8.0 IELTS và cách học – ôn trong lúc bận rộn

Natalie Cohen, cô gái trẻ 20 tuổi đến từ Đức, đang theo học tại một trường Đại học ở Berlin. Và dĩ nhiên, tiếng mẹ đẻ của cô là tiếng Đức! ( một trong những quốc gia liền kề với Việt Nam về điểm số IELTS đạt kết quả cao). Natalie vừa nhận được kết quả IELTS “Band 8.0 Overall”, riêng kĩ năng nghe đạt 9.0.

Là một sinh viên năm cuối nên gặp khá nhiều khó khăn, nhưng Natalie vẫn xoay sở để chuẩn bị cho kỳ thi đại học của cô, viết luận án cử nhân và cùng lúc luyện thi IELTs. Khi chúng tôi hỏi cô ấy “Bạn sẽ dành lời khuyên gì cho những thí sinh khác để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS?”, Và cô ấy đã chia sẻ:

“Tôi có một số mẹo khá cơ bản cho những người đang lên kế hoạch thi IELTS. Tôi vừa ôn thi cuối kì, vừa viết luận án cử nhân, vì vậy, hằng ngày tôi không có nhiều thời gian cho việc học IELTS.

2 tháng trước khi thi, tôi bắt đầu học 5-6 ngày một tuần trong 1-3 giờ vào buổi sáng trước khi làm những việc khác. Tôi mua nhiều tài liệu, sách offical IELTS cũng như những cuốn sách dành cho “Target band 7” từ các trang web. Từ việc tự ôn, tôi tích lũy được kiến thức về tất cả các phần của bài thi và bắt đầu làm các bài tập.

Cuốn sách official IELTS chỉ hữu ích vì nó bao gồm 7 bài thi thử. Nhưng thành thật mà nói, phần còn lại của cuốn sách không mấy hữu ích và tôi khuyên bạn không nên mua nó. Tuy nhiên, quyển “Target band 7” là tài liệu tôi dùng nhiều. Nó cung cấp một kế hoạch học tập, phù hợp đọc trong những tuần đầu tiên ôn thi. Ngoài ra còn có nhiều ví dụ và qua đó tôi học được một số điều cơ bản như sử dụng những cụm từ đặc biệt, cấu trúc của bài tiểu luận, vv Tôi cũng khuyên bạn nên đọc bài tiểu luận trên trang blog về IELTS, những bài thuộc band 8, như vậy bạn có thể tìm hiểu một số cụm từ có thể sử dụng cơ bản trong mọi bài luận đơn hoặc báo cáo.

Sau một tháng học tập, tôi nhận ra rằng kỹ năng đọc và nghe của tôi khá tốt ổn định ở mức 8-9 điểm và tôi quyết định tập trung vào phần nói và viết. Tôi đã viết hai bài luận hoặc một báo cáo hàng ngày và luôn nộp để chấm bài. Tôi cũng tự nói chuyện với bản thân mình về mọi đề tài trong các đề thi IELTS cũ. Tôi không nghĩ có một sự chuẩn bị nào tốt hơn cho phần thi nói ngoài việc luyện nói về nhiều chủ đề đa dạng. Tuy nhiên, có một điều mà tôi không mong đợi là ban giám khảo ngắt lời tôi rất nhiều, vì vậy bạn nên học cách ghi điểm nhanh chóng trong 1-2 câu.

Tuần trước khi thi tôi đã không làm gì khác ngoài ôn luyện nó. Tôi làm một bài kiểm tra IELTS tổng quát mỗi ngày và nghiên cứu nhiều chủ đề cho phần viết và kiểm tra nói càng tốt để có một kiến thức tổng quát về tất cả mọi thứ có thể ra thi.

Việc chuẩn bị nghe có vẻ mơ hồ, nhưng rõ ràng nó giúp ích rất nhiều. Khi đã quen dần, không quá khó để dành 1-2 tiếng nỗi ngày luyện tập các bài kiểm tra – và tôi có một lịch trình khá bận rộn.Chỉ cần suy nghĩ về những gì mục tiêu của bạn là được;).

Tập trung vào phần 2 cũng rất quan trong nhưng tôi không chắc lắm về điều này. Khi tôi học tiếng Anh và đọc các bài báo khoa học hàng ngày, tôi cố gắng hoàn thành các bài kiểm tra Đọc sớm 20 phút trước khi tôi phải nộp bài. Bài Nghe cũng khá dễ nếu bạn cố gắng luyện tập đôi chút.

Đối với các ngày thi, tôi chỉ có thể khuyên bạn nên giữ bình tĩnh và tập trung. Mọi người ở địa điểm thi đều rất tốt và bài thi dễ hơn so với dự kiến của tôi! ”

Chúc bạn học tập thành công!

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: www.ielts-blog.com

Related Articles

sex videos
IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.