nghĩ rằng việc thực hiện thông qua, và sự thay đổi trong kế hoạch của chúng tôi đã dẫn đến việc làm một số nhân viên khó chịu, bao gồm (không may) giám đốc của chúng tôi.

Chẳng mấy chốc, tôi thấy một cơ hội khác để chứng minh sự hiểu biết chiến lược của mình. Doanh thu của nhóm chúng tôi đã tăng lên, vì vậy tôi đề nghị việc đánh giá văn hóa và tạo ra một đề xuất về giá trị nhân viên. Lần này, tôi đã làm đúng. Doanh nghiệp của chúng tôi đã được đặt tên là một trong những nơi làm việc tốt nhất của thành phố trong 10 năm hoạt động.


Thật không may, tôi vẫn không nhận được vị trí giám đốc nhân sự, và tôi đã không nhận được sự thăng cấp mà tôi đang mong đợi. Chỉ vài năm sau đó tôi mới nhận ra điều đã cản trở bản thân mình: Tôi chưa bao giờ yêu cầu điều tôi muốn. Và bởi vì tôi đã không yêu cầu những gì tôi muốn, khi tôi cuối cùng được thăng chức phó giám đốc — một chức vụ cao hơn mong đợi ban đầu của tôi, tôi phải trải qua giai đoạn điều chỉnh khó khăn.

Đạt được một chức vụ mới là hoàn toàn về việc bạn phải biết yêu cầu. Trước khi bạn bật câu hỏi lớn, bạn cần phải tự hỏi mình và sếp của bạn một loạt các câu hỏi nhỏ hơn. Tôi không biết làm thế nào để hỏi những câu hỏi đó khi tôi đang muốn thăng cấp. Bây giờ, tôi giúp nhân viên của mình bằng cách hỏi họ bất cứ khi nào họ sẵn sàng cho những trách nhiệm mới. Dưới đây là một vài cách để bạn bắt đầu:


       1. Tại sao bạn muốn công việc này?

Mặc dù tôi nên giao tiếp tốt hơn với sếp của mình, sai lầm lớn nhất của tôi là không tự hỏi tại sao tôi thực sự muốn chức vụ đó. Vào thời điểm đó, tất cả những gì tôi thấy là danh hiệu sáng bóng và sự an toàn của chức vụ cấp giám đốc. Không bắt đầu với động cơ đúng.

Thử thách chính mình để liệt kê ba lý do trách nhiệm của chức vụ mới tốt hơn so với trách nhiệm của bạn bây giờ. Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi này, bạn phải giải quyết nó ngay tại đây. Bạn sẽ thuyết phục sếp của mình rằng bạn đã sẵn sàng cho một chức vụ như thế nào nếu bạn không biết tại sao bạn lại muốn nó?

Bởi vì tôi không bao giờ tự hỏi tại sao tôi lại muốn làm công việc đó, tôi không biết mình nên làm gì với nó cho phép tôi phát triển, và đó là một sự điều chỉnh khó khăn khi tôi được thăng chức phó giám đốc. Phải mất một lúc để tôi hiểu ra. Bây giờ, khi nhân viên hỏi tôi làm thế nào họ có thể nhận được sự thăng cấp, tôi nói với họ hãy bắt đầu với câu hỏi này.


       2. Tại sao tôi không sẵn sàng cho vị trí này?

Xác định ba kỹ năng hoặc năng lực mà bạn cần phải phát triển để thành công trong công việc bạn muốn. Đối với mỗi người, tìm cách thoát khỏi giới hạn bản thân . Ngoài việc phát triển kỹ năng của bạn, bạn sẽ cho thấy rằng bạn có thể xử lý những trở ngại của công việc mới một cách dễ dàng và tự tin.

Ví dụ, khi tôi hy vọng chức vụ giám đốc nhân sự, tôi không phải là một diễn giả phát biểu công chúng tự tin. Tôi biết tôi sẽ cần phải xây dựng kỹ năng này trước khi tôi có thể phát biểu thành công trước nhân viên, khách hàng và cộng đồng. Vào thời điểm đó, tôi là thành viên của một hiệp hội chuyên môn địa phương và tôi đã được ban giám đốc tiếp cận để xem xét trở thành tổng thống. Tôi chấp nhận lời đề nghị, biết rằng tôi sẽ nói trước hàng trăm thành viên trên cơ sở hàng tháng. Đó là một sự căng thẳng tuột độ, nhưng nó cũng là kế hoạch đào tạo tôi cần.

Làm việc trong lĩnh vực nhân sự, tôi đã gặp rất nhiều người mong đợi công ty sẽ  đào tạo họ. Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng cho sự thăng chức, việc tạo cơ hội phát triển của riêng bạn sẽ giúp bạn nổi bật và cho sếp biết rằng bạn đã sẵn sàng để nói về nó.


       3. Những kỹ năng nào được mong đợi cho chức vụ đó?

Bây giờ bạn chỉ cần xác định kế hoạch đào tạo của mình. Yêu cầu sếp giúp đỡ nếu bạn cần, hoặc nói chuyện với các leader khác về cách họ xây dựng các kỹ năng mới và gia tăng giá trị cho công ty.

Sau khi làm điều này, tôi đã có một ý tưởng – về việc hợp tác với nhân sự tiếp thị — để tạo chiến dịch tương tác cho nhân viên bao gồm video về văn hóa công ty vẫn được sử dụng như một phần trong chiến lược bán hàng của chúng tôi. Tôi đã tìm ra nơi tôi cần học một cái gì đó mới, và tôi đã đi ra ngoài và học nó.

Khi bạn đặt câu hỏi này, hãy chuẩn bị sẵn sàng để nghe bất kỳ điều gì và trên tất cả, hãy chứng minh rằng bạn sẵn sàng thực hiện công việc. Chỉ ra bài tập về nhà bạn đã làm để củng cố những thiếu sót mà bạn đã xác định trước đó. Tại thời điểm này, sếp của bạn nên tham gia vào cuộc trò chuyện, chia sẻ các đề xuất của riêng mình và sẵn sàng thiết lập một kế hoạch tăng trưởng.


       4. Thành công là như thế nào đối với chức vụ này trong năm đầu tiên?

Khi cơ hội thăng tiến đó xuất hiện – hy vọng khi bạn đã thực hiện một số tiến bộ trong kế hoạch phát triển của mình – đã đến lúc hỏi ông chủ câu hỏi này. Lắng nghe không chỉ trách nhiệm của vị trí, mà còn là mức độ cam kết cần thiết để thành công.

Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về việc liệu bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của vị trí và liệu vị trí đó có phù hợp với ý tưởng của bạn về cân bằng cuộc sống hay không. Nếu bạn đang có cuộc thảo luận này, sếp của bạn có thể thấy rằng bạn nghiêm túc trong việc phát triển các kỹ năng. Tiếp theo, bạn cần phải quyết định những gì bạn sẵn sàng hy sinh. Ví dụ: bạn có thể biết rằng chức vụ sẽ yêu cầu bạn làm việc vào cuối tuần. Nếu bạn là phụ huynh, bạn có sẵn sàng từ bỏ thời gian đó với con trai hay con gái của bạn không?

Năm đầu tiên của tôi với tư cách phó giám đốc sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu tôi hỏi câu hỏi này trước. Bây giờ tôi có nhiều quyền hạn hơn, tôi đã triển khai ý tưởng này trong các chương trình quản lý hiệu quả công việc của mình để mỗi nhân viên mới được tuyển dụng hoặc mới được thăng chức có cách hỏi và tìm hiểu chính xác những gì được mong đợi từ họ.


Hãy nhớ rằng, ông chủ của bạn muốn bạn nắm giữ chức vụ phù hợp nhiều như bạn muốn. Đừng tuyệt vọng nếu bạn không nhận được sự thăng cấp. Sự hoàn hảo có thể mất thời gian, và sếp của bạn biết điều đó. Miễn là họ biết bạn muốn gì và bạn sẵn sàng làm việc như thế nào, họ sẽ giúp bạn tìm ra nó.


Người dịch: Đức

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: www.success.com

Related Articles