Những vấn đề “ly kì” trong luyện thi IELTS – Tự học IELTS

1497907413-amazon-interesting-finds


Trong quá trình chuẩn bị mọi thứ chuẩn bị cho kì thi IELTS của mình chắc bạn cũng sẽ tìm hiểu và có khi nghe nhiều người nói về các bài thi là như thế nào, khó dễ ra sao. Đúng là những kinh nghiệm mà nhiều người cung cấp có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng mà cũng có những cái không hẳn là như vậy. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau xem xét những điều ”bí ẩn” được truyền lời nhau về kì thi IELTS  nhưng sẽ là nhìn vào thực tế chứ không còn lạ 6 cái “tin đồn” hay đi tìm “bí ẩn” gì cả.

Điều này hi vọng sẽ giúp bạn không còn quá lo lắng nữa và có thể biết được những điều chính xác để tập trung vào đúng trọng tâm để ôn tập tốt nhé.


 

       1. Bạn cần ghi nhớ tất cả những bài ôn mà bạn đã luyện tập hằng ngày vì chúng sẽ rất giống với kì thi thật của IELTS.

 

Không cần phải làm điều này, và thật sự thì những bài ôn tập cho bạn rèn luyện nó chỉ giúp bạn rèn luyện kĩ năng thêm và có thêm kinh nghiệm khi làm bài thực tế thôi vì các bài thi IELTS sẽ có những câu hỏi đa dạng khác nhau để bạn trả lời.


       2. Tự bản thân bạn sẽ tự chuẩn bị tất cả và sẽ không dựa vào bất cứ nguồn tài liệu nào.

Vẫn có những phương pháp tự học, điều này vẫn mang lại nhiều lợi ích cho bạn, nếu bạn không muốn quá lệ thuộc vào các nguồn tư liệu “chỉ sẵn” của IELTS thì bạn vẫn có thể tự học. Tuy nhiên, có một số “mẹo” hay “thủ thuật” để giúp bạn đạt được điểm cao trong kì thi mà điều này chỉ có thể có được khi bạn làm bài tập từ các bộ đề ôn tập chuyên về kì thi IELTS và có khi chính bạn phải trải qua thi thử về IELTS để có thể nâng cao được kĩ năng và kinh nghiệm.


       3. Để có thể vượt qua phần thi Nói, bạn cần học giọng chuẩn của Phương Tây?

Điều này không đúng. Bạn vẫn có thể nói bằng giọng bản xứ tuy nhiên điều bạn cần là phải nói rõ và phát âm chuẩn để giám khảo có thể hiều được điều bạn nói thứ bạn muốn diễn đạt.


       4. Chỉ nên tập trung vào chất lượng câu trả lời mà không cần quá quan tâm đến thời gian.

Đảm bảo chất lượng câu trả lời rất quan trọng nhưng không có nghĩa là bạn có thể không xem trọng thời gian, để có thể tốt nhất bạn hãy dành nhiều thời gian để luyện tập và nâng cao kĩ năng để giúp bạn hoàn thành tốt cả hai việc đó là vừa có câu trả lời chất lượng nhưng vẫn đảm bảo về mặt thời gian,


       5. Phần duy nhất bạn cần chuẩn bị đó chính là phần Nói.

Phần thi Nói chỉ là một phần trong tổng thể, bạn cần phải chuẩn bị tốt cho cả bốn phần. Bởi vì, điểm của bạn sẽ được tính riêng ở từng phần và quan trọng hơn mỗi phần bạn vẫn phải đạt được một số điểm nhất định để tạo thành điểm tổng, cả hai yếu tố này mới quyết định kết quả của bạn.


       6. Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để thi và hoàn thành nó.

Hầu hết chúng ta ai cũng muốn vượt qua và hoàn thành bài thi ngay tại lần thi đầu tiên, tuy nhiên, nếu không được bạn vẫn có thể đăng kí thi lại vào một ngày khác. Trước khi bạn đến với kì thi thứ hai, bạn nên xem lại số điểm của mình ở kì thi trước để có thể biết được đâu là thứ mình cần xem kĩ và cải thiện. Tất nhiên, muốn làm lại bài thi bạn cần phải đăng kí. Như vậy, để tốt nhất chúng ta cần ôn kĩ, thực hành nhiều để hoàn thành bài thi ngay ngày đầu tiên và hãy làm hết sức mình từ lúc chuẩn bị đến lúc thi để không phải nuối tiếc.

Chúng tôi hi vọng sau khi giải đáp làm rõ ra những tin đồn mà chúng ta thường nghe về kì thi IELTS bạn có thể không còn quá lo lắng nữa mà dễ dàng tập trung chuẩn bị tốt nhất cho kì thi của mình.


Người dịch: Lan Phương

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: ieltscanadatest.com

Related Articles