IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Cải thiện kĩ năng Nghe thông qua phương pháp nghe chuyên sâu – IELTS Listening

Nghe chuyên sâu (Extensive Listening) là một cách để thực hành kỹ năng Nghe tiếng Anh của bạn. Nó có nghĩa là nghe nhiều đoạn ghi âm, video và các đoạn phỏng vấn khác nhau về cùng một chủ đề. Điều này sẽ giúp bạn có được ngữ cảnh cho những gì bạn đang nghe, và sẽ giúp bạn học thêm vốn từ vựng.


pexels-photo-351073


Chọn một chủ đề mà bạn quan tâm, và thứ gì đó mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu. Ví dụ, một người nổi tiếng hoặc một ngôi sao thể thao sẽ là một chủ đề tốt để tập trung vào. Chọn một chủ đề mà bạn đã quen thuộc sẽ làm cho việc học dễ dàng hơn.

Có lẽ một trong những podcast mà bạn đã nghe trong bài viết “Cách sử dụng Podcasts để học tiếng Anh” của chúng tôi có một chủ đề mà bạn thấy thú vị, chẳng hạn như “The Titanic”. Nếu bạn biết thông tin cơ bản về tàu Titanic, bạn có thể nghe được nhiều câu chuyện, các bài phỏng vấn và tóm tắt tin tức về nó.


       1. Các mẹo cho phương pháp nghe chuyên sâu để học tiếng Anh

  • Chọn một chủ đề sẽ giữ được sự quan tâm của bạn và bạn đã quen thuộc.
  • Lắng nghe cẩn thận, nhưng hãy lắng nghe các ý chính, chứ không phải các chi tiết. Cố gắng hiểu các điểm quan trọng của video hoặc bản ghi âm.
  • Cố gắng tìm các nguồn cung cấp những thông tin cơ bản. Nếu nó quá chuyên sâu, bạn có thể cảm thấy chán nản khi gặp từ vựng không quen thuộc.
  • Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không thể hiểu hầu hết những gì đang xảy ra, hãy thử tìm một nguồn dễ dàng hơn. Nghe là một trong những kỹ năng khó nhất cho những người học ngôn ngữ.

       2. Chủ đề cho việc nghe chuyên sâu

Dưới đây là một số ý tưởng cho các chủ đề nghe:

  • Các tin tức và thông tin tiểu sử về các ngôi sao thể thao quốc tế nổi tiếng (Lionel Messi, Usain Bolt, David Beckham)
  • Các bài đánh giá bằng tiếng Anh về những bộ phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn đã xem bằng ngôn ngữ của mình
  • Truy cập các trang ellloVoice of America và Spotlight English cho nhiều tài liệu nghe miễn phí về các chủ đề thú vị và hiện tại.

Người dich: Hải Nam

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: kaplaninternational.com/blog

May 30, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019