Sử dụng kiến thức của bạn hiệu quả trong IELTS – Tự học IELTS

meeting-cyp-2


IELTS sẽ yêu cầu bạn tương tác với vô số các chủ đề trong ngày. Một số chủ đề này sẽ quen thuộc và những người khác sẽ không. Vào ngày thi, bạn có thể nói về thời tiết hay lịch sử, đọc về khoa học trái đất hoặc văn hóa ẩm thực. Bạn có thể nghe một cuộc trò chuyện về một chuyến đi cắm trại và viết về giáo dục sớm hoặc giá trị của du lịch để phát triển cá nhân.

Mặc dù có một số khả năng dự đoán cho các chủ đề IELTS, chắc chắn sẽ có một quả bóng tròn – một chủ đề hoặc câu hỏi mà bạn không chuẩn bị và không mong đợi. Blog này hướng đến chuẩn bị cho bạn ngay khi tâm trí bạn trống rỗng, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm các chiến lược để tránh bị đóng băng trong IELTS, hãy tiếp tục đọc.


Hãy bắt đầu với một câu chuyện.

Một nhà sư đi vào bài kiểm tra nói. Anh ta ngồi và chào hỏi giám khảo. Người giám định bắt đầu bằng cách hỏi nhà sư về công việc và nhà của mình. Các nhà sư dễ dàng mô tả công việc của mình cung cấp hướng dẫn tinh thần, và ông nói một cách dễ dàng về cuộc sống của mình tại tu viện. Như một phần của cuộc thử nghiệm tiếp tục, nhà sư được yêu cầu mô tả những loại sách mà ông thích, ông trả lời, những bài văn thuộc lòng. Khi được hỏi về loại quần áo mà anh thích mặc, anh trả lời, “áo choàng của tôi” và khi được ép để mô tả những gì anh ấy làm với bạn bè vào cuối tuần, anh ta trả lời, “thiền”.

Giám khảo viên nghi ngờ rằng ứng cử viên này khá thông thạo vì ông đã sống và làm việc trong một môi trường nói tiếng Anh trong nhiều năm, nhưng có một sự kết nối rõ ràng. Mặc dù anh ấy là một người rất thông thái, nhưng nhà sư không cung cấp cho người giám định một ví dụ ngôn ngữ tốt dựa trên các bộ mô tả điểm số của than điểm IELTS. Nhà sư liên tục tham khảo cuộc sống của ông tại tu viện, và trả lời trong những câu trả lời rất đơn giản.

Mặc dù thành thạo tiếng Anh, nhà sư đã không sử dụng kiến thức nền tảng của mình một cách hiệu quả trên IELTS. Hãy nhớ rằng, giám khảo không tìm kiếm ‘sự thật’ nhiều như họ đang tìm kiếm ngôn ngữ điển hình. Trong các bài kiểm tra trong tương lai, nhà sư có thể rút ra những kinh nghiệm của những người đi trước và ông tương tác với những người sống bên ngoài các bức tường của tu viện để cung cấp một mẫu rộng hơn các kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Vậy bạn sử dụng kiến thức nền tảng của mình như thế nào về IELTS? Nhiều ứng cử viên IELTS là sinh viên và các chuyên gia đang đắm mình trong một lĩnh vực làm việc hoặc học tập. Khi bạn phải đối mặt với một câu hỏi kiểm tra nói hoặc một khung viết mà bạn để trống, hãy nhớ rằng bạn có rất nhiều ngôn ngữ để thể hiện. Hãy nghĩ về lĩnh vực chuyên môn của bạn có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm và ngôn ngữ bạn cần để tạo ra phản hồi có chất lượng như thế nào.


Đây là một ví dụ:

Một bác sĩ y khoa ngồi cho kỳ thi viết IELTS. Nhiệm vụ 2 yêu cầu ứng cử viên viết 250 từ về một doanh nghiệp mới mà họ muốn bắt đầu. Các bác sĩ không quan tâm đến kinh doanh hoặc kinh doanh, và đã được chỉ tập trung vào nghiên cứu y học và điều trị bệnh nhân trong 20 năm qua. Thay vì tưởng tượng lại cuộc đời và nền tảng của mình, bác sĩ quyết định viết về việc mở một thực hành y tế tại thị trấn của họ.

Các bác sĩ viết về vị trí cho các phòng khám và những người khách hàng, tức là bệnh nhân. Họ mô tả chi tiết các dịch vụ được cung cấp bởi phòng khám và tác động của phòng khám sẽ có trên cộng đồng. Bởi vì họ am hiểu và đam mê về chăm sóc sức khỏe, điều đó cho thấy thể hiện trong văn bản của họ. Họ rút ra từ kinh nghiệm cá nhân của mình thay vì cố gắng tạo ra một thực tế thay thế, nơi họ là một doanh nhân khôn ngoan.

Vào ngày kiểm tra, bạn phải mong đợi những điều bất ngờ. Cách tốt nhất để làm điều đó là chuẩn bị cho mình tài liệu IELTS và các bài kiểm tra thực hành. Nếu bạn gặp phải một chủ đề mà bạn không quen thuộc hoặc không thoải mái, hãy nhớ rằng bạn có một đống kiến thức trong tầm tay của bạn dựa trên kinh nghiệm cá nhân và chuyên môn của bạn, giáo dục và đào tạo. Chúc may mắn.

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)


Người dịch: Lan Phương
Nguồn: ieltscanadatest.com

Related Articles